Phạm nhân khóc khi gặp lại con sau 12 năm trốn con trong trại giam

Rate this post

Theo lời kể của phạm nhân Hợi, từ năm 2008 đến 2019, vợ chồng anh ta đã thống nhất với gia đình và nhờ bạn thân giấu chuyện anh ta đang chấp hành án tại trại giam Thanh Cẩm để con cái yên tâm học hành.

Chấp hành án tại trại giam Thanh Cẩm, Thanh Hóa đã hơn 14 năm, nhưng trong ký ức của phạm nhân Vũ Quốc Hội, 45 tuổi, quê ở Thanh Trì, Hà Nội – người bị kết án 26 năm, sẽ không bao giờ quên ngày anh ta. được phục vụ. bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam.

Gặp lại cha con ở cổng trại giam sau 12 năm xa cách

Nhớ lại thời điểm đó, ông Hợi kể, khoảng 12h30 đêm một ngày cuối tháng 8/2008, cán bộ Cơ quan Cảnh sát điều tra đến đọc lệnh khám nhà khi vợ con ông đang ngủ. Lúc này, anh Hội được cán bộ điều tra hỏi: “Anh có nguyện vọng gì không?”.

Các tù nhân khóc khi gặp lại nhau sau 12 năm trốn con trong trại giam-1
Phạm nhân Vũ Quốc Hội.

Theo lời kể của phạm nhân này, bản thân anh không bất ngờ trước sự việc này, nhưng nghĩ đến vợ con, anh xin cán bộ điều tra hai việc. Một là không báo trẻ ngủ và hai là không làm hàng xóm sợ hãi.

“Khi cảnh sát ập vào phòng làm việc, vợ tôi và con trai 3 tuổi đã tỉnh dậy. Tôi nhớ lúc đó, con trai tôi ôm chân tôi và nói ‘Sao hôm nay nhà mình nhiều công an vậy bố?’. Lúc đó, tôi chỉ biết giải thích: ‘Tại bố xấu nên hôm nay các chú công an đưa về trại giam để dạy dỗ, giáo dục’.

Lúc đó dù mới 3 tuổi nhưng tôi đã đi rót nước mời các cô chú công an ”.Ông Hội cho biết.

Thời điểm Hội vướng vào vòng lao lý, đứa con trai lớn lúc đó đang học hết lớp 1 (SN 2000), đứa nhỏ mới 3 tuổi (SN 2003), tương lai của các cháu còn dài rộng phía trước. .

Vì vậy, anh nói dối rằng mình đi công tác xa nhà để con trai yên tâm học hành, đó là cách duy nhất một người cha có thể “che chở” cho con mình trước những giông bão cuộc đời và những sai lầm mà anh mắc phải. ngoài.

Hội cũng đã gửi hướng dẫn cho phụ huynh và họ hàng hai bên gia đình giấu giếm cho các cháu, nếu các cháu hỏi thì chỉ nói là đi làm ăn xa. Và sự dối trá đó kéo dài gần 12 năm, cho đến khi cậu con trai lớn thi đỗ đại học, người cha mới nói thật.

Dù đang ở trong tù nhưng anh luôn lắng nghe tin tức, tình hình của các con qua những lần nói chuyện điện thoại.

Phạm nhân khóc khi gặp lại con sau 12 năm trốn con trong trại giam-2
Hội phạm nhân là một trong ba người trong Thường trực Ban Thi đua, đồng thời là Trưởng tiểu ban lao động và đời sống phạm nhân.

Vào khoảng tháng 6/2019, khi cậu con trai lớn thi tốt nghiệp THPT, rồi thi đậu 3 trường đại học một lúc, Hội vui mừng với thành tích của con, và nghĩ đã đến lúc phải nói ra sự thật. cùng các con, nên ngày 2/9/2019, phạm nhân quyết định khai nhận cho con trai cả việc bố mình vào tù.

“Khi nói ra điều này, tôi rất xấu hổ và có lỗi với con trai mình, đồng thời vô cùng hối hận vì đã để gia đình tan vỡ như thế này”.anh ấy đã chia sẻ.

Khi người vợ đưa con trai lớn vào thăm trại giam, khi hai mẹ con bước vào, phải một lúc sau, anh mới nhận ra đứa con, đứa trẻ ngày xưa giờ đã trở thành một chàng trai cao lớn, rắn rỏi. Cậu bé điềm nhiên nhìn bố, sau khi cất hai chiếc túi đi, liền chạy đến ôm chầm lấy bố.

Khoảnh khắc gặp con, ông Hợi cố gắng kìm chế và dặn lòng không được khóc, nhưng tình yêu và nỗi nhớ khiến đôi mắt ông xốn xang. Những tiếng nấc nghẹn ngào, nghẹn ngào như thay lời muốn nói trong suốt thời gian dài hai cha con không gặp nhau.

“Tôi không cầm được nước mắt. Anh ấy choàng tay qua vai tôi và nói ‘Bố ơi, chúng ta đã xa nhau gần 12 năm rồi, bố’. Vợ tôi cũng xem và bật khóc. Gia đình nghẹn ngào giây phút trước khi nói chuyện.

Nó cũng khuyến khích tôi cố gắng và không phải suy nghĩ quá nhiều. Bởi vì, khi đủ nhận thức, tôi linh cảm rằng không phải bố tôi đi công tác. Nếu bố đi công tác thì ít nhất 1, 2 năm anh mới về thăm mẹ con chị ”. Bạn tù Hoi cho biết.

Nhận bản án 26 năm tù, động viên vợ đi bước nữa

Năm 2008, Vũ Quốc Hội bị bắt về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đưa người ra nước ngoài trái phép, nhận mức án 26 năm tù. Những ngày đầu chấp hành án, anh cảm thấy vô cùng hoang mang, hụt hẫng.

Phạm nhân khóc khi gặp lại nhau sau 12 năm trốn con trong trại giam-3

Hội khuyến khích vợ đi bước nữa, vì tuổi trẻ có hạn: “Vợ tôi bỏ ngoài tai những lời tôi nói, vừa khóc vừa nói với tôi rằng anh ấy cố gắng giữ gìn sức khỏe để cải tạo. Ở nhà, cô ấy sẽ chăm sóc hai con người ta, chăm lo cho hai bên gia đình.

Vũ Quốc Hội luôn ân hận khi để vợ con lâm vào cảnh vợ con thiếu cha, nhất là hai đứa con trai. Vì vậy, trong thời gian chấp hành án tại trại giam Thanh Cẩm, Thanh Hóa, anh đã cố gắng cải tạo tốt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được VKS và Hội đồng cán bộ giao cho.

Tính đến thời điểm này, sau 5 lần được giảm án 7 năm, ông Hợi còn 4 năm chấp hành án và đang tiếp tục được giảm án. Nếu may mắn, năm 2023 tuổi Hợi sẽ được đoàn tụ với gia đình.

“Khi ra đi, tôi vẫn còn là một thanh niên đầu xanh. Khi đó tôi 31 tuổi, bây giờ 45 tuổi. Nói chung, tôi may mắn khi lấy được một người vợ đảm đang cả ‘nội ngoại đều như ý’.

Trong thời gian tôi ở tù, vợ tôi cũng đưa các con về ăn Tết với ông bà ngoại ở Thái Bình, biếu quà hai bên nội ngoại. Việc ma chay, báo hiếu, hai bên nội ngoại đều chu đáo ”. Bạn tù Hoi cho biết.

Thượng úy Lê Văn Trực – Cán bộ giáo dục Phân trại số 2, Trại giam Thanh Cẩm (Cẩm Thành, Cẩm Thủy, Thanh Hóa) cho biết, ban đầu vào trại, phạm nhân Hợi chán nản vì án quá dài và số tiền nhiều. Bồi thường cho vụ án cao nên anh cùng Hội đồng Giám thị trại giam gặp gỡ, động viên, hướng dẫn phạm nhân ổn định tâm lý, cải tạo tốt. Từ đó, phạm nhân xác định rõ tư tưởng, hướng chấp hành án của mình.

Hiện nay, các phạm nhân của Hội là một trong ba thành viên của Thường trực Ban Thi đua, đồng thời là Trưởng tiểu ban về lao động và đời sống của phạm nhân. Phạm nhân luôn là người năng nổ, có trách nhiệm với công việc và nhiệm vụ được cán bộ giao cho.

Phạm nhân khóc khi gặp lại con sau 12 năm trốn con trong trại giam-4
Thượng úy Lê Văn Trực – Cán bộ giáo dục Phân hiệu 2 Trại giam Thanh Cẩm

14 năm xa quê, nhớ vợ thương con, nhưng trong thâm tâm của phạm nhân này vẫn luôn biết ơn người vợ của mình. Vì vậy, sau khi mãn nhiệm kỳ trở về, ông Hội cho biết việc đầu tiên sẽ làm là ở nhà nghỉ ngơi, ổn định cuộc sống cùng vợ con, thăm ông bà nội và đi du lịch. Sau đó, sẽ kinh doanh bất động sản. Vào trại, anh đã được 10 năm nghiên cứu về phong thủy và luật đất đai.

“Trước khi bị bắt, tôi kinh doanh bất động sản được 5 năm nên gần như chỉ là ước mơ, sở thích. Bên cạnh đó, kết hợp với vợ tôi có một cửa hàng quần áo nhỏ nhỏ, tôi sẽ đưa cô ấy đi làm. Thậm chí lúc đầu chưa có việc làm, tôi đi làm xe ôm để vợ con đỡ khổ ”. Hiệp hội tù nhân nói.

Theo VOV


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://vov.vn/phap-luat/pham-nhan-khoc-nghen-ngay-gap-lai-sau-12-nam-giau-con-di-tu-post961436.vov

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *