List các phần mềm chặn quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

Rate this post

Quảng cáo là một phần tất yếu trong chiến lược kinh doanh của các website, fanpage, nhãn hàng… Khi bạn truy cập vào một trang web nào đó bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của các hình thức quảng cáo. Nếu cảm thấy khó chịu và không hài lòng vì quảng cáo làm cản trở quá trình tiếp thu thông tin của bạn hãy chọn các phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính hữu hiệu dưới đây. 

Phần mềm chặn quảng cáo là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về các phần mềm cụ thể bạn phải hiểu được chặn quảng cáo có nghĩa là gì? Theo đó, phần mềm chặn quảng cáo là các ứng dụng được dùng để lọc, loại bỏ hoặc thay đổi nội dung quảng cáo trên một trang web hay ứng dụng di động nào đó. Phần mềm chặn quảng cáo có thể sử dụng được trên máy tính, laptop, máy tính bảng và các thiết bị điện thoại. 

Phần mềm chặn quảng cáo là gì? Phần mềm chặn quảng cáo có gây hại cho máy tính hay không?

Sử dụng các phần mềm chặn quảng cáo là một phương pháp vừa tiện lợi vừa hiệu quả. Vậy nên rất nhiều người đã lựa chọn và tin dùng phương pháp này. Song hầu hết các trang web hiện nay đều sử dụng quảng cáo để kiếm tiền từ nội dung họ cung cấp. Một số trang web còn sử dụng phương pháp chống lại hành động chặn quảng cáo của người dùng ví dụ như là trang Forbes. 

Các phần mềm chặn quảng cáo cho máy tính

Hiện nay có rất nhiều các phần mềm chặn quảng cáo khác nhau. Đa số đều có thể sử dụng trên máy tính và điện thoại. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính. 

Phần mềm AdBlock 

Nhắc đến phần mềm chặn quảng cáo trên Google Chrome, phần mềm chặn quảng cáo trên Firefox hay phần mềm chặn quảng cáo trên Safari thì không thể bỏ qua cái tên AdBlock. Phần mềm này không hề liên quan đến ứng dụng AdBlock Plus. Nó là một loại tiện ích với nhiều tính năng mở rộng, được sử dụng để chặn quảng cáo.  

Trên AdBlock có chứa hàng loạt danh sách các bộ lọc tự động khác nhau để ngăn chặn nội dung quảng cáo từ nhà cung cấp. Khi sử dụng bạn có thể dùng luôn các website mặc định, bổ sung thêm vào danh sách hoặc tạo mới theo sở thích. AdBlock sẽ chứa các whitelist cho người dùng bổ sung thêm danh sách các trang web yêu thích.

Hiện nay, phần mềm chặn quảng cáo AdBlock được sử dụng rộng rãi và phổ biến  

Hiện nay AdBlock được sử dụng khá rộng rãi đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Phần mềm này được tải xuống khá nhiều và được tin dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên hãy lưu ý là Adblock có thể làm chậm lại trình duyệt của bạn. Nếu bạn chưa trải nghiệm qua phần mềm này thì hãy về máy theo đường link như sau:

Tải phần mềm Adblock cho Chrome tại đây.

Tải phần mềm Adblock cho Firefox tại đây.

AdBlocker Ultimate 

Ngoài việc chặn quảng cáo trên Chrome, Firefox hay Safari, AdBlocker Ultimate còn có thể sử dụng cho cả Opera. Phần mềm này được sử dụng miễn phí cho người dùng. Mục đích của AdBlocker Ultimate là gỡ bỏ đi các quảng cáo gây mất tập trung, để người dùng chú ý đến nội dung chính của trang web. 

AdBlocker Ultimate sẽ mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho người sử dụng khi truy cập các trang web

Một điểm đặc biệt là AdBlocker Ultimate không hề có whitelist mặc định quảng cáo hay mạng lưới quảng cáo, website có quảng cáo không gây hại. Với AdBlocker Ultimate, những tên miền sử dụng với mục đích xấu sẽ được ngăn chặn. Hiệu suất của trình duyệt qua đó cũng được cải thiện rõ rệt. Để cài đặt phần mềm này bạn có thể tải xuống theo đường link tại đây

Privacy Badger 

Privacy Badger đúng là một phần mềm chặn quảng cáo tuyệt vời trên Chrome, Firefox và Opera. Tiện ích này mở rộng về chế độ bảo mật Electronic Frontier Foundation. Privacy Badger có cơ chế hoạt động tương tự như AdBlock Plus và Ghostery. Nó giúp chọn lọc và ngăn chặn hệ thống quảng cáo và việc bên thứ ba theo dõi người dùng. 

Privacy Badger sử dụng thêm một loại thuật toán đặc biệt để xem xét xem trang web có đang thực hiện hành vi theo dõi người dùng hay không

Hiện tại, Privacy Badger có sử dụng một loại thuật toán đặc biệt trong việc quyết định xem trang web đó theo dõi các hoạt động của người dùng hay không. Privacy Badger dù không thể ngăn chặn được hoàn toàn các dạng quảng cáo trực tuyến nhưng vẫn sẽ hạn chế được các tùy chọn quảng cáo trên trang web. Để tải về phần mềm Privacy Badger cho Chrome bạn ấn tại đây. Đối với phần mềm Privacy Badger cho Firefox ấn vào link tại đây.

AdGuard 

Lại là một phần mềm tuyệt vời dành cho các dòng Windows, Mac – AdGuard, phần mềm này còn có thể sử dụng trên cả hệ điều hành Android và iOS. Với AdGuard người dùng sẽ có trải nghiệm mới mẻ hơn rất nhiều. AdGuard bảo vệ người dùng khỏi các kênh quảng cáo độc hại. Ngay cả Facebook cũng sẽ được hạn chế ở mức tối đa các hình thức quảng cáo. 

Điều nổi bật nhất ở AdGuard là chế độ ẩn danh. Theo đó ứng dụng này sẽ chặn cookie từ bên thứ ba khi họ muốn lấy các thông tin về người dùng. AdGuard hỗ trợ người dùng ẩn địa chỉ IP để đảm bảo độ an toàn cho dữ liệu. 

Đối với các thiets bị điện thoại di động, AdGuard cho phép hệ điều hành Android ngăn chặn quảng cáo trên hệ thống các ứng dụng hay trò chơi. Song bạn vẫn phải cài đặt từ trang AdGuard  thay vì sử dụng Google Play như thường. Đối với hệ điều hành iOS, AdGuard sẽ kết hợp với Safari lọc và ngăn chặn quảng cáo một cách vô cùng hiệu quả. 

Tải phần mềm chặn quảng cáo cho máy tính AdGuard tại đây

AdBlock Plus 

AdBlock Plus khi sử dụng để chặn quảng cáo trên Desktop, Android hay iOS đều phát huy được hết tính năng của mình. Phần mềm này được đánh giá là một trong những công cụ ngăn chặn quảng cáo phổ biến và được ưa chuộng nhất trên các trình duyệt như Chrome, Firefox, Safari hay Opera.

AdBlock Plus  hay ABP được thiết kế với nhiều tính năng phù hợp. Thông qua đó, người sử dụng có thể chặn được hầu hết các quảng cáo có trên các trình duyệt hiệu quả và không tốn nhiều thời gian. Bạn có thể thêm các trang web vào danh sách bị chặn. Bên cạnh đó cũng có thể tách riêng các website yêu thích vào trong cùng một whitelist. 

Một trong những phần mềm chặn quảng cáo bạn có thể sử dụng khá hiệu quả đó chính là AdBlock Plus

Bên cạnh đó một tính năng mới của AdBlock Plus khiến bạn bất ngờ nằm ở tính năng Acceptable Ads. Hay có thể hiểu là các quảng cáo được chấp nhận. Tính năng cho phép một vài quảng cáo bảo mật và không thể xâm nhập. Tính năng luôn mặc định whitelist, vậy nên đôi khi bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu. 

Đối với người dùng sử dụng hệ điều hành Android có thể dùng Adblock Browser tích hợp thêm các tính năng chặn quảng cáo ở bên trong trình duyệt riêng. Còn đối với người sử dụng hệ điều hành iOS có thể tải ứng dụng AdBlock Plus đã được phân tích sẵn với hệ thống để ngăn chặn các quảng cáo trên Safari.

Để tải AdBlock Plus cho trình duyệt Chrome bạn ấn tại đây.

Để tải AdBlock Plus cho trình duyệt Firefox bạn chọn tại đây.

Như vậy trong bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một vài phần mềm chặn quảng cáo thông dụng nhất hiện nay. Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu bạn có thể lựa chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất với thiết bị của bạn. Để xem thêm một số phần mềm hữu ích khác mời bạn tham khảo trong các bài viết sau của chúng tôi nhé! Chúc bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả! Đừng quên theo dõi và ủng hộ website nhé!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *