Nhóm “bà mẹ đào mỏ” lên mạng tuyển nhân viên, rao bán

Rate this post

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình nhận được đơn trình báo của một gia đình nạn nhân có con bị lừa bán cho các nghi can khác ở TP Hải Phòng. Qua xác minh, xác định đây là đường dây mua bán người hết sức tinh vi, xảo quyệt với số lượng đối tượng tham gia rất đông, Đội Phòng chống tệ nạn xã hội và mua bán người, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thái Bình đã lên kế hoạch điều tra, làm rõ.

Điều tra một nhóm
Các đối tượng Lê Trung Sơn, Phạm Duy Phúc, Hà Thị Vân Khánh, Trần Xuân Thành và Nguyễn Văn Trường.

Sau một thời gian điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã làm rõ 5 đối tượng: Lê Trung Sơn (SN 2006), trú tại xã Thái Hưng, huyện Thái Thụy; Phạm Duy Phúc (SN 2004), trú tại xã Phúc Khánh, huyện Hưng Hà; Hà Thị Vân Khánh (SN 1999), trú tại xã Đông Các, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình; Trần Xuân Thành (SN 2004) và Nguyễn Văn Trường (SN 1990) đều trú tại Huyện An Lão, thành phố Hải Phòng.

Tại đại lý Quá trình điều tra, các đối tượng khai nhận: Khoảng tháng 6/2022, Lê Trung Sơn và Phạm Duy Phúc sử dụng tài khoản Facebook đăng thông tin cần người vào làm việc tại các quán karaoke trên địa bàn tỉnh với mức lương cao. Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của nạn nhân, 2 đối tượng Sơn và Phúc đã đưa nạn nhân về TP Hải Phòng rồi móc nối với các đối tượng ở Hải Phòng bán nạn nhân với giá 2,5 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 5 đối tượng Lê Trung Sơn, Phạm Duy Phúc, Hà Thị Vân Khánh, Trần Xuân Thanh và Nguyễn Văn Trường về tội danh. Mua bán người dưới 16 tuổi quy định tại khoản 1 Điều 151 BLHS. Quyết định này đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Thông qua Trước vụ án trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cảnh báo các gia đình có trẻ em, nhất là trẻ em gái phải hết sức cảnh giác trước những thủ đoạn tinh vi của loại tội phạm này. Thực tế cho thấy, không ít trường hợp chỉ vì quá tham lam, cả tin, nhiều phụ nữ đã là nạn nhân của tội phạm mua bán người, từ đó rơi vào cảnh cơ cực, không tìm được lối thoát.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *