Nhận tin khẩn cấp về thiên tai lũ lụt qua Zalo

Rate this post

Mùa mưa bão năm 2022 đang đến gần, trang Zalo chính thức của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng như các tỉnh như Quảng Ninh, Hà Nội, … liên tục cập nhật tình hình thời tiết, mưa lũ, sạt lở đất. sạt lở đất và cách chủ động ứng phó với người dân.

Theo thông tin mới nhất từ ​​Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mặc dù bão đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới nhưng hoàn lưu bão với lượng mưa rất lớn có thể gây ra nhiều dạng thiên tai nguy hiểm như lũ ống, lũ quét, sạt lở đất.

Cụ thể, trang Zalo “Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia” vừa đưa ra cảnh báo: Hôm nay và ngày mai (12/8), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông. , có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 70-150mm, có nơi trên 200mm. Ngày và đêm 12/8, ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Nghệ An có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Khu vực Hà Nội hôm nay có mưa to kèm gió giật mạnh với lượng mưa phổ biến từ 50-100mm, có nơi trên 120mm. Tình hình mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An còn diễn biến phức tạp, người dân cần lưu ý trong dự báo mưa lớn tiếp theo.

Tương tự, Zalo “Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh” cũng phát đi thông báo cho biết, mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 16/8, có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất tại các khu vực có công trình yếu. . Đồng thời, triều cường sẽ còn trong 1-2 ngày tới, kết hợp với mưa lớn càng làm gia tăng mức độ ngập lụt.

“Để đảm bảo an toàn, các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền, không cho người dân ra sông suối đánh bắt cá, vớt củi, tắm biển, sẵn sàng giải tỏa các điểm dã ngoại tự phát ven sông, suối khi có tình huống mưa lũ trên địa bàn. “, Zalo” Chính quyền điện tử tỉnh Quảng Ninh “thông tin.

Thông qua trang Zalo, các cơ quan chức năng trang bị cho người dân các tỉnh có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất những việc cần làm để chủ động ứng phó, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Trong đó, thông tin đầy đủ gồm tình hình lũ lụt, cách sơ tán khỏi vùng ngập sâu, điện, kho chứa, bảo vệ lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men, cách giữ mối liên hệ với chính quyền địa phương…

Sau bão số 1 và số 2, Biển Đông có khả năng đón thêm bão số 8,10 và áp thấp nhiệt đới từ nay đến cuối năm. Trong đó, có 3,5 cơn bão có thể ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta.

Cơ quan khí tượng cảnh báo không loại trừ tình huống mưa, bão lớn trong tháng 10, 11 ở miền Trung và nguy cơ bão có hướng, cường độ mạnh, bất thường. Vì vậy, người dân không nên chủ quan, cần đề phòng và liên tục theo dõi thông tin về thời tiết, mưa lũ, sạt lở đất qua các kênh như Zalo để chủ động ứng phó.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *