Pháp, Thụy Sĩ chuyển tới Iran thông điệp của Mỹ về đàm phán hạt nhân

Rate this post

(HNM) – Reuters ngày 26-9 dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn Fars bán chính thức của Iran cho biết, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Tổng thống Thụy Sĩ Ignazio Cassis đã chuyển tới Tổng thống Iran Ebrahim Raisi những thông điệp từ Hoa Kỳ. về việc nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân và khôi phục thỏa thuận về vấn đề này.

Vahid Jalalzadeh, Chủ tịch Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại của Quốc hội Iran, đề cập thông tin trên trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình với nội dung bình luận về các cuộc gặp giữa Tổng thống Iran và Iran. Người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron với nhà lãnh đạo Thụy Sĩ Ignazio Cassis, bên lề khóa họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Theo Jalalzadeh, Tổng thống E.Macron bày tỏ quan tâm đến việc tiếp tục đàm phán để khôi phục thỏa thuận hạt nhân năm 2015, đồng thời nói thêm rằng “nếu Iran áp dụng các phương pháp nhất định, châu Âu sẽ có thể thuyết phục Mỹ khôi phục thỏa thuận hạt nhân. Tổng thống Thụy Sĩ cũng đưa ra thông điệp từ Nhà lập pháp Iran nói thêm rằng Tổng thống E.Raisi đã tuyên bố dứt khoát rằng Tehran sẽ không từ bỏ lập trường của mình rằng phải có sự đảm bảo của Mỹ và phương Tây về chương trình hạt nhân của Iran. trong quá trình đàm phán để khôi phục thỏa thuận năm 2015.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *