Những vị trí kiêng kỵ trong phòng trong phong thủy và cách hóa giải xui xẻo

Rate this post

(Lichngaytot.com) Việc thiết kế nhà phạm vào những điều cấm kỵ của phòng ốc trong phong thủy có thể khiến cả gia đình lao đao, rối loạn tình cảm mà không mấy ai hiểu rõ. Để tránh mắc phải lỗi phong thủy chết người này, bạn đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

  • Phong thủy phòng tắm: Đặt hướng dữ càng tốt

1. Kiêng kỵ điều gì trong phòng trong phong thủy?

Cẩm Kí Phong trong phong thủy

Từ xưa đến nay, Phong thủy Nhà ở có vai trò vô cùng quan trọng đối với đời sống của người Việt Nam. Để tránh những điều xui xẻo đến với gia đình, các gia chủ thường phải tìm hiểu rất kỹ về cách thiết kế nhà theo chuẩn phong thủy.

Tuy nhiên, một số lỗi thiết kế vô tình phạm phải phong thủy nhưng không được nhiều người biết đến và gây ra rất nhiều bất lợi cho cuộc sống của gia chủ.

Một trong những cách phòng thiết kế nhà tuy quen thuộc nhưng lại mắc phải sai lầm rất kỵ đó là kiêng kỵ trong phòng trong phong thủy.

Gió trong phòng

Thiết kế thông phòng nghĩa là bố trí muốn đến phòng B thì phải qua phòng A (như hình minh họa).

Ngày nay, vì để tiết kiệm diện tích, người ta thường thiết kế nội thất nhà ở theo kiểu chung cư khép kín và rất phổ biến ở các thành phố lớn với không gian nhà nhỏ.

Thiết kế như vậy tạo ra cấu trúc “phòng trong phòng” hoặc “phòng cõng”.

Tuy nhiên, cách bố trí như vậy cũng là một ví dụ điển hình cho việc thiết kế phạm vào điều cấm kỵ của phòng ở trong phòng trong. phong thủy nhà ở.

2. Các thiết kế phòng thông thường

– Phòng tắm, toilet đặt trong phòng ngủ:

Phong Tam Nam in Phong Ngu
Phòng tắm ở trong phòng ngủ

Phổ biến nhất là trường hợp thiết kế phòng tắm và nhà vệ sinh ngay trong phòng ngủ.

Không thể phủ nhận sự tiện lợi của thiết kế như vậy khi nó vừa tiết kiệm diện tích, vừa mang đến sự tiện lợi và tạo sự riêng tư cho người sử dụng.

Tuy nhiên, phòng tắm và nhà vệ sinh đặt trong phòng ngủ được cho là điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở.

Theo phong thủy, phòng ngủ nên được đặt ở nơi khô ráo, luồng khí mạnh nhất và hạn chế tiếp xúc với nước và lửa.

Trong khi đó, phòng tắm, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy, là nơi tích tụ nhiều nước thải, bụi bẩn nên sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của người trong phòng.

– Phòng tắm và nhà bếp chung:

Sự ra đời và cái chết của nhau
Thiết kế phòng tắm và bếp chung

Đặc biệt, phong thủy kiêng kỵ nhất là trường hợp bếp và nhà vệ sinh chung một cửa, tức là muốn vào bếp phải đi qua cửa nhà vệ sinh hoặc ra vào nhà vệ sinh phải qua cửa bếp.

Nguyên nhân là do bếp là nơi vệ sinh nhất nên phải thiết kế riêng, tách biệt với khu vệ sinh.

Hơn nữa, trong khái niệm Năm yêu tôThủy và Hỏa xung khắc, nên nếu đặt bếp (Hỏa) cạnh nhà vệ sinh (Thủy) sẽ gây xung khắc ngũ hành, tạo ra những hậu quả xấu như phá hoại của cải, xui xẻo, sức khỏe giảm sút, tiền mất tật mang. …
Vì vậy, dù muốn tiết kiệm diện tích, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lắp đặt bếp cạnh nhà vệ sinh.

Có thể bạn quan tâm: sai lầm lớn trong phong thủy nhà bếp gây thất thoát tài sản

3. Những điều kiêng kỵ trong phòng ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Thiết kế trong phòng

Kiêng kỵ đặt phòng trong phong thủy được coi là thiết kế vô cùng đen đủi và ảnh hưởng không tốt đến người sống trong nhà.

– Thiếu dương khí, âm khí quá nặng:

Thiết kế “bình phong” được coi là nguyên nhân khiến cho khí trong nhà bị thiếu hụt, âm khí lại tích tụ trong nhà quá nhiều.

Lâu dần, điều này sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ và người thân.

– Tình cảm gia đình đầy sóng gió:

Bên trong phòng ngủ bố trí phòng khác đặc biệt là phòng tắm sẽ dễ thu hút đào hoa xấu, dễ có kẻ thứ ba xen vào chuyện tình cảm vợ chồng.

Từ đó, gia đình hay lục đục, bất hòa, thường xuyên cãi vã.

– Ảnh hưởng đến sức khỏe người dân:

Kiểu thiết kế phòng ốc như thế này, đặc biệt là phòng tắm và nhà vệ sinh đặt ngay trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi người.

Cụ thể, do nhà tắm, nhà vệ sinh luôn trong tình trạng ẩm thấp, nhiều hơi nước nên các khí ẩm này khi từ phòng tắm đi ra sẽ ngấm vào phòng ngủ khiến chăn ga gối đệm ẩm ướt, ẩm mốc.

Điều này sẽ khiến người ngủ cảm thấy khó chịu, lâu dần cơ thể sẽ ngày càng mệt mỏi, đau nhức, thậm chí có thể dẫn đến bệnh đường tiết niệu.

– Gây mất ngủ, ngủ không ngon giấc:

Kiểu thiết kế này sẽ khiến giấc ngủ không sâu, thường xuyên chập chờn và mất ngủ do sát khí từ nhà tắm, nhà vệ sinh. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong nhà.

4. Cách giải quyết “căn phòng trong phòng”

Với những lý do trên, mọi người khi thiết kế nhà ở cần hết sức tránh phạm vào những vị trí kiêng kỵ trong phòng trong phong thủy.

Giải pháp đơn giản nhất là di chuyển phòng tắm và nhà vệ sinh ra khỏi phòng ngủ hoặc phòng nhỏ ra khỏi phòng lớn. Cách làm này sẽ phá vỡ sự ngăn cách về không gian, không tạo ra thế “phòng trong phòng”.

Tuy nhiên, nếu không tiện thay đổi cấu trúc ngôi nhà, bạn có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy để cứu trợ tạm thời truyền thống như:

– Sử dụng chuỗi đồng xu Năm Hoàng đế:

Tien xu ngu de

Bạn có thể treo một chuỗi Năm đồng tiền Hoàng đế ở cửa để hóa giải những điều cấm kỵ trong phòng trong phong thủy.

Đồng Xu Ngũ Hoàng là vật phẩm phong thủy gồm 5 đồng xu cổ được xâu trên một sợi dây chuyền. 5 đồng tiền này thuộc về 5 vị hoàng đế vĩ đại và quyền lực nhất của Trung Quốc, bao gồm: Thuận Trị, Khang Hi, Ung Chánh, Càn Long, Gia Khánh.

Các nhà phong thủy tin rằng những đồng tiền cổ có tuổi đời càng lớn thì trường khí hóa sát của nó càng mạnh.

Vì vậy, từ xưa đến nay, dân gian thường treo chuỗi tiền này ở bàn thờ thổ thần, quầy thu ngân, cửa ra vào hoặc mang theo bên người để vừa hóa giải sát khí, vừa chiêu tài nạp lộc.

Riêng tôiN tiền của Ngũ hoàng có tác dụng hóa sát, trừ tà, thịnh vượng. nên sẽ rất tốt trong việc xua đuổi tà khí do cách cục trong phòng này gây ra.

– Dùng bùa âm dương ngũ hành:

Mang theo một lá bùa có hình âm dương ngũ hành hoặc đặt ở đầu giường sẽ giúp xua đi những luồng khí xấu tích tụ quanh người khi ngủ, bảo vệ giấc ngủ, giúp cả nhà bình an, tốt lành. .

– Sử dụng quả bầu phong thủy:

Lo lắng về phong thủy

Bên cạnh đồng tiền Ngũ hoàng, bạn cũng có thể dùng quả bầu phong thủy treo phía trên khung cửa, đây cũng là cách để hóa giải những điều cấm kỵ của cây cảnh trong phòng trong phong thủy.

Quả bầu phong thủy Nó không chỉ có thể hóa giải sát khí mà còn tăng cường sức khỏe cho mọi người nên rất thích hợp sử dụng trong trường hợp này.

Vật phẩm này được cho là có khả năng hút sát khí từ bên ngoài, tiêu diệt tà khí trả lại luồng khí tốt cho căn phòng.

– Màn hình phía trước

Đặt một cái đĩa màn hình hoặc tủ cao để ngăn cách nhà vệ sinh với phòng ngủ.
Bức bình phong là một lựa chọn tuyệt vời để hóa giải căn phòng trong căn phòng cực kỳ hung hãn này.

Bình phong có tác dụng ngăn cách tất tốt, giúp ngăn chặn luồng tà khí, năng lượng xấu từ phòng tắm.

Tuy nhiên, chỉ có thể áp dụng món đồ này nếu phòng ngủ đủ rộng và điều kiện kinh tế cho phép.

– Thạch anh

Có thể được sử dụng thạch anh Bảo Bình vì loại đá này có dương khí rất mạnh, có thể hóa giải sát khí của nhà vệ sinh, hút khí ô uế, giúp hạn chế các luồng khí xấu, nâng cao sức khỏe và tài lộc cho cả gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng một số cách hóa giải thiết kế phòng ốc thông với nhà vệ sinh như sau:

+ Luôn giữ phòng vệ sinh sạch sẽ, khô ráo, lau chùi thường xuyên để không sinh ra mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến cả phòng ngủ bên ngoài.

+ Không nên để đồ bẩn, quần áo chưa giặt lâu ngày trong nhà vệ sinh vì sẽ khiến âm khí tích tụ và tăng mạnh.

+ Trồng hoặc đặt những chậu cây có lá to, xanh mướt để hút mùi khó chịu và khí ô uế từ nhà vệ sinh.

Lam Lam

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *