Nhân lên tinh thần hiếu học trong con em công nhân.

Rate this post

Dù sống trong điều kiện khó khăn nhưng nhiều học sinh là con em lao động đã vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện. Nhiều em không chỉ là học sinh giỏi các năm học mà còn đạt giải cao trong các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh.Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện Liên đoàn Lao động tỉnh trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn

Mẹ mất năm 2021, cha một mình đi làm nuôi 3 chị em ăn học, nhưng em Phạm Hoàng Hải Yến, học sinh lớp 7 Trường THCS Tân An (phường Tân Hạnh, TP.Biên Hòa) đã vượt qua nỗi đau. mồ côi mẹ, chăm chỉ học hành và chăm sóc hai đứa em thật tốt.

Nỗ lực vươn lên

Năm 2021, chị Hoàng Thị Mai đang làm việc tại Công ty TNHH Pouchen Việt Nam không may tử vong do bệnh Covid-19, để lại cho chồng 3 đứa con thơ đang tuổi ăn học, trong đó Hải Yến là con cả trong gia đình.


Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức trao học bổng cho 100 con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, có bố mẹ tử vong do dịch Covid-19. Học bổng trị giá 1 triệu đồng / người bằng tiền mặt và quà trị giá 250.000 đồng / phần.

Hải Yến cho biết, nhiều năm qua dù không có điều kiện đi học thêm nhưng em vẫn tự học ở nhà để đạt kết quả cao trong các năm học. Nhiều năm liền em là học sinh giỏi và là tấm gương về tinh thần học tập, rèn luyện. “Mẹ mất, tôi buồn lắm, bố không có việc làm ổn định nên ba chị em càng phải tự lập. Em sẽ cố gắng học thật giỏi, bảo các con ngoan ngoãn, học giỏi để bố yên tâm công tác ”- Hải Yến chia sẻ.

Em Triệu Minh Thủy, học sinh lớp 12, Trường THPT Thống Nhất A (huyện Trảng Bom) cũng là một tấm gương sáng trong học tập và rèn luyện. Thủy là con gái lớn của chị Huỳnh Minh Thủy, đang làm việc tại Công ty TNHH Pousung Vina Cả gia đình 5 người của Thủy đang ở với bà nội trong một căn lán, phía trước trống, phía sau hở ra. Thấu hiểu hoàn cảnh gia đình, Thủy luôn cố gắng học tập với ước mơ thi vào Trường Đại học Kinh tế TP.HCM để sau này kiếm việc làm ổn định lo cho bố mẹ và các em.

11 năm qua em luôn nỗ lực trong học tập để là học sinh giỏi nhất trường. Ngoài ra, Thủy còn đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Để có được kết quả đó, phần lớn thời gian tôi tự học. Năm nay là năm cuối cấp 3, Thủy đang chăm chỉ học tập để thực hiện ước mơ vào đại học.

Em Nguyễn Ngọc Bảo Thy, học sinh lớp 6 Trường THCS Tam Hòa (phường Tam Hòa, TP.Biên Hòa) sống trong gia đình khó khăn nhưng 5 năm qua em luôn là học sinh giỏi của trường. Bảo Thy có bố làm việc tại Công ty TNHH Vina (TP.Biên Hòa) nhưng bị bệnh hiểm nghèo nhiều năm nên không có điều kiện học hành như bao bạn bè cùng trang lứa. Biết gia đình khó khăn nên Bảo Thy tự giác trong học tập. Ước mơ lớn nhất của em là mong bố mau khỏi bệnh, mạnh khỏe để đồng hành và trở thành điểm tựa của em trong những năm học tiếp theo.

Đạt giải cao trong học tập

Khưu Nhã Vân, học sinh lớp 12 Trường THPT Long Thành (huyện Long Thành) là học sinh tiêu biểu và đạt giải cao trong nhiều năm gần đây. Em đạt giải Á quân khối A kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; Giải Nhất môn Vật lý kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm 2021-2022; giải ba môn tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020 – 2021… Đối với em, đây là phần thưởng xứng đáng cho sự học tập và rèn luyện không ngừng nghỉ của em. Vừa qua, tôi là một trong những tấm gương được Liên đoàn Lao động tỉnh vinh danh và lựa chọn để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập tại Hội nghị Biểu dương con CNVCLĐ đạt thành tích học tập tốt, sống có ích. .Khưu Nhã Vân, học sinh lớp 12 Trường THPT Long Thành (huyện Long Thành) tự học, ôn bài ở nhà.
Khưu Nhã Vân, học sinh lớp 12 Trường THPT Long Thành (huyện Long Thành) tự học, ôn bài ở nhà.

Bà Trần Thị Quế, mẹ của cháu Trần Bảo Vân, học sinh lớp 6 Trường THCS Bình Đa (phường Bình Đa, TP.Biên Hòa) cho biết, hồi tháng 8, bà đứng dưới hội trường nhìn con gái lớn. Được Công đoàn Viên chức tỉnh trao tặng danh hiệu Học tập tốt, sống tốt, cô vừa vui, vừa xúc động và tự hào. Dù hầu hết thời gian làm việc trong nhà máy, ít có điều kiện cho con đi học thêm nhưng Vân không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, luôn tự học và đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi. cấp trường và cấp thành phố.

“Đây là niềm tự hào rất lớn đối với tôi và chồng khi tích cực lao động, tiếp tục nuôi ước mơ vào đại học của các con”, bà Quế chia sẻ.

Ông Nguyễn Tấn Pháp, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pouchen Việt Nam cho biết, năm 2022, toàn công ty sẽ có 7.000 học sinh, công nhân đạt học sinh giỏi, 600 em đạt học sinh giỏi cuối cấp THPT. Nhiều học sinh dù học trong phòng trọ chật chội, điều kiện sinh hoạt không đảm bảo, mồ côi cha mẹ vì bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi. trò chơi hay của gia đình, trường học. Để ghi nhận sự cố gắng của các cháu, Công đoàn Công ty đã tổ chức biểu dương, khen thưởng kịp thời. Qua đó, động viên người lao động yên tâm gắn bó với nhà máy.

Ông Huỳnh Phước Sang, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, năm học 2021-2022, toàn tỉnh có trên 90.000 học sinh, con em, CNVCLĐ đạt thành tích cao trong học tập được Công đoàn ghi nhận. Công đoàn các cấp. Thưởng. Họ là niềm tự hào, là động lực giúp đội ngũ cán bộ, công nhân viên yên tâm lao động sản xuất, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Thảo My

.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *