Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão Nam Giang, Đông Giang | Báo Quảng Nam TRỰC TUYẾN

Rate this post

(QNO) – Chiều và tối 28.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn cùng đoàn công tác của tỉnh đã có chuyến kiểm tra, làm việc với 2 huyện Nam Giang và Đông Giang về công tác khắc phục hậu quả. của cơn bão số.

Phó Chủ tịch Trần Anh Tuấn kiểm tra thiệt hại về nhà cửa và sạt lở đất ở Đông Giang.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn kiểm tra thiệt hại về nhà cửa và sạt lở đất ở Đông Giang

Theo báo cáo của UBND huyện Nam Giang, bão số 4 không gây thiệt hại về người, nhưng đã tàn phá tài sản, hoa màu sản xuất của người dân và cơ sở hạ tầng trên địa bàn huyện. Cụ thể, bão đã làm 15 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng từ 30% đến hơn 70%; 52 hộ bị ngập cục bộ; Đường từ trung tâm huyện lên các xã vùng cao bị chia cắt tạm thời.

Khó khăn nhất của địa phương là các xã vùng cao còn mưa lớn, giao thông bị chia cắt, hơn 6.000 người dân phải di dời về quê sau mưa bão nên công tác thống kê, khắc phục hậu quả gặp trở ngại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đánh giá cao công tác ứng phó của huyện Nam Giang, nhất là công tác sơ tán đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng người dân. Về nhiệm vụ trước mắt, Nam Giang tiếp tục rà soát các nhà tốc mái, huy động nhân lực, vật lực sửa chữa, khắc phục tạm thời để người dân sớm ổn định cuộc sống; xem xét, đánh giá mức độ nguy cơ sạt lở để di dời hợp lý; cập nhật báo cáo thiệt hại chính xác, kịp thời để tỉnh tổng hợp gửi Trung ương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn tặng quà hỗ trợ người dân Nam Giang.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn tặng quà hỗ trợ người dân Nam Giang

Sau buổi làm việc, đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên các hộ dân bị thiệt hại nặng về nhà ở trên địa bàn thị trấn Thạnh Mỹ.

Tại huyện Đông Giang, đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình bà Alan Dei có nhà bị sập hoàn toàn do bão số 4. Đông Giang có 41 nhà bị tốc mái, tốc mái trước bão. . Chính quyền đã tổ chức di dời hơn 3.300 người dân đến nơi an toàn. Bão số 4 làm hư hỏng đường, kè, thủy lợi, nước sạch, nhiều diện tích hoa màu, nương rẫy bị sạt lở, vùi lấp với tổng thiệt hại hơn 15 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch nước Trần Anh Tuấn trao quà cho đồng bào bị thiệt hại ở Đông Giang.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn tặng quà đồng bào bị thiệt hại ở Đông Giang

Đồng chí Trần Anh Tuấn đánh giá cao việc Đông Giang đã chủ động ứng phó với bão số 4, qua đó giảm thiểu thiệt hại. Đồng thời, địa phương cần tiếp tục vận động, tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng chống thiên tai, không lơ là trước nguy cơ sạt lở đất, cũng như lũ ống, lũ quét.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *