Nhiều dự án bất động sản khiến thành phố Quảng Ngãi trở nên “xấu xí”

Rate this post

(Xây dựng) – Hiện nay, trên địa bàn TP.Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có nhiều dự án bất động sản đã cơ bản hoàn thiện và hoàn thiện, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân để xây dựng nhà ở nhưng vẫn chưa thể xây dựng. những ngôi nhà. … “Quên” yêu cầu kết nối với hạ tầng giao thông hiện hữu theo quy hoạch tỷ lệ 1/500 đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt.nhieu nguoi trong dong san do Xian xi Thanh Phoenix ngai
Hàng loạt dự án bất động sản đang làm “xấu xí” thành phố Quảng Ngãi.

Để đô thị hóa một phần đất trũng trồng lúa và hoa màu tại các phường Lê Hồng Phong và Trần Hưng Đạo, thành phố Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (Công ty Phát Đạt) đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi cấp chủ trương đầu tư. đầu tư dự án Khu dân cư Phát Đạt Bàu Cá tại khu đất “vàng” nằm ngay trung tâm thành phố với diện tích lên đến 77.136m2, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 450 tỷ đồng.nhieu nguoi trong dong san do Xian xi Thanh Phoenix ngai
Hiện tại, dự án Khu dân cư Bàu Cá Phát Đạt đang nằm “ngổn ngang” trên cống thoát nước của TP.Quảng Ngãi.

Theo quy hoạch dự án, chủ đầu tư phải mở rộng đường Lạc Long Quân và đoạn giao với đường Quang Trung. Dù đã tổ chức “phân lô bán nền” hơn 2 năm và thu về số tiền khủng nhưng chủ đầu tư này vẫn bỏ dở phần việc đáng lẽ phải làm trước khi bán đất cho chủ. Mọi người.nhieu nguoi trong dong san do Xian xi Thanh Phoenix ngai
Hầu hết các chủ đầu tư đều “đổ” cho việc chậm giải phóng mặt bằng khi chưa thống nhất được với người dân các vị trí đấu nối.

Tại khu vực này, nhiều người đã về đây làm nhà, sinh sống nhưng đường Lạc Long Quân chạy ngang qua dự án vẫn chưa được kết nối hạ tầng kỹ thuật. Người dân bên đường Quang Trung vẫn phải “quá giang” trên con đường được xây dựng ngay trên ô thoát nước của hồ điều hòa Bàu Cá.nhieu nguoi trong dong san do Xian xi Thanh Phoenix ngai
Điểm đấu nối tại dự án Khu dân cư Chợ Hàng Ruồi bị chủ đầu tư “bóp”, thực hiện sai quy hoạch được duyệt.

Không chỉ các dự án ngoài ngân sách chậm tiến độ, dự án Khu dân cư Bắc Gò Đá do UBND TP.Quảng Ngãi làm chủ đầu tư tại phường Lê Hồng Phong cũng trong tình trạng trên. Dự án này cũng có quy hoạch tuyến giao thông kết nối với đường Quang Trung. Mặc dù đã có nhiều đợt đấu giá thu tiền về ngân sách và bố trí đất tái định cư cho người dân nhưng điểm đấu nối giữa dự án với đường Quang Trung vẫn bị nhiều nhà dân bịt kín.nhieu nguoi trong dong san do Xian xi Thanh Phoenix ngai
Việc đấu nối hạ tầng là yêu cầu bắt buộc và phải thực hiện trước khi bán đất cho người dân.

Hơn hai năm trước, ông Nguyễn Anh Tuấn cùng nhiều hộ dân đua nhau mua đất xây nhà tại dự án khu dân cư Bắc Gò Đá. Đặt trọn niềm tin vào dự án do Nhà nước làm chủ đầu tư, ông Tuấn và nhiều cư dân ở đây đã phải đi từ thất vọng này đến thất vọng khác. Hiện trạng là dở dang, xập xệ, thi công không đồng bộ, nhưng một yêu cầu cơ bản là tuyến đường đúng quy hoạch được duyệt, nhưng người dân chưa hài lòng. Hiện nay, muốn đến đường Quang Trung, người dân buộc phải đi đường vòng hoặc đi theo con hẻm ngoằn ngoèo, rất bất tiện và mất thời gian. “Tôi không hiểu tại sao các dự án của chính phủ lại kinh doanh như thế này nữa? Ai cũng khó chịu ”, Tuấn chia sẻ.

Ông Bùi Đức Thuận – Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng và Phát triển quỹ đất TP.Quảng Ngãi, đơn vị thực hiện dự án Khu dân cư Bắc Gò Đá cho biết: Nguyên nhân do dự án bị kéo đấu nối. Tồn tại nhiều năm nay vẫn nằm rải rác do công tác giải phóng mặt bằng tại nút giao gặp khó khăn. Trong nửa đầu năm 2022, đơn vị sẽ nỗ lực kết nối dự án với đường Quang Trung.

Không dừng lại ở đó, thời gian tới, người dân phường Trương Quang Trọng, TP.Quảng Ngãi chắc chắn sẽ phải đối mặt với một điểm đen tai nạn giao thông khi ra vào Dự án Khu dân cư chợ Hàng Ruộng. Bởi lẽ, điểm đấu nối từ đường Nguyễn Văn Linh (Quốc lộ 1A cũ) vào dự án này đã bị chủ đầu tư “bóp” khá nhỏ, hơn nữa còn cong, vẹo che khuất tầm nhìn, gây nguy hiểm cho người dân. người và phương tiện khi lưu thông qua đây.

Theo phương án, dự án do Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Tây Bắc làm chủ đầu tư và Công ty TNHH Đầu tư Sông Trà là đại diện thay thế này bên cạnh việc đầu tư xây dựng hàng loạt ki ốt để bán cho người dân. kinh doanh, đồng thời khai thác quỹ đất ở. Điểm đấu nối của dự án này qua đường Nguyễn Văn Linh có hai vị trí vuông góc và có mặt cắt hơn 10m. Tuy nhiên, nhìn hiện trạng “say” tuyến đường nối dự án với hạ tầng hiện hữu, nhiều người không khỏi lo lắng khi sau này tiểu thương và người dân tập trung về đây kinh doanh, sinh sống.

Theo tìm hiểu của PV Báo điện tử Xây dựng, nguyên nhân khiến các vị trí đấu nối nút giao thông giữa các khu dân cư, khu đô thị và các trục giao thông chính hiện hữu trên địa bàn TP.Quảng Ngãi không triển khai được là do việc làm chưa xong. đền bù, giải tỏa kéo dài. Việc thỏa thuận giữa chủ đầu tư dự án và người dân có đất tại vị trí quy hoạch điểm đấu nối không tìm được tiếng nói chung… Hơn nữa, các chủ đầu tư cũng không mặn mà với việc mở đường cho các dự án bất động sản. bất động sản của họ, mà chỉ quan tâm đến việc “phân lô bán nền”.

Đơn cử, vị trí mở rộng nút giao Lạc Long Quân – Quang Trung của dự án khu dân cư Phát Đạt Bàu Cá có 6 trường hợp bị ảnh hưởng. Trong đó, có trường hợp giải tỏa trắng 100% nên bắt buộc phải bố trí khoảng 12 lô đất tái định cư trong dự án. Tuy nhiên, việc so sánh vị trí sinh lợi hiện tại trên đường Quang Trung và nơi tái định cư là quá khập khiễng nên người dân không đồng ý nhận tiền đền bù, nhận đất tái định cư để giao mặt bằng.

Do “chây ì” trong việc thực hiện nghĩa vụ đấu nối hạ tầng giao thông, cuối năm 2021, UBND TP.Quảng Ngãi đã có công văn phê bình Công ty Phát Đạt thiếu trách nhiệm trong việc phối hợp thực hiện công tác đền bù. , giải phóng mặt bằng thực hiện dự án. Đồng thời đề nghị công ty khẩn trương phối hợp thực hiện các công việc thuộc trách nhiệm của chủ đầu tư tại nút giao Lạc Long Quân – Quang Trung.

Trao đổi với Báo điện tử Xây dựng, ông Nguyễn Công Hoàng, Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ngãi cho rằng: Việc kết nối hạ tầng giao thông tại các dự án trên là yêu cầu bắt buộc nhưng đang triển khai khá chậm. yêu cầu không đúng. “TP.Quảng Ngãi là cơ quan phê duyệt quy hoạch các dự án trên cần tích cực chỉ đạo, yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng thực hiện nghĩa vụ của mình”. Anh Hoàng cho biết.

Ở góc độ địa phương, để hiện trạng đô thị của địa phương không bị biến dạng, đồng thời tạo tiền lệ xấu do chủ đầu tư cố tình “ngâm” nghĩa vụ kết nối hạ tầng giao thông, thời gian tới, UBND TP. Quảng Ngãi cần khẩn trương làm việc với nhà đầu tư để yêu cầu họ thực hiện nghiêm túc quy hoạch dự án đã được phê duyệt.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *