Ở trận thủy chiến trên sân Thống Nhất, Hà Nội FC thoát trận thua đậm

Rate this post

Ngay khi trận đấu diễn ra, trời đổ mưa lớn khiến mặt sân Thống Nhất không thể thoát nước và biến sân thành nơi để cầu thủ hai đội “khẩu chiến” với nhau. Mặt sân trơn, bóng ướt, các cầu thủ Hà Nội FC không thể chơi lối chơi bóng ngắn, chơi ngắn như thường lệ. Những pha bóng dài và dâng cao của đội khách không phát huy được hiệu quả khi hàng thủ Sài Gòn FC chơi thiếu tập trung.

Trận thủy chiến trên sân Thống Nhất, Hà Nội FC thoát trận thua đậm - Ảnh 1.

Cơn mưa lớn tại TP.HCM ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng trận đấu.

Trong khi đó, ở phía dưới, hàng thủ của Hà Nội FC và thủ môn Văn Công không có một ngày làm việc tốt khi thường xuyên không có sự liên lạc tốt với nhau. Điều đó khiến khung thành đội khách thường xuyên bị đặt trong tình trạng báo động trước những pha không chiến uy lực từ các ngoại binh của Sài Gòn FC.

Những phút cuối hiệp 1, từ pha treo bóng của Hữu Sơn, Matheus đánh đầu chiến thuật cho Olsen dứt điểm cận thành. Cú sút của cầu thủ Australia bị Tuấn Hải cản phá ngay trên vạch vôi, nhưng bóng đập chân Thành Chung bay vào lưới trong sự bất lực của hàng thủ Hà Nội FC.

Trận thủy chiến trên sân Thống Nhất, Hà Nội FC thoát trận thua đậm - Ảnh 2.

Thành Chung lóng ngóng đá phản lưới nhà.

Bước sang hiệp 2, trời tạnh mưa giúp trận đấu diễn ra với khối lượng tốt hơn. Các cầu thủ Hà Nội FC liên tục dồn ép và tạo ra những tình huống nguy hiểm về phía khung thành của thủ môn Phạm Văn Phong. Tuy nhiên, các chân sút của đội khách không thể chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng. Phải đến những phút bù giờ cuối cùng của trận đấu, Hà Nội FC mới tìm được bàn gỡ hòa. Văn Quyết có mặt đúng chỗ dứt điểm cận thành khiến các cầu thủ Sài Gòn FC đá phản lưới nhà.

Kết thúc trận đấu, Hà Nội FC đành chấp nhận ra về với 1 điểm. Trận hòa này khiến đội bóng Thủ đô đứng trước nguy cơ bị đối thủ bám đuổi để thu hẹp khoảng cách về điểm sau khi vòng 1/16 kết thúc. Trong khi đó, với đội chủ nhà, việc để mất chiến thắng trong những phút cuối đã khiến đoàn quân của HLV Phùng Thanh Phương không thể thoát khỏi vị trí cuối bảng. Tuy nhiên, những nỗ lực mà các cầu thủ Sài Gòn FC đã thể hiện là rất đáng khen ngợi và cuộc đua trụ hạng ở những vòng đấu tới chắc chắn sẽ rất hấp dẫn.

Trận thủy chiến trên sân Thống Nhất, Hà Nội FC thoát trận thua đậm - Ảnh 3.

Những nỗ lực của đội khách đã được đền đáp ở phút bù giờ cuối cùng của trận đấu.

Đội hình xuất phát của Sài Gòn FC và Hà Nội FC:

Sài Gòn FC: Văn Phong (GK), Hoài Anh, Văn Đạt, Lâm Thuận, Mạnh Cường, Olsen, Văn Triển (C), Công Thành, Hồng Sơn, Quang Vinh, Matheus.

Hà Nội FC: Văn Công (GK), Văn Hậu, Văn Toàn, Thành Chung, Văn Kiên, Tuấn Hải, Hùng Dũng, Văn Quyết, Siladj, Mujan, Lucao.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *