Phần Lan tăng cường bảo vệ cơ sở hạ tầng sau sự cố Nord Stream

Rate this post

Chú thích ảnh
Một nhà máy khí Gasum ở Räikkölä, Imatra, Đông Phần Lan. Hầu hết lượng khí hóa thạch nhập khẩu từ Nga đến Phần Lan qua thị trấn biên giới Imatra. Ảnh: Lehtikuva

“Chúng tôi đã ra lệnh cho tất cả các cơ quan chính phủ đảm bảo chuẩn bị và tăng cường các biện pháp an ninh để bảo vệ các cơ sở hạ tầng”, Bộ trưởng Tài chính Phần Lan Annika Saarikko nói với các phóng viên. mức độ quan trọng khác nhau ”.

Bà Saarikko nói thêm rằng cơ sở hạ tầng quan trọng bao gồm mạng lưới điện và nguồn cung cấp nước. Theo bà Saarikko, sự chú ý đặc biệt là Baltic Connector, một đường ống cung cấp khí đốt quan trọng cho ngành công nghiệp Phần Lan. Gasgrid, công ty nhà nước Phần Lan chịu trách nhiệm quản lý đường ống, đã tăng cường “mức độ sẵn sàng” và “các biện pháp an ninh”.

Quan chức này nhấn mạnh rằng chưa có báo cáo nào về “các mối đe dọa cụ thể” đối với Phần Lan trong tình hình hiện nay. Bà khẳng định, những vụ rò rỉ đường ống dẫn khí cực kỳ bất thường và nghiêm trọng này là lý do khiến Phần Lan phải tăng cường chuẩn bị.

Tại nước láng giềng Thụy Điển, hai trong ba nhà máy điện hạt nhân của nước này – Ringhals và Forsmark – đã nâng mức cảnh báo lên “tăng cường cảnh giác” do tình hình an ninh.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *