NSƯT Bảo Quốc: “Tôi không bao giờ có tiền trong người, mọi việc đều do vợ lo”

Rate this post

Tối ngày 13/8, chương trình Kỷ niệm vui vẻ phát sóng tập 2 với sự tham gia của các nghệ sĩ khách mời: Đạo diễn Xuân Phước, ca sĩ Hồ Lệ Thu, diễn viên Thúy Diễm, diễn viên Gia Bảo, diễn viên Lê Trang. Đặc biệt, sự xuất hiện của NSƯT Bảo Quốc gây nhiều bất ngờ. Anh từng là gương mặt ăn khách trong làng hài miền Nam, gắn liền với tuổi thơ và tuổi trẻ của nhiều thế hệ.

Trong chương trình, NSƯT Bảo Quốc đã chia sẻ về những thăng trầm của mình trong hơn 60 năm làm nghề. Đặc biệt, nam danh hài còn có dịp hội ngộ với NSƯT Phú Quý và nghệ sĩ Kiều Mai Lý. Cả ba cùng nhau kể về những kỉ niệm nhiều năm bên nhau.

NSƯT Bảo Quốc: Tôi chưa bao giờ có tiền trong người, mọi việc đều do vợ lo - 1

Nghệ sĩ hài Bảo Quốc hội ngộ nghệ sĩ Phú Quý và nghệ sĩ Kiều Mai Lý trên sóng truyền hình (Ảnh: Ban tổ chức).

NSƯT Phú Quý tâm sự ông có vô số kỷ niệm với NSƯT Bảo Quốc, nhưng nhớ nhất là khi vào vai con trai, còn Bảo Quốc đóng vai cha trong trích đoạn cải lương “Bùi Kiệm đi đòi vợ”.

NSƯT Bảo Quốc cũng hài hước cho biết: “Chính nhờ trích đoạn đó mà tôi mừng trong bụng. Vì hận anh ấy lâu rồi nhưng tôi chưa có cơ hội để … trả thù. Vậy là đến bao giờ.” Tôi đóng vai bố, đánh anh ấy đau quá nhưng anh ấy không dám cãi ”(cười).

Lần đầu gặp nghệ sĩ Bảo Quốc, diễn viên Lê Trang không khỏi tò mò về quãng thời gian khó khăn trong nghề của anh. Nam danh hài bình tĩnh chia sẻ: “Con sinh ra giàu có thì bố mẹ cũng giàu nhưng con không giàu đâu. Bác từng rất khó khăn khi không có tiền nhưng vẫn vượt qua được”..

NSƯT Bảo Quốc cũng cho biết thêm, anh chưa bao giờ có tiền trong người, mọi việc đều do vợ lo. Đôi khi cuộc sống rất khó khăn mà vợ không dám chia sẻ để nam danh hài yên tâm công tác.

NSƯT Bảo Quốc: Tôi chưa bao giờ có tiền trong người, mọi việc đều do vợ lo - 2

“Đệ nhất danh hài đất Nam” tâm sự về những thăng trầm trong suốt 60 năm làm nghề (Ảnh: Ban tổ chức).

Cũng có mặt trong chương trình, diễn viên Lữ Hoàng Gia Bảo – cháu ngoại nghệ sĩ Bảo Quốc – tâm sự: “Tôi rất xúc động vì cả tuổi thơ của tôi được trải qua với ông nội. Tôi không được gần bố, ông nội lại là bố lớn”. “của trẻ em. Anh ấy đã dạy tôi từ đạo đức đến nghề nghiệp ”.

Chia sẻ về những ngày đầu đi diễn, Gia Bảo tiết lộ đã có lúc rất buồn và chạnh lòng khi khán giả chỉ nhớ mình là cháu của Bảo Quốc chứ không phải diễn viên Gia Bảo. Tuy nhiên, khi trưởng thành, Gia Bảo cảm thấy hạnh phúc và may mắn khi được là cháu của NSƯT Bảo Quốc..

Trong giây phút xúc động ấy, nam diễn viên cũng không quên gửi lời cảm ơn đến ông nội: “Thực sự, ông nội tôi chưa bao giờ khen tôi hay dắt tay tôi. Ông đã dạy tôi cái nghề, cái nghề mà tôi chưa bao giờ nói lời cảm ơn. Hôm nay, tôi muốn để nói lời cảm ơn đến ông nội vì tất cả những gì tôi có trên cuộc đời này đều là do ông.

NSƯT Bảo Quốc: Tôi chưa bao giờ có tiền trong người, mọi việc đều do vợ lo - 3

Diễn viên Gia Bảo xúc động cảm ơn ông ngoại (Ảnh: Ban tổ chức).

Tham gia chương trình, ca sĩ Chí Thiện tiết lộ khi còn nhỏ, anh may mắn được bố dẫn đi xem một vở kịch và phải đợi khá lâu mới được chụp hình cùng nghệ sĩ Bảo Quốc. Vì đam mê hài, anh đã nhen nhóm niềm đam mê nghệ thuật. Khi đi ngủ, Chí Thiện thường mở tấu hài như một thói quen.

NSND Tự Long cũng nhắn nhủ đến NSƯT Bảo Quốc: “Thế hệ các anh cho chúng tôi cảm giác an toàn. Nghệ sĩ trẻ bây giờ học được những đức tính tốt từ thế hệ các anh. Đó không chỉ là sự khiêm tốn mà còn là một nét văn hóa rất đẹp. Chú Bảo Quốc có một phong cách trình diễn, một cách nhả chữ không giống ai, đã tạo nên thương hiệu. “

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *