Nhắn tin cuộc gọi, tin nhắn … rác khiến mọi người phẫn nộ

Rate this post

(CATP) Thời gian gần đây, tình trạng các cuộc gọi, tin nhắn “rác” hoành hành với tần suất ngày càng nhiều khiến nhiều người bức xúc khi công việc, cuộc sống bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Gọi bất kể lúc nào

Theo thống kê, các lĩnh vực như cho vay tiêu dùng, tiếp thị bất động sản, bảo hiểm, thẻ tín dụng… đang đứng đầu danh sách “khủng bố” đối với người dùng điện thoại.

Chị Vũ Thị Thu Thủy (ngụ Q.Gò Vấp) cho biết, đang chạy xe máy giữa trời nắng gắt thì điện thoại đổ chuông, phải tấp vào lề đường để nghe thì đầu dây bên kia có giọng nói. là giọng của một người đàn ông đề nghị mua bảo hiểm. .

Theo chị Thủy, mỗi ngày chị nhận được 5 – 7 cuộc điện thoại hỏi mua bảo hiểm nhân thọ, mua nhà – đất, quảng cáo mỹ phẩm, thậm chí mời đi hội thảo. Bị mời liên tục trong gần một tháng, chị chạy đến công ty bảo hiểm để phản ánh và được nhân viên ở đây hướng dẫn cách chặn cuộc gọi, nhưng chặn số này, số khác lại gọi.

Chưa hết, chị Thủy còn bị nhân viên của công ty bảo hiểm gọi điện hỏi địa chỉ với lý do “tặng quà tri ân khách hàng”. Vài ngày sau, cô nhận được một phong bì với lời mời đi dự hội nghị và tiệc tri ân của công ty, sau đó bị nhân viên của công ty gọi điện liên tục.

Nhưng khi đến tham dự, khách hàng chỉ được nghe chính sách ưu đãi khi mua bảo hiểm. Từ đó, mỗi ngày chị Thủy liên tục nhận được 2-3 cuộc gọi của nhân viên công ty để thuyết phục họ mua gói bảo hiểm.

Hàng ngày, không ít người phải nhận những cuộc gọi “phiền phức”.

Tương tự, anh Nguyễn Văn Tùng (giám đốc một doanh nghiệp có văn phòng đặt tại quận 1) cho biết, gần 2 năm nay anh liên tục nhận được cuộc gọi của nhân viên các ngân hàng, bất động sản, bảo hiểm,… đến chào. Họ gọi bất kể giờ giấc, có khi một tuần anh nhận được hàng chục cuộc. Cách đây vài ngày, anh nhận được điện thoại của nhân viên Công ty HB mời mua nhà đất. Dù từ chối nhưng ngay hôm sau anh lại nhận được điện thoại của một nhân viên khác, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống.

Hôm qua, một nhân viên của công ty này nhắn tin bảo gửi thiệp mời cảm ơn cho một khách hàng nhưng anh này tiếp tục từ chối. Anh Tùng cho biết: “Họ liên tục gọi điện như vậy khiến tôi mất quá nhiều thời gian và làm phiền tôi, trong khi công việc của tôi quá bận rộn. Tôi đã từ chối thẳng thừng nhưng từ nhân viên này đến nhân viên khác gọi như một cái máy mặc định”.

‘Khủng bố’ với … tin nhắn

Không chỉ cuộc gọi bất cứ lúc nào mà tin nhắn cũng khiến khách hàng khó chịu. Anh Nguyễn Văn Dương (ngụ Q.Bình Thạnh) cho biết, trung bình mỗi ngày anh nhận được 4-5 tin nhắn rác, thậm chí có ngày nhận hàng chục tin nhắn. Dù đã chặn tin nhắn nhưng anh không thể vì nếu chặn thuê bao này thì thuê bao khác sẽ nhắn tin. Dương không biết số điện thoại của mình đã bị ai phát tán, nhưng những tin nhắn quảng cáo liên tục đến, đặc biệt là các dịch vụ bán nhà mẫu, bói toán, bán sim giá rẻ, đất nền, chung cư …

Đáng nói, theo anh Dương, nhóm tiếp thị gửi tin nhắn “rác” còn nắm rõ giới tính, công việc, tuổi tác… Biết vợ chồng anh có 2 con đang học mầm non nên lợi dụng. tiếp thị sữa và đồ chơi trẻ em. Không những vậy, họ còn biết vợ chồng anh đang ở tại chung cư nên rao, nhắn tin rao bán căn hộ, giới thiệu cho vay, làm thẻ tín dụng. Chỉ hơn 10 ngày từ đầu tháng 9 đến nay, anh Dương đã nhận được 84 tin nhắn quảng cáo các loại khiến anh rất bức xúc.

Bức xúc không kém, chị Nguyễn Thị Loan (ngụ Q.4) cho biết sau khi con chị thi THPT quốc gia, liên tục nhận được nhiều tin nhắn, cuộc điện thoại, thậm chí là thư gửi qua đường bưu điện của bố mẹ. Dũng mời bạn đăng ký xét tuyển vào một số trường đại học, cao đẳng dân lập. Chẳng hiểu họ lấy thông tin từ đâu mà biết số nhà, năm sinh, số điện thoại và còn biết kết quả từng kỳ thi nữa …

Xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm

Được biết, từ đầu năm đến nay, ngành Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 doanh nghiệp vì phát tán tin nhắn “rác” với tổng số tiền hơn 600 triệu đồng. Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cũng phối hợp với UBND các quận, huyện kiểm tra, quản lý các điểm đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước, điểm phân phối SIM thuê bao; yêu cầu doanh nghiệp phổ biến các quy định của pháp luật về đăng ký thông tin thuê bao di động trả trước cho người sử dụng. Đến nay, Sở đã phối hợp với các quận, huyện kiểm tra 207 điểm đăng ký thông tin thuê bao, 404 điểm phân phối SIM, xử phạt hành chính 564,9 triệu đồng, ngừng cung cấp dịch vụ đối với 159.561 thuê bao. Thông tin đăng ký không chính xác.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *