Phạm 4 đại kỵ này, tài lộc không đến, gia cảnh nghèo khó, hỗn loạn.

Rate this post

Phòng bếp tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của cả ngôi nhà. Vì vậy, thiết kế một không gian bếp đẹp và tiện nghi thôi chưa đủ mà bạn còn cần chú ý đến yếu tố phong thủy tốt của phòng bếp.

Bếp đặt đối diện nhà.

Theo phong thủy, bếp nấu tuyệt đối không được đặt đối diện với hướng nhà, tức là lưng bếp phải quay ra cửa. Ngoài ra, phải tránh mở cửa nhìn thấy bếp ngay. Nếu không thể thay đổi vị trí bếp nấu, gia chủ cần sử dụng vách ngăn, bình phong hoặc rèm để ngăn cách. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các luồng khí xấu xâm nhập.

Bếp nấu không nên đặt cạnh cửa sổ cũng như không nên để các vật sắc nhọn chiếu thẳng vào bếp nấu vì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của gia đình.

Ngoài ra, bếp nấu không nên đặt gần các vị trí có nước vì Hỏa – ​​Thủy khác nhau.

Bếp nấu cũng không được đặt chính giữa bếp vì bếp không có chỗ dựa, tạo thế bất ổn, khiến gia đạo bất ổn, tinh thần sa sút, tài vận suy yếu.

Bếp lộn xộn

bep-la-noi-tu-tai-don-vuong-khi-pham-4-dai-ky-nay-tai-loc-khong-den-01

Phòng bếp cần được đảm bảo thông thoáng, tránh xung đột, ngăn cản. Nếu bếp nấu nhìn thẳng ra cửa chính và phía sau bếp nấu có cửa sổ sẽ không tốt cho phong thủy. Nếu sử dụng bếp ga, bếp củi, gió thổi có thể ảnh hưởng đến quá trình đun nấu; Mùi gas, khói bụi cũng ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Ngoài ra, cần giữ bếp ngăn nắp, sạch sẽ. Điều này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, tốt cho phong thủy mà còn là cách bảo vệ sức khỏe con người.

Lưu ý về vị trí đặt bồn rửa

bep-la-noi-tu-tai-don-vuong-khi-pham-4-dai-ky-nay-tai-loc-khong-den-03

Trong phong thủy, bếp thuộc Hỏa, bếp thuộc Thủy. Hỏa – ​​Thủy tương khắc nên bếp nấu và bồn rửa cần đặt xa nhau để tránh gây họa cho gia chủ.

Nếu không gian bếp nhỏ thì bắt buộc phải đặt bếp và bồn rửa trên một đường thẳng, khoảng cách giữa hai vị trí này tối thiểu phải là 60cm. Nếu không gian bếp rộng thì bếp và bồn rửa nên thiết kế vuông góc theo hình chữ L để tạo sự may mắn.

Vị trí cửa bếp

Theo phong thủy, cửa bếp đối diện cửa chính, cửa phòng ngủ là điều cấm kỵ vì như vậy luồng khí từ bếp và các phòng sẽ xung khắc với nhau, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Cửa bếp không nên đối diện với cửa sổ, ban công… để tránh luồng khí vào nhà di chuyển quá nhanh, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *