Otaku có phải là tồi tệ nhất? – Tôi uống rượu và xem phim hoạt hình

Rate this post

Xin chào tất cả mọi người, chào mừng đến với câu chuyện của tôi! Một số bạn có thể nhớ bài đăng này từ khi tôi xuất bản nó trên blog của Karandi. Tôi đang tái sử dụng các bài luận cũ của mình cho những người không có cơ hội đọc chúng sau đó. Tôi hy vọng bạn thích nó!

Hơn một năm trước (lúc tôi viết bài này gần đây hơn nhiều) Tôi đã xem một video trên Youtube của một anh chàng có kênh bình luận/đánh giá chương trình truyền hình hài. Về cơ bản, anh ấy chọn một chương trình, xem một chút và chọc phá nó bằng những hình đại diện hoạt hình nhỏ này. Đó là một kênh dễ thương và thỉnh thoảng tôi thích xem nó để giải trí mặc dù tôi không nghĩ mình đã xem bất kỳ bộ phim nào mà anh ấy nói đến.

Dù sao đi nữa, anh ấy gần đây (hơn một năm trước…) đã làm một loại video hậu trường trong đó anh ấy nói về việc điều hướng luật bản quyền quốc tế. Các công ty phân phối lớn khác nhau có xu hướng xử lý việc sử dụng hợp lý như thế nào và tại sao anh ấy lại tránh một số buổi biểu diễn mặc dù thường xuyên có yêu cầu. Cần phải nói rằng anh chàng này là người Mỹ sinh ra nhưng sống ở Nhật Bản.

Do đó, chủ đề đã chuyển sang anime và lý do tại sao anh ấy chưa bao giờ xem xét *bất kỳ* nào mặc dù cho đến nay đây là chủ đề được người xem yêu cầu nhiều nhất. Tại thời điểm này, tôi đã mong đợi một số hạn chế cụ thể của luật Sở hữu trí tuệ Nhật Bản sẽ áp dụng cho những người sáng tạo Nhật Bản và điều này phần nào có liên quan đến công việc của tôi, tôi rất quan tâm.

quan tâm-Anime
đi tiếp…

Thay vào đó, anh ấy tìm một cách lịch sự để nói, fan anime là tồi tệ nhất! Điều anh ấy nói là những đứa trẻ trong anime là “cấp độ tiếp theo”, đó thực sự là một cách diễn đạt rất hay. Sau đó, anh ấy giải thích rằng anh ấy đã thực hiện một video bài luận rất ngắn cách đây rất lâu, khi kênh của anh ấy còn rất nhỏ, kể lại một số lịch sử của Anime và nói rằng anh ấy tin rằng Anime hiện đại đơn giản là không phù hợp với các chương trình. từ cuối những năm 80 và 90.

**** Chỉ là một cá nhân nhỏ sang một bên ở đây. Anh ấy cũng nói rằng đây là niềm tin phổ biến giữa những người viết luận và phê bình anime và tôi thực sự đã thấy điều đó được thể hiện rất nhiều. Tuy nhiên, mặc dù thực tế là tôi nghĩ rằng tôi và anh chàng này bằng tuổi nhau và đã có những trải nghiệm về anime giống nhau, nhưng tôi hoàn toàn không đồng ý với điều này. Tôi tin rằng mọi thời đại đều có những màn trình diễn mạnh và yếu. Điều này nói lên rằng, nhờ sản lượng tăng lên, nên có nhiều loại hơn và tôi thấy các tác phẩm đương đại có xu hướng bỏ qua một số hình thức truyền thống và thử những thứ mà tôi chưa từng thấy trước đây. Kill la Kill, chẳng hạn, ra mắt vào năm 2013/2014, ngay lập tức tôi nghĩ ra, và nói chung là được yêu thích và không bị coi là phái sinh kinh khủng… Tôi đã đi vào một vấn đề lớn ở đây. Nếu bạn thực sự muốn biết quan điểm của tôi về chủ đề này, hãy cho tôi biết. Tôi khá đam mê khi mọi người loại bỏ nghệ thuật dựa trên tuổi tác. Nó chỉ là một con số mà thôi….****

1532967138690-nana
Nana là một anime kinh điển, được nhiều người yêu thích, ra mắt vào năm 2007…

Quay lại chủ đề ở bàn tay. Mặc dù tôi có thể không chia sẻ ý kiến ​​đó, nhưng nó khá phổ biến và khá thuần phục. Tuy nhiên, có vẻ như anh chàng đáng thương đã nhận được vô số sự căm ghét, dọa dẫm đến chết chỉ vì điều đó. Anh ấy đề cập đến việc chưa từng nhận được phản ứng tiêu cực như vậy trước đây hoặc kể từ đó, mặc dù kênh của anh ấy đã trở nên khá lớn trong thời gian đó.

Chúng tôi nghe những loại câu chuyện mọi lúc. Otaku hành động tất cả nhu mì và bị thương nhưng họ cắn! Họ đóng vai nạn nhân nhưng họ sẽ xé xác bạn ngay lập tức. Tôi có một công việc đôi khi phải đối đầu với rất nhiều vấn đề chính trị tế nhị cần tính đến nhưng tôi chưa bao giờ cẩn thận lời nói của mình như khi tương tác với những người hâm mộ anime. Tôi coi blog của mình là một nơi trú ẩn an toàn (có lý do) nhưng bất cứ khi nào tôi đi lạc ở nơi khác, tôi lại đi trên những chiếc vỏ trứng mỏng manh nhất.

Vì vậy, chúng ta thực sự là tồi tệ nhất? Tôi nên bao gồm cả bản thân mình. Bạn đã thấy đoạn văn trên đó hoàn toàn gắt gỏng về cuộc tranh luận về anime cũ và mới. Và tôi là bánh mì nướng sữa. Tôi chỉ có thể tưởng tượng một người đam mê hơn sẽ phản ứng như thế nào! Và nếu là chúng ta, có ổn không khi trở thành người tồi tệ nhất?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Các mối đe dọa tử vong ngay lập tức làm mất hiệu lực ý kiến ​​​​của bạn. Nếu một nhà độc tài phát xít có thể biện hộ cho tội diệt chủng một cách bình tĩnh và hùng hồn hơn là bạn thảo luận về sở thích giải trí của mình, thì đã xảy ra sự cố. Đã đến lúc hít một hơi thật sâu và thử lại.

Nhưng đặc biệt đam mê và bảo vệ phương tiện mà bạn yêu thích không phải là điều xấu theo mặc định. Heck, đó là một trong những điều tôi thích ở những người hâm mộ anime! Vì vậy, làm thế nào nó đi từ, nhìn tất cả các màu sắc đẹp đến tất cả những người không đồng ý sẽ bón phân cho khu vườn của tôi?

khu-vườn-bạch-tiên-tóc-đỏ
những người này nói rằng anh ấy nghĩ SAO thật nhàm chán và sau đó…

Tôi luôn nghĩ rằng một phần là do anime là một thị trường mới nổi. Nó vẫn còn một chút rìa. Thế giới dường như hoàn toàn thuyết phục tôi rằng anime không phổ biến lắm ở Nhật Bản và thực sự phổ biến hơn ở nước ngoài, điều đó có nghĩa là nó không phổ biến ở bất cứ đâu. Và nó chưa bao giờ như vậy, vì vậy không có lịch sử đáng kính nào để dựa vào, như nhà hát hay opera. Giả thuyết của tôi là những người hâm mộ anime trở nên quá nhiệt tình khi bảo vệ anime bởi vì họ cảm thấy không ai khác sẽ làm như vậy.

Tuy nhiên, đó chỉ là một lý thuyết cá nhân và nó vẫn không khiến hành vi đó trở nên dễ chấp nhận hơn.

Tôi luôn rất hoài nghi khi mọi người coi những người hâm mộ anime là tồi tệ nhất. Vâng, tôi đã có một vài trải nghiệm khó chịu với những người hung hăng trong fandom của họ và điều đó thật đáng sợ. Phần lớn, đó chỉ là sự kết hợp thông thường của những người cấp thấp có thái độ khinh thường, không an toàn, đóng vai người gác cổng để chứng tỏ họ là những người hâm mộ thông minh hơn và chỉ là sự nhiệt tình quá mức vô hại đối với các loạt phim yêu thích. Đó là thứ bạn thấy ở mọi cộng đồng.

Chỉ cần hỏi bất kỳ ai có bất kỳ hình thức hiện diện công khai nào!

Vậy tại sao tiếng xấu của chúng ta vẫn tồn tại? Chúng tôi là một nhóm những người tự nhận mình là mọt sách và ngốc nghếch, những người có sở thích thích những thứ dễ thương! Tôi hiểu rằng trong trường hợp cụ thể của người bình luận video mà tôi đã đề cập, nó có thể chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa các tình huống và nhận thức độc đáo.

Video ra mắt khi anh ấy còn là một kênh nhỏ hơn nhiều nên những bình luận xấu chắc chắn sẽ xuất hiện nhiều hơn. Là một người sáng tạo ở Nhật Bản, người viết blog trong nước, anh ấy có lẽ đã thu hút một số người hâm mộ anime khó tính nhưng vì anh ấy không thường xuyên nói về nó, nên những người duy nhất có thể dựa trên cơ sở đó là những người cực kỳ đam mê với đủ miễn phí. thời gian để làm như vậy. Bạn nhận được những gì tôi đang nói. Có một vài người phản đối, một số người trong số họ có quan điểm khá gây tranh cãi và phần bình luận của họ là…Tôi định nói tốt nhưng hãy tiếp tục hoàn toàn bình thường cho nền tảng. Youtube có một số vấn đề không liên quan gì đến anime.

Tuy nhiên, dù kiếm được hay không danh tiếng của chúng tôi không thể bị phủ nhận và điều đó không tuyệt vời. Có lẽ chúng ta nên nhờ một đại sứ anime để phục hồi hình ảnh của mình. Có lẽ tất cả chúng ta đều có thể trở thành đại sứ anime, tôi biết rất nhiều người quanh đây không thuộc loại “tệ nhất”.

Bạn nghĩ sao, danh tiếng của chúng ta về việc công kích và gác cổng một cách hung hăng có hợp lý không? Chúng ta có thể sửa nó không? Chúng ta sẽ?

Rini 3 (13)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *