Những lợi ích của việc ngồi thiền để thu thập năng lượng và cách ngồi như thế nào?

Rate this post

Bài viết Cách ngồi thiền để tiếp thêm năng lượng và cách ngồi chủ đề Tử vi lần này đang được rất nhiều bạn quan tâm phải không nào !! Hôm nay, hãy cùng Blong NVC tìm hiểu lợi ích của phương pháp thiền để lấy lại năng lượng và cách ngồi như thế nào trong bài viết hôm nay nhé! Bạn đang xem nội dung: “Lợi ích của phương pháp thiền định để thu thập năng lượng và cách ngồi”

Clip về cách thiền để thu năng lượng và cách ngồi

Xem lướt qua

Thiền, hấp thụ năng lượng vũ trụ, tự chữa bệnh

Hầu hết mọi người khi bị bệnh thường tìm đến thuốc, hoặc các phương pháp điều trị bệnh để đẩy lùi bệnh sớm. Vì vậy, khi nghe đến phương pháp ngồi thiền để thu nạp năng lượng, họ thường tỏ ra hoang mang và khó tin rằng ngồi một chỗ có thể cải thiện được bệnh tật của mình.

Để hiểu thêm về phương pháp này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Thiên Trường Sport.

1. Phương pháp ngồi thiền để thu năng lượng là gì?

Trước khi học Phương pháp ngồi thiền để thu năng lượngchúng ta hãy đi sâu vào bên trong cơ thể của chúng ta, để tìm hiểu những gì đang xảy ra!

Theo lý luận y học phương đông, cơ thể chứa nhiều huyệt đạo, mỗi vị trí huyệt đạo đều có công dụng nhất định, có chức năng khác nhau để giữ thăng bằng cho cơ thể, điều hòa khí huyết. và kiểm soát chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Do đó, hiện tượng suy nhược cơ thể có thể nói là do các huyệt đạo đang gặp vấn đề (như thay đổi thời tiết, ăn uống không khoa học…) khiến khí huyết lưu thông kém, các chất dinh dưỡng không được hấp thụ tốt…

Ngoài ra, theo các nhà khoa học hiện đại, do sự thay đổi như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường… chỉ có 10% nguyên nhân gây bệnh, 90% còn lại là do cơ thể tự gây ra. Chúng ta là nguồn bệnh lớn nhất! Bởi vì theo kiến ​​thức hiện đại, cơ thể chúng ta được tạo thành từ các tế bào. Từ tế bào đến mô và đến các bộ phận, cơ quan, rồi đến một cơ thể hoàn chỉnh. Khi tế bào bị bệnh, năng lượng bị thiếu hụt, gây mất cân bằng dẫn đến cơ thể mệt mỏi, hiệu quả làm việc và học tập kém. Đó là lý do tại sao khi lao động chân tay, chúng ta cảm thấy đói và mệt mỏi, đòi hỏi cơ thể phải nghỉ ngơi và nạp năng lượng.

Trường hợp cơ thể không đáp ứng năng lượng trong thời gian dài dẫn đến mất cân bằng, lâu dài sẽ gây hại cho một số cơ quan, bộ phận. Vì vậy, phương pháp ngồi thiền thu năng lượng sinh ra, để tiếp nhận năng lượng bên ngoài, cộng hưởng với năng lượng trong cơ thể, giúp các huyệt đạo thông chủ, khai thông theo lý luận của Đông y. , và chữa lành các tế bào bị tổn thương theo lý thuyết hiện đại.

Phương pháp zazen để thu thập năng lượng là gì?

Phương pháp zazen để thu thập năng lượng là gì?

✅ Mọi người cũng xem: phúc là gì

2. Cơ chế trị liệu của thiền năng lượng

Theo triết học phương Đông, cơ thể con người giống như một vũ trụ thu nhỏ. Nó tồn tại và cân bằng trong một hệ thống vật chất, có quan hệ mật thiết với môi trường sống.

Trong Đông y, cơ thể con người bao gồm 365 huyệt đạo, nằm trên 12 kinh mạch chính và hai mạch: Nhân và Đốc mạch. Trên hai mạch chính này có các huyệt đạo liên quan đến các bộ phận trọng yếu trên cơ thể con người. Đây là những trung tâm trao đổi trực tiếp giữa năng lượng của môi trường và cơ thể con người.

Cơ chế của phương pháp thiền định để có được năng lượng là dựa trên quá trình khai thông các huyệt đạo trên mạch Nhâm và mạch Đốc. Giúp cơ thể hấp thụ năng lượng vũ trụ để trở về trạng thái cân bằng âm dương, giúp đẩy lùi bệnh tật, cơ thể trở nên khỏe mạnh, năng lực tiềm ẩn của con người được đánh thức.

3. Tác dụng của 2 phương pháp thiền thu năng lượng

Phương pháp thiền nạp năng lượng mang lại nhiều tác dụng tốt cho con người, bao gồm cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

3.1. Cách lấy năng lượng từ vũ trụ

Khi áp dụng phương pháp thiền thu năng lượng, giúp cơ thể cân bằng ở trạng thái âm dương, cải thiện cảm xúc tiêu cực và cân bằng lại hành vi của bạn.

Thiền là một liệu pháp hữu hiệu để xin năng lượng từ vũ trụ, giải tỏa những căng thẳng, áp lực trong cuộc sống hàng ngày.

Không chỉ vậy, ngồi thiền thu năng lượng từ vũ trụ giúp tăng cường nội khí, nâng cao sức đề kháng, cải thiện khả năng thích ứng với môi trường.

Cách lấy năng lượng từ vũ trụ

Cách lấy năng lượng từ vũ trụ

✅ Mọi người cùng xem: cây trong phong thủy

3.2. Cách lấy năng lượng từ mặt trời

Năng lượng từ mặt trời là một nguồn tài nguyên quan trọng, kích thích sự phát triển và duy trì sự sống dưới nhiều hình thức. Tất cả các loài động vật đều cần nguồn năng lượng này để duy trì các chức năng sinh tồn của chúng.

Vì vậy, việc ngồi thiền để thu thập năng lượng từ mặt trời là vô cùng quan trọng. Khi thiếu nguồn năng lượng này sẽ dễ khiến thần kinh căng thẳng, lo lắng, bực bội.

Khi năng lượng lưu thông trong cơ thể, chúng ta gọi nó là năng lượng luân xa. Hệ thống năng lượng này sẽ duy trì sự cân bằng tự nhiên vốn có, giúp hài hòa tinh thần, thể chất và tâm hồn.

Năng lượng từ mặt trời mang lại 3 lợi ích tuyệt vời cho con người: tăng cường nhận thức tâm linh, khả năng đánh thức sức mạnh siêu nhiên, khả năng nhập thiền sâu hơn và dễ dàng hơn.

Cách lấy năng lượng từ mặt trời

Cách lấy năng lượng từ mặt trời

✅ Mọi người cùng xem: sinh năm 2015 năm nay bao nhiêu tuổi nhé

4. Cách thiền và lưu ý khi ngồi thiền

Thiền giúp bạn trở về trạng thái tâm trí trống rỗng, hợp nhất với cơ thể trong trạng thái tĩnh lặng. Vậy ngồi thiền như thế nào cho đúng cách và cần chú ý những gì?

4.1. Cách thiền để có năng lượng

Có ba tư thế ngồi thiền phổ biến: ngồi thường, ngồi bán già, ngồi kiết già.

 • Tư thế ngồi hoàn toàn: chân bắt chéo, chân phải trên bắp chân trái, chân trái trên bắp chân phải
 • Tư thế bán kết cũ: chỉ bắt chéo một chân qua chân kia
 • Tư thế ngồi bình thường: ngồi ở tư thế thoải mái, giữ thẳng lưng, thả lỏng toàn thân hoặc đặt tay lên lưng trên đầu gối.

Với tư thế ngồi thiền, cách ngồi đúng là không ép cơ thể ngồi thẳng, hoặc đẩy ngực gây căng thẳng cho lưng. Hãy ngồi với tư thế thoải mái, vì hai bên cột sống là hai nguồn năng lượng, chứa nhiều dây thần kinh và nhiều huyệt đạo tác động đến cơ thể. Với tư thế ngồi đúng, thoải mái, không gượng ép thì mới lưu thông cho đầu óc được minh mẫn.

Cách thiền để có năng lượng

Cách thiền để có năng lượng

https://www.youtube.com/watch?v=CV-FibBvFjE

✅ Mọi người đang xem: nốt ruồi trên ngón áp út

4.2. Lưu ý khi ngồi thiền để thu nạp năng lượng

Ngoài tư thế ngồi, chúng ta cần có những lưu ý sau:

 • Thiền là một môn khoa học giúp các huyệt đạo được lưu thông, nhờ vào nguồn năng lượng có sẵn trong cơ thể. Vì vậy, hãy lưu ý ngồi thiền ở nơi yên tĩnh, không ồn ào, tập trung hoàn toàn tâm trí và năng lượng của cơ thể.
 • Trong thiền định, hãy tập trung vào hơi thở của bạn, hít thở sâu và chậm bằng mũi.
 • Chuẩn bị một chiếc chiếu, độ rộng vừa đủ, chất liệu mềm mại để có thể thoải mái khi ngồi thiền.
 • Tập trung suy nghĩ, tâm tĩnh lặng như mặt hồ, tôn trọng bản thân, loại bỏ tham, sân, si.
 • Nên xả thiền trước khi kết thúc bài tập để cơ thể được kiệt sức và khí huyết được lưu thông.
 • Trong thiền định, hãy ngồi với tư thế tĩnh lặng, ngồi sao cho tâm được bình yên, thư thái, vui vẻ. So với việc ngồi bên một dòng sông, tâm trí cũng giống như một dòng sông, hãy giữ cho tâm trí tĩnh lặng để cảm nhận tốt nhất về bản thân.
 • Theo các chuyên gia tâm lý, thiền giúp con người kiểm soát cảm xúc và bình yên hơn. Trong nghiên cứu y học hiện đại, thiền mang lại nhiều tác dụng tích cực như giảm căng thẳng, ổn định huyết áp, giảm cholesterol, tăng cường miễn dịch … là muộn, hóa giải được bệnh tình. Thiền giúp bù đắp năng lượng thiếu hụt của con người. Trong thời gian thiền định, tâm trí và cơ thể đều được tác động, cải thiện sức khỏe cả thể chất và tinh thần.
 • Thuốc không phải lúc nào cũng có tác dụng như mong đợi. Đôi khi, bệnh tật không đến từ cơ thể, mà từ tâm trí của con người. Vì vậy, tùy theo thể trạng mà bạn có thể áp dụng các phương pháp thiền để hỗ trợ điều trị bệnh, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần. Với bộ môn này, hãy tìm người hướng dẫn đúng phương pháp, để việc tập luyện đạt hiệu quả, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Lưu ý khi ngồi thiền để thu nạp năng lượng

Lưu ý khi ngồi thiền để thu nạp năng lượng

✅ Mọi người đang xem: chỉ tay phú ông

5. Tóm tắt

Ở trên Thiên Trường Sport đã dạy bạn về Phương pháp ngồi thiền để thu năng lượng. Bao gồm ý nghĩa của thiền định cung cấp năng lượng, cơ chế trị liệu của thiền và hướng dẫn cách thiền đúng cách. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã hiểu thêm về phương pháp thiền để tiếp thêm năng lượng giúp nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp thanh lọc tâm hồn, cuộc sống an lạc.

Đọc thêm

Các câu hỏi về thiền năng lượng là gì?

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về thiền năng lượng là gì, hãy cho chúng tôi biết, ý kiến ​​đóng góp của bạn sẽ giúp tôi hoàn thiện hơn trong những bài viết sau.

Hình ảnh Thiền Năng lượng là gì?

Hình ảnh về thiền năng lượng là gì đang được cập nhật bởi Blong NVC. Các bạn muốn đóng góp vui lòng gửi mail vào hộp thư
[email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hoặc liên hệ. Xin vui lòng gửi email cho chúng tôi ngay bây giờ

Tìm thêm báo cáo về thiền năng lượng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về Thiền năng lượng là gì? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham gia cộng đồng Tại

💝 Nguồn tin tức tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Các Chủ Đề Liên Quan Tại: https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
Bài viết mới nhất của Hằng Nguyễn (nhìn thấy tất cả)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *