Nhà thiết kế Thúy Hằng đưa danh thắng Vũng Tàu vào tà áo dài để quảng bá du lịch và di sản Việt Nam

Rate this post

Giới thiệu những thiết kế trong BST “Phong cảnh Vũng Tàu”, điều đặc biệt là NTK Thúy Hằng không chọn người mẫu trình diễn mà do các thành viên CLB Áo dài Vũng Tàu thực hiện.

Chia sẻ về quyết định này, NTK Thúy Hằng cho biết: “Thông thường, các nhà thiết kế đều nghĩ đến người mẫu khi ra mắt bộ sưu tập mới, vì điều đó sẽ khiến thiết kế của họ đẹp hơn. Tuy nhiên, sẽ có người đặt câu hỏi: Người mẫu mặc gì?

Các chị em trong CLB Áo dài TP.Vũng Tàu khoe nhan sắc với áo dài của NTK Thúy Hằng (ngoài cùng bên phải)

Tôi muốn chứng minh điều ngược lại, rằng phụ nữ không nhất thiết phải có thân hình chuẩn người mẫu mới có thể ăn mặc đẹp. Hơn nữa, bản thân chiếc áo dài Việt Nam còn đặc biệt ở chỗ vừa tôn được vẻ đẹp gợi cảm của người phụ nữ, vừa có thể che đi những khuyết điểm của người mặc. Mỗi người, bất kể hình dạng cơ thể của họ, có vẻ đẹp riêng của họ. Tôi chọn những người ở độ tuổi, vóc dáng khác nhau để người xem nhìn thấy mình ở đó, giúp họ vượt qua mặc cảm, tự ti để tự tin thể hiện mình hơn. Khi họ tự tin về vẻ đẹp của chính mình, họ sẽ thành công trong công việc và giao tiếp. ”

Với tình yêu áo dài gần 30 năm, nhà thiết kế đã truyền cảm hứng cho rất nhiều chị em trong CLB Áo dài TP.Vũng Tàu cũng như các khách hàng của chị. Mục tiêu của cô không chỉ là thiết kế trang phục mà còn lan tỏa tình yêu áo dài đến nhiều người trong xã hội.

Là người tạo ra sân chơi cho các chị em tại Câu lạc bộ Áo dài Thành phố Vũng Tàu (thuộc Câu lạc bộ Áo dài Việt Nam do NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam làm chủ nhiệm). Thúy Hằng đã kết nối, gắn kết tình yêu áo dài của các chị em trong nhiều ngành nghề, công việc khác nhau, đưa Câu lạc bộ Áo dài TP.Vũng Tàu ngày càng phát triển nhanh chóng về số lượng thành viên trong những năm gần đây.

Cô tâm sự, áo dài Việt Nam không chỉ là quốc phục, nó còn chứa đựng lịch sử, truyền thống văn hóa lâu đời và là biểu tượng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Điều đặc biệt là, mặc dù được coi là quốc phục nhưng áo dài lại rất phổ biến trong đời sống xã hội, trong các tầng lớp nhân dân như một trang phục vừa chính thức vừa là trang phục thường ngày.

Nhà thiết kế Thúy Hằng đưa danh thắng Vũng Tàu vào tà áo dài để quảng bá du lịch và di sản Việt Nam - Ảnh 2.

Không chỉ khoe dáng với tà áo dài, các thành viên CLB Áo dài TP.Vũng Tàu còn góp phần quảng bá danh lam thắng cảnh, du lịch Việt Nam.

Người ta có thể diện áo dài trong nhiều không gian, thời gian và sự kiện khác nhau: đi học, đi làm, đi chơi, đi chùa, đi lễ, dự tiệc hay lễ tết, sự kiện quan trọng. Điều đó cho thấy sự uyển chuyển, năng động, dễ hòa nhập của tà áo dài Việt Nam trong cuộc sống đương đại.

Áo dài giờ đây không chỉ là biểu tượng cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, mà còn là đại diện cho văn hóa, bản sắc dân tộc Việt Nam ra thế giới. Mỗi khi nhìn thấy áo dài, tôi nghĩ ngay đến con người và văn hóa Việt Nam … “Tôi rất vui khi chiếc áo dài của mình được những người phụ nữ Việt Nam đang sinh sống tại Matxcova – thủ đô Liên bang Nga lựa chọn để tham gia các chương trình biểu diễn về phụ nữ lớn. những ngày lễ như 8/3, 20/10 … Đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến của nhà thiết kế khi có thể góp phần quảng bá tà áo dài Việt Nam ra thế giới “, NTK Thúy Hằng tự hào cho biết.

Nhà thiết kế Thúy Hằng đưa danh thắng Vũng Tàu vào tà áo dài để quảng bá du lịch và di sản Việt Nam - Ảnh 3.

Nhà thiết kế Thúy Hằng không chỉ tạo ra những thiết kế áo dài mà còn kết nối và lan tỏa tình yêu áo dài đến nhiều người.

Tình yêu áo dài của NTK Thúy Hằng cũng góp mặt trong nhiều bộ sưu tập. Mới đây, trong chương trình “Gala Tự hào tà áo dài Việt Nam” diễn ra vào ngày 15/5/2022 tại Hà Nội, cô đã mang đến BST “Mùa hạnh phúc”, tôn vinh những người phụ nữ luôn tích cực và lan tỏa. Với lòng yêu nghề, các nhân viên y tế đã kiên cường chiến đấu với đại dịch để bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Năm 2020, cô tham gia cuộc thi thiết kế “Tự hào áo dài Việt Nam 2020” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội và xuất sắc đoạt giải “Phong cách ấn tượng” với bộ sưu tập “Danh thắng Vũng Tàu”.

Nhà thiết kế Thúy Hằng đưa danh thắng Vũng Tàu vào tà áo dài để quảng bá du lịch và di sản Việt Nam - Ảnh 4.

Cô Hoàng Thị Hải Hà – kỹ sư hóa dầu và cô giáo duyên dáng trong tà áo dài được thiết kế đẹp mắt

Nhà thiết kế Thúy Hằng đưa danh thắng Vũng Tàu vào tà áo dài để quảng bá du lịch và di sản Việt Nam - Ảnh 5.

Bác sĩ CK2 Nguyễn Tấn Thanh Tuyền xinh đẹp và tự tin hơn khi diện áo dài của NTK Thúy Hằng

Điều khiến nhà thiết kế Thúy Hằng giữ nghề suốt 30 năm qua là bởi công việc này không chỉ làm đẹp cho người phụ nữ mà còn lưu giữ nét truyền thống, phát huy nét đẹp văn hóa dân tộc. Đó là giá trị vô giá mà không phải ngành nghề nào cũng có được.

Nhà thiết kế Thúy Hằng đưa danh thắng Vũng Tàu vào tà áo dài để quảng bá du lịch và di sản Việt Nam - Ảnh 6.

Bà Bùi Thị Hạnh – Nữ hoàng Doanh nhân thành đạt 2020 và Đại sứ Du lịch Thành phố Vũng Tàu 2021 trong BST áo dài

“Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, du lịch, kinh tế và nhiều lĩnh vực khác bị thiệt hại nặng nề. Giờ là lúc chúng ta phải nỗ lực vực dậy du lịch, thu hút thêm du khách trong và ngoài nước”, theo lời Chủ tịch nước. thuộc câu lạc bộ những người yêu áo dài thành phố Vũng Tàu, tôi và các thành viên trong câu lạc bộ mong muốn đóng góp hết sức mình cho ngành du lịch bằng cách thiết kế và giới thiệu các điểm tham quan trên áo dài, chúng tôi mong muốn góp phần quảng bá du lịch cho Vũng Tàu như cũng như giới thiệu tà áo dài ra thế giới ”, nhà thiết kế Thúy Hằng cho biết.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.