Những sắc màu lung linh của đêm hội Thành Tuyên

Rate this post

>>> Tuyên Quang: Đối thoại với doanh nghiệp, đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số PCI

Chiều 5/8, UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết tại Hội nghị truyền thông về lễ hội Thành Tuyên năm 2022 – Ảnh: Đình Đại.

Thông tin trên được UBND tỉnh Tuyên Quang công bố tại Hội nghị truyền thông Lễ hội Thành Tuyên 2022 vào chiều 5/8, tại TP.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Hoàng Việt Phương cho biết, Tuyên Quang được biết đến là vùng đất giàu truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng – nơi từng là Thủ đô Khu giải phóng. chiến tranh khủng khiếp. Với gần 700 di tích lịch sử văn hóa. Trong đó, có Khu di tích quốc gia đặc biệt Tân Trào, Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Bình đã trở thành “địa chỉ đỏ” giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; là điểm đến trong hành trình tham quan, nghiên cứu của nhiều du khách trong nước và quốc tế.

Theo Phó Chủ tịch Hoàng Việt Phương, Tuyên Quang còn là nơi có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp “sơn thủy hữu tình”, với nhiều danh lam, thắng cảnh độc đáo, hấp dẫn, được đông đảo du khách biết đến, như: Danh thắng quốc gia đặc biệt Na Hang – Đánh giá khu bảo tồn thiên nhiên Lâm Bình (diện tích bảo vệ trên 61.300 ha, gồm 8.000 khu vực đáy hồ, thuộc địa bàn 2 huyện Na Hang và Lâm Bình). là khu bảo tồn có hệ sinh thái đa dạng với nhiều loại động thực vật quý hiếm; Hệ thống hang động độc đáo, các kỳ thủ đang được khai thác để phục vụ du khách.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Hoàng Việt Phương phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: Đình Đại.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Hoàng Việt Phương phát biểu tại Hội nghị – Ảnh: Đình Đại.

Khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm với nguồn nước khoáng được đánh giá là một trong số ít mỏ nước khoáng tốt nhất miền Bắc phục vụ du khách đến nghỉ dưỡng và chữa bệnh. Ngoài ra, còn có các danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác như thác Bản Ba, thác Nam Mê, thác Khuổi Nhi, động Khui Pin, động Tiên, v.v.

Là tỉnh có 22 dân tộc anh em cùng chung sống, mỗi dân tộc đều có những di sản văn hóa đặc sắc, được lưu truyền qua nhiều thế hệ và theo dòng chảy của lịch sử, đã sản sinh và hội tụ cả một kho tàng văn hóa. vô cùng phong phú, đa dạng, với các làng nghề truyền thống đặc sắc, ấn tượng và các lễ hội dân gian đã trở thành sản phẩm du lịch hấp dẫn, ngày càng thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm. ”, anh Phương chia sẻ.

Theo ông Phương, Lễ hội Thành Tuyên là lễ hội Trung thu đặc sắc, tiêu biểu và độc đáo của tỉnh Tuyên Quang. Lễ hội được tổ chức định kỳ vào dịp Tết Trung thu; Lễ hội thường kéo dài từ cuối tháng 7 đến hết ngày 15/8 (âm lịch), với hàng trăm mô hình đèn trung thu khổng lồ, lung linh sắc màu, mô phỏng sinh động những nét văn hóa truyền thống. các đặc điểm, thể hiện các nhân vật, sự kiện văn hóa, lịch sử, truyện dân gian, truyện cổ tích, truyền thuyết, ngụ ngôn … do nhân dân sáng tạo ra.

>>> Ngôi nhà chung của doanh nghiệp Tuyên Quang

“Lễ hội Thành Tuyên đã được sách kỷ lục Guiness Việt Nam xác nhận là lễ hội có nhiều mô hình đèn Trung thu độc đáo, lớn nhất Việt Nam. Trong những năm qua, Lễ hội Thành Tuyên đã thực sự trở thành một sản phẩm du lịch nổi tiếng, độc đáo của Tuyên Quang, hàng năm thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến với thành Tuyên ”, ông Phương cho biết.

Các đại biểu tham dự hội nghị tham quan khu trưng bày sản phẩm

Các đại biểu dự hội nghị tham quan khu trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh Tuyên Quang – Ảnh: Đình Đại.

Cũng theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương, Lễ hội Thành Tuyên năm nay với chủ đề “Rực rỡ sắc màu Lễ hội Thành Tuyên” sẽ được tổ chức tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Tuyên Quang vào 20h ngày 4/9. Năm 2022.

Cũng trong dịp này, tỉnh Tuyên Quang sẽ tổ chức Lễ đón Bằng công nhận “Then của các dân tộc Tày, Nùng, Thái” của UNESCO vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và tổ chức sự kiện. cuộc thi “Người đẹp xứ Tuyên”.

“Tuyên Quang cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư, doanh nghiệp; quan tâm chỉ đạo giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính; triển khai và vận dụng linh hoạt các chính sách đầu tư phát triển trong từng dự án cụ thể đảm bảo hiệu quả cao. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện cần thiết để các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội Thành Tuyên lần này thành công tốt đẹp, mang đến những trải nghiệm mới mẻ, nhiều cảm xúc cho các bạn và du khách ”, Phó Chủ tịch cho biết. ĐBQH tỉnh Tuyên Quang Hoàng Việt Phương nhấn mạnh.

Ông Đỗ Xuân Quang - Phó Tổng Giám đốc VietetjetAirp / chia sẻ tại Hội thảo - Ảnh: Đình Đại.

Ông Đỗ Xuân Quang – Phó Tổng Giám đốc VietetjetAir chia sẻ tại hội nghị – Ảnh: Đình Đại.

Chia sẻ tại hội nghị, ông Đỗ Xuân Quang – Phó Tổng Giám đốc VietetjetAir cho biết, Vietjet đã, đang và sẽ tiếp tục chung tay kết nối với các tỉnh thành trên cả nước, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam. các địa phương, phát triển du lịch vùng, tăng cường xúc tiến du lịch trong nước. Qua đó, biến Việt Nam trở thành điểm đến an toàn, hấp dẫn của khu vực và thế giới.

Sau thành công của Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Tuyên Quang lần thứ nhất vào đầu năm nay, Vietjet tiếp tục đồng hành cùng Lễ hội Thành Tuyên 2022, với nhiều hoạt động như: tham gia đêm hội Thành Tuyên. với màn diễu hành đèn lồng bay khổng lồ; tài trợ cuộc thi Người đẹp xứ Tuyên; tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, du lịch, đầu tư …

“Với mạng đường bay trong nước và quốc tế rộng khắp, Vietjet sẽ tiếp tục kết nối với tỉnh Tuyên Quang và các doanh nghiệp lữ hành để tạo ra những sản phẩm du lịch trọn gói, độc đáo mang đậm dấu ấn xứ Tuyên với Tân Trào, Na Hang, Sơn Dương, Lâm Bình … Qua đó , góp phần quảng bá du lịch Tuyên Quang, khu vực miền núi phía Bắc cũng như du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước, du lịch Việt Nam giàu đẹp, đậm đà bản sắc văn hóa. văn hóa với du khách trong nước và quốc tế ”, ông Đỗ Xuân Quang chia sẻ.

Đánh giá của bạn:

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.