Ông bà nói: Nhà có 3 nhiều.

Rate this post

Nhà không nên có 3 thứ quá nhiều

Nhiều cửa

Nhiều gia đình thích xây nhà có nhiều cửa như cửa trước, cửa sau, cửa sổ, cửa hông,… để tạo cảm giác thoáng đãng. Việc bố trí này cũng cần phụ thuộc vào địa hình khu đất và tính chất sử dụng.

Nhưng theo phong thủy với sự phân biệt giữa cửa chính và cửa phụ. Theo đó, mỗi gia đình chỉ nên có một cửa chính mở ra trước nhà, còn lại là cửa phụ.

nhiều cua

Người xưa với câu nói “đa môn, đa đoan” nên nếu trong nhà có quá nhiều cửa phụ là điều cấm kỵ. Nguyên nhân là nhà có nhiều cửa thì có nhiều khe hút khí vừa tốt vừa xấu. Từ đó gây xáo trộn trường khí, ảnh hưởng xấu đến công việc và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, việc mở nhiều cửa còn gây ra tình trạng người ra vào phức tạp, khó kiểm soát an ninh. Tuy nhiên, nếu nhà có nhiều cửa nhưng chỉ có một cổng chung thì không sao. Gia chủ chỉ cần bố trí cửa, cổng theo nguyên tắc hình phễu, tức là đằng trước rộng, đằng sau hẹp để hút vượng khí vào nhà.

Nếu nhà có quá nhiều cửa, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt đồ trang trí hoặc chậu cảnh ở vị trí đó để giảm bớt và phân tán cường độ của luồng khí dẫn vào nhà. Bạn cũng có thể sử dụng cửa kính có dán mờ một phần hoặc cửa đóng hoàn toàn nếu không sử dụng thường xuyên.

Tích trữ quá nhiều nước

Người xưa với câu nói “tiên thủy, nhì hỏa” cho thấy tầm quan trọng của nước đối với cuộc sống của con người. Trong phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu sang và tài lộc.

Điều này khiến nhiều người tin rằng trong nhà càng nhiều nước thì càng vượng. Và nếu nhà hết nước cũng đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngưng trệ. Vì vậy, nhiều gia đình lắp nhiều bồn nước, lắp nhiều vòi nước, thậm chí tích nước trong các bình lớn để tỏa ra khắp nhà. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm.

Phong thủy quan niệm trữ quá nhiều nước sẽ khiến tiền tài bị ứ đọng, không thể sinh sôi, nảy nở. Nếu nhà có quá nhiều vòi nước mà vòi bị rò rỉ thì gia chủ thường xuyên bị hao tài, tốn của.

Nhiều gương

Theo phong thủy, gương có tác dụng tán khí, hóa giải năng lượng xấu và mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, bạn không nên đặt quá nhiều gương trong nhà vì điều đó.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng quá nhiều gương sẽ tạo ra nhiều ánh sáng phản chiếu, có thể làm tiêu tán khí tốt. Thậm chí, treo gương quá lớn cũng dễ sinh ác sát, vợ chồng hay soi gương thì dễ tiêu tán tài sản, hôn nhân lục đục.

1 điều nhỏ: Ít ánh sáng

Trong phong thủy nhà ở, ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu ngôi nhà đầy đủ ánh sáng, các phòng đầy đủ ánh sáng và thoáng mát là một dấu hiệu tốt. Điều này không chỉ giúp con người cảm thấy thoải mái, dễ chịu, có lợi cho sức khỏe mà còn có tác dụng cân bằng âm dương.

Nha-co-3-nhieu-1-it

Nhưng nếu nhà quá kín, âm u, tối tăm thì ban ngày cũng phải bật đèn, không có ánh sáng mặt trời, âm dương mạnh, dương suy yếu. Người ở trong nhà dễ sinh bệnh tật, phúc khí kém, sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng, tài lộc khó vào.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *