Những sai lầm phong thủy thường mắc phải khi đặt bếp

Rate this post

Bếp bên cạnh bồn rửa

Nhiều gia đình đặt bếp cạnh bồn rửa để tiện cho việc nấu nướng, dọn dẹp. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy, bếp đặt cạnh bồn rửa là không tốt.Bếp nên đặt cách xa bồn rửa

Nhà bếp tượng trưng cho hành Hỏa, và bồn rửa tượng trưng cho hành Thủy. Theo phong thủy, Hỏa và Thủy tương khắc với nhau. Đặt bếp cạnh bồn rửa nghĩa là Hỏa kề Thủy, khiến vận khí của gia chủ hay sức khỏe của các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng tiêu cực.

Một số yếu tố khác thuộc Thủy không nên đặt cạnh bếp như máy giặt, máy lọc nước, ấm đun nước, v.v.

Bếp đối diện cửa lớn

Bếp đối diện cửa lớn là không hợp lý cả về mặt khoa học và phong thủy. Thứ nhất, theo khoa học, một số loại bếp như bếp từ, bếp hồng ngoại không có lửa khi sử dụng nhưng bếp gas lại có ngọn lửa khi đun nấu. Trong khi đó, cửa lớn thường có gió thổi mạnh. Vì vậy, nếu đặt bếp đối diện với cửa lớn, gió sẽ khiến ngọn lửa bị tạt, phân tán nhiệt, tốn nhiên liệu, tốn nhiều thời gian hơn.{từ khóa}
Bếp tránh đối diện với cửa lớn

Thứ hai, về mặt phong thủy, bếp có lửa, tượng trưng cho tiền tài, phúc lộc. Đặt bếp đối diện cửa lớn, người ngoài sẽ dễ dàng nhìn thấy. Điều này có nghĩa là số tiền đáng lẽ phải được giữ bí mật lại được nhiều người biết đến. Đối với những người kinh doanh, điều này đặc biệt xấu, gây hao tài tốn của.

Nhà bếp cạnh nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi nấu nướng thức ăn cho cả gia đình, là khu vực cần được giữ sạch sẽ và ngăn nắp. Nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, chứa đầy vi khuẩn và mầm bệnh. Đặt bếp cạnh nhà vệ sinh là không đúng về mặt khoa học.

Hơn nữa, nhà bếp được coi là nơi sinh khí và tài lộc. Nhà vệ sinh là nơi ô uế, chứa nhiều năng lượng xấu. Vì vậy, hai vị trí này không nên đặt cạnh nhau, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bếp gần giường ngủ

Khi nấu nướng, bếp tỏa ra nhiệt lượng cao, mùi dầu mỡ, mùi thức ăn… Bếp đặt gần đầu giường có thể gây ra các bệnh về não, suy nhược thần kinh, giảm hiệu suất công việc.{từ khóa}
Gương đối diện bếp mang ý nghĩa xấu

Đối với những căn hộ chung cư nhỏ phải đặt bếp gần giường ngủ, cần tránh quay đầu giường vào bếp. Với nhà tầng không nên kê giường tầng trên so với vị trí bếp ở tầng dưới vì giấc ngủ sẽ không yên, tính tình dễ nổi nóng.

Đặt bếp ở hướng Bắc.

Như đã nói ở trên, bếp đại diện cho hành Hỏa. Hướng Bắc là hướng Thủy vượng. Vì vậy, đặt bếp ở hướng Bắc là không thuận về mặt phong thủy.

Hướng bếp cũng cần lưu ý không đặt ngược hướng nhà. Ví dụ nhà hướng Bắc mà bếp lại hướng Nam thì ngược lại ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Góc nhọn trong bếp

Các góc nhọn, sắc nhọn tượng trưng cho năng lượng xấu xa, dễ gây tổn thương. Vì vậy, nếu góc nhọn chiếu vào bếp sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hòa khí trong gia đình.

Đặt gương trực tiếp vào bếp

Phòng bếp không phải là nơi thích hợp để đặt gương. Lý do là vì gương có khả năng khuếch đại năng lượng của lửa (Lửa). Theo phong thủy, vượng khí quá nhiều cũng không tốt, gây ra sự mất cân bằng và biến động trong cuộc sống.

Tác dụng phản chiếu của gương còn dẫn đến việc xuất hiện hai bếp lò, ngụ ý rằng trong nhà có hai nữ chủ nhân, có thể dẫn đến việc người đàn ông trong gia đình ngoại tình.

Nhà bếp nằm dưới xà ngang

Theo quan niệm phong thủy, xà ngang mang năng lượng và áp lực nặng nề. Vì vậy, xà ngang trên vị trí quan trọng nào cũng là một nhược điểm, nhất là vị trí bếp. Phong thủy có câu “dưới xà ngang có bếp, chủ nhà hao tổn”, tức là đặt bếp ở vị trí bên dưới xà ngang sẽ không tốt, người phụ nữ trong gia đình dễ ốm đau, bệnh tật.

Linh hồn (Sợi tổng hợp)

Cách chọn hướng xây nhà cho gia chủ tuổi Bính Dần.

Cách chọn hướng xây nhà cho gia chủ tuổi Bính Dần.

Khi chọn hướng xây nhà, gia chủ cần cân nhắc bao quát về điều kiện khí hậu cũng như hoàn cảnh địa lý, bởi hướng nhà ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường sống và làm việc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.