NSƯT Lê Thiện, Thoại Mỹ không được coi là NSND, NSND Bạch Tuyết … nói gì?

Rate this post

Ngày 26/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố danh sách 139 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân (NSND) và 348 hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Danh sách được đăng công khai, lấy ý kiến ​​từ công chúng. Thời gian lấy ý kiến ​​từ ngày 26/7 đến hết ngày 16/8, trước khi Hội đồng cấp Nhà nước họp theo quy định.

Các NSƯT Lê Thiện, Thanh Nguyệt, Thoại Mỹ … không có tên trong danh sách bình xét Nghệ sĩ Nhân dân khiến nhiều người tiếc nuối. Ảnh: FBNV.

Tuy nhiên, đối với sân khấu phía Nam, việc NSƯT Lê Thiện, Thanh Nguyệt, Thoại Mỹ không có tên trong danh sách lần này khiến nhiều người bất ngờ và tạo nên làn sóng phản ứng từ khán giả cũng như người trong nghề. như NSND Bạch Tuyết, NSƯT Vũ Luân, Trọng Phúc …

Chia sẽ với PLONSND Bạch Tuyết cho biết năm nào việc bình chọn Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú cũng có những tranh cãi.

Nhưng riêng năm nay, việc NSND Lê Thiện không có tên trong danh sách xét duyệt kinh phí của nhân dân đã khiến hầu hết khán giả cũng như người trong nghề bức xúc.

NSƯT Lê Thiện, Thoại Mỹ không được coi là NSND, NSND Bạch Tuyết ... nói gì?  ảnh 2

NSND Bạch Tuyết bức xúc với trường hợp của NSƯT Lê Thiện. Ảnh: FBNV.

Theo NSND Bạch Tuyết, NSƯT Lê Thiện là người vô cùng xứng đáng, nhưng không hiểu sao lại xảy ra chuyện này. Về phần mình, nữ nghệ sĩ mong rằng những giải thưởng đó không có những điều vô nghĩa như vậy.

“Khi tôi đóng vai Dương Vân Nga tại Nhà hát Trần Hữu Trang vào năm 1979, năm mà cả dân tộc chúng ta đang có chiến tranh với 7 tỉnh biên giới và người này vô cùng tuyệt vời trên cả hai cương vị là nhà quản lý cũng như một nghệ sĩ tài năng.

Và tôi thực sự không hiểu rằng lẽ ra cô ấy phải giành được danh hiệu này từ 20 năm trước chứ không phải bây giờ. Tôi tin những người làm công tác phản biện không thiếu hiểu biết vì không biết điều này đồng nghĩa với việc quay lưng lại với quá khứ hào hùng của dân tộc trong những ngày đấu tranh giành độc lập tự do của đất nước. “ – NSND Bạch Tuyết bày tỏ.

Với NSƯT Trọng Phúc, sau nhiều năm “lận đận” trong việc xét tặng danh hiệu NSND, năm nay nam nghệ sĩ chính thức có tên trong danh sách năm nay.

Tuy nhiên, bên cạnh niềm vui riêng, anh cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi NSƯT Lê Thiện và Thoại Mỹ không có tên trong danh sách xét duyệt lần này.

NSƯT Lê Thiện, Thoại Mỹ không được coi là NSND, NSND Bạch Tuyết ... nói gì?  ảnh 3

NSƯT Trọng Phúc (bìa trái) và các nghệ sĩ trong buổi giới thiệu chương trình “Chuông vàng vọng cổ” 2022. Ảnh: VH

Nam nghệ sĩ chia sẻ với PLO: “Riêng với tôi, đây là một điều rất đáng tiếc vì chị Lệ Thiện là cây đa cây đề trong làng nghệ, còn Thoại Mỹ là đàn chị đi trước tôi nhiều năm, chị cũng là đàn chị, đàn chị. mẹ, giáo viên của tôi.

Ví dụ, nếu nó không hoạt động trong năm nay, nó sẽ trong vài năm tới. Nhưng tôi nghĩ rất buồn khi sự cống hiến có thừa.

Ngay cả cô Thiện và Thoại Mỹ có tình cảm hay suy nghĩ gì tôi cũng không biết, nhưng với tôi, tôi thấy rất có lỗi với cả hai người..

Trước đó, khi PLO Được hỏi về điều này, NSƯT Vũ Luân cũng bày tỏ sự tiếc nuối đối với NSƯT Lê Thiện.

NSƯT Lê Thiện, Thoại Mỹ không được coi là NSND, NSND Bạch Tuyết ... nói gì?  4 .  ảnh

NSƯT Vũ Luân. Ảnh: FBNV.

Bởi theo nam nghệ sĩ, những nghệ sĩ lớn như NSƯT Lê Thiện đã có quá nhiều đóng góp.

“Dù đã 80 tuổi nhưng bà vẫn hoạt động nghệ thuật, đóng phim, tham gia các chương trình sân khấu, góp ý kiến ​​cho giải thưởng Trần Hữu Trang… ở tuổi này, bà vẫn có thể làm được nghề như vậy. , Tôi cảm thấy rằng tôi rất quý giá.

Vì vậy, ban giám khảo không nên quá cứng nhắc vì xét trên tiêu chí giải thưởng, cô không còn là thí sinh nữa mà là giám khảo. Vì vậy, cần phải có một nét riêng như nghệ sĩ Minh Vương, Lệ Thủy hay Thanh Tuấn cũng từng có những nét đặc sắc như vậy.

Thực ra, việc xét lại danh hiệu NSND là quá muộn đối với bà, nhưng nếu bà bị dừng lần sau, đã lớn tuổi, không còn hoạt động thì danh hiệu NSND không còn giá trị, không còn ích lợi gì đối với bà. . phát triển thêm.

Những nghệ sĩ cùng thế hệ với tôi vẫn còn khỏe và vẫn đang phấn đấu. Về phần chị Lệ Thiện, việc chị không được xét tặng danh hiệu NSND năm nay là điều khá buồn đối với chị và tôi thấy không công bằng với những cố gắng của chị ”. – NSƯT Vũ Luân trải lòng.

Chuông vàng vọng cổ 2022: NSƯT Thoại Mỹ, Kim Tử Long thành công trong vai trò giám khảo

Chuông vàng vọng cổ 2022: NSƯT Thoại Mỹ, Kim Tử Long thành công trong vai trò giám khảo

(PLO) – Những mùa trước, NSND Minh Vương, Thanh Tuấn … ngồi ghế giám khảo chung cuộc chấm điểm “Chuông vàng vọng cổ”, nhưng năm nay nghệ sĩ xuất sắc Thoại Mỹ và Kim Tử Long sẽ kế vị NSND. Nghệ sĩ Bạch Tuyết. .

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.