Phạm phải những điều LỚN NHẤT sau đây thì sớm muộn gì sức khỏe cũng giảm sút, bệnh tật đầy người

Rate this post

Từ trước đến nay, phong thủy luôn là một trong những chủ đề được quan tâm, đặc biệt là trong lĩnh vực nhà cửa. Nếu bài trí ngôi nhà đúng cách, gia chủ có thể gặp nhiều may mắn và tài lộc. Ngược lại, có những vị trí nếu phạm phải không chỉ ảnh hưởng đến tài lộc mà sức khỏe của gia chủ cũng khó được đảm bảo.

Dưới đây là một số mẹo phong thủy trong nhà không nên mắc phải và cần lưu ý để tránh ảnh hưởng đến cả gia đình:

1. Phong thủy phòng ngủ

Theo quan niệm phong thủy, hình dáng và kích thước của phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Nếu phòng ngủ không vuông vắn sẽ khiến con người bị căng thẳng, gặp ác mộng, cuối cùng dẫn đến sức khỏe ngày càng giảm sút.

Kích thước của phòng ngủ cũng nên vừa phải. Phòng quá lớn sẽ trống trải, âm dương không cân bằng. ảnh hưởng tích cực đến sự giàu có và sức khỏe. Bên cạnh đó, các gia đình cũng cần chú ý không để phòng ngủ đối diện với cửa ra vào. Bởi trong phong thủy, cửa là “miệng” của cả ngôi nhà và có nhiều luồng khí ra vào. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên cần tránh các loại khí ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Hình minh họa. Ảnh: Real Homes

Việc bố trí giường ngủ theo đúng phong thủy cũng cần chú ý những điều kiêng kỵ sau:

– Cửa phòng ngủ không nên đối diện với đầu giường, nếu không sẽ dễ gây đau đầu cho người ngồi.

– Đầu giường không nên đối diện với gương, nếu không sẽ dễ dẫn đến thần kinh căng thẳng và gặp ác mộng.

– Cửa nhà vệ sinh không được đối diện với đầu giường, nếu không sẽ dễ gây ra bệnh gút, thấp khớp, nhức đầu và các triệu chứng khác.

– Đầu giường không nên kê vào tường nhà vệ sinh, nếu không sẽ dễ gây đau lưng, phong thấp…

– Tránh kê đầu giường cạnh cửa sổ, nếu không sẽ dễ dẫn đến đau đầu, ngủ không ngon giấc và các triệu chứng khác.

2. Phong thủy phòng tắm

Trong thiết kế nhà hiện đại, có một số dịp khi bước vào cửa chúng ta thường nhìn thấy nhà bếp, phòng ăn hoặc phòng tắm đầu tiên. Thực tế, đây là điều cấm kỵ trong phong thủy vì nó xua đuổi thần tài và vận may. Không chỉ vậy, việc đặt phòng tắm không đúng cách còn khiến chủ nhân mang bệnh vào người.

Ngoài việc tránh đặt phòng tắm đối diện cửa ra vào, chúng ta cũng cần lưu ý không đặt gần giường ngủ. Vì phòng tắm là nơi ẩm ướt nên rất dễ sinh ra một số vi khuẩn và vi rút. Vì vậy, nếu kê giường gần khu vực này, theo thời gian những vi khuẩn này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Trong nhà có người đau ốm liên miên, rất có thể phong thủy có vấn đề: Nếu phạm phải những điều HÀNG NGÀY sau đây thì sớm muộn gì sức khỏe cũng xuống dốc, bệnh tật đầy người - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: India.com

Theo phong thủy, nếu đặt nhà vệ sinh ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà sẽ dễ khiến gia đình ốm đau. Vì đây được coi là hướng xấu nên việc đặt nhà vệ sinh ở nơi này sẽ dẫn đến những hậu quả không mong muốn.

Một số rủi ro mà gia chủ có thể gặp phải là xơ cứng động mạch, xơ gan, sỏi mật, viêm loét dạ dày, táo bón, ngộ độc thực phẩm… Đặc biệt, những người lớn tuổi trong gia đình có sức khỏe dẻo dai. sức khỏe kém dễ bị ảnh hưởng hơn.

3. Phong thủy nhà bếp

Phòng bếp là nơi nấu nướng, sum họp của các thành viên trong gia đình. Trong phong thủy, bếp còn là tài khí của ngôi nhà, có nhiều tác dụng đối với sức khỏe của gia chủ.

Người xưa cho rằng bếp nhìn thẳng ra cửa lớn sẽ gây hao tài tốn của, thậm chí phá tài. Và chúng ta cần chú ý bếp đối diện với cửa không chỉ ảnh hưởng đến của cải mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Ngoài ra, bếp không nên đối diện với cửa ra vào và ban công, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vận khí của người ngồi, đặc biệt là sức khỏe của nam giới. Trong phòng bếp, đồ đạc bừa bộn cũng có hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Người xưa có câu “bệnh từ miệng mà ra”. Nếu mặt bếp không ngăn nắp và nhiều bụi, khói dầu và các chất độc hại sẽ bám vào thức ăn. Cả nhà ăn cơm nhà, về lâu dài cơ thể sinh bệnh.

Trong nhà có người đau ốm liên miên, rất có thể phong thủy có vấn đề: Nếu phạm phải những điều HÀNG NGÀY sau đây thì sớm muộn gì sức khỏe cũng xuống dốc, bệnh tật đầy người - Ảnh 3.

Hình minh họa. Ảnh: DIY Network

4. Phong thủy con đường

Thông thường, nhiều nhà sẽ đặt tủ giày và các vật dụng khác ở cửa ra vào để đựng giày dép hoặc các vật dụng như mũ, áo mưa… Nhưng nhiều người có thói quen để giày dép lung tung ngay cửa ra vào. Để giày dép lộn xộn như vậy là điều tối kỵ trong phong thủy và ảnh hưởng lớn đến gia đình.

Trong quan niệm phong thủy, giày dép là vật tiếp xúc với mặt đất, đi qua nhiều nơi sẽ bị nhiễm những linh khí khác nhau. Vì vậy, chúng được coi là vật không sạch sẽ, nếu để bừa bãi ở cửa ra vào, vận khí đi qua cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Điều này không chỉ ảnh hưởng đến của cải nói chung mà còn là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra các bệnh về đường hô hấp.

5. Gương đặt sai vị trí

Gương là vật dụng được chúng ta sử dụng rất thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, trong phong thủy, gương là vật phẩm rất đặc biệt.

Nhiều người thích sử dụng một chiếc gương lớn như một vật trang trí vừa tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày, vừa có tác dụng nới rộng không gian trong nhà. Nhưng cần lưu ý rằng, tốt nhất là không nên lắp gương lớn trong phòng ngủ.

Trong phong thủy, gương mang tính âm, nếu lắp gương quá khổ trong phòng ngủ sẽ làm mất cân bằng âm dương và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Nếu trong nhà có người đau ốm liên miên, rất có thể phong thủy có vấn đề: Nếu phạm phải những điều HÀNG NGÀY sau đây, sớm muộn gì sức khỏe của bạn cũng xuống dốc, bệnh tật đầy người - Ảnh 4.

Hình minh họa. Cây vân sam

6. Quá nhiều cây trồng trong nhà

Mặc dù đặt cây trong nhà có thể giúp làm sạch không khí, nhưng mọi thứ đều có ích. Nếu đặt quá nhiều cây trong phòng ngủ sẽ phạm phong thủy, ảnh hưởng đến tài lộc và sức khỏe con người.

Đối với phong thủy trong nhà, chúng ta không nên đặt quá nhiều cây xanh. Đặc biệt trong phòng ngủ đặt quá nhiều cây dễ dẫn đến ẩm thấp gây hại cho sức khỏe.

Một trong những tác hại điển hình của việc đặt cây xanh bừa bãi là gây mất ngủ, mộng mị. Vì vậy, nên trồng cây trong nhà với số lượng thích hợp để không làm tổn hại đến tài lộc của gia đình.

Theo 163

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.