Nhà dù nhỏ đến đâu cũng nên đặt cây phong thủy ở 5 vị trí này

Rate this post

Đặt cây phong thủy cổng bí

Đây là khu vực kết nối giữa cửa chính với phòng khách. Các luồng khí từ bên ngoài vào nhà sẽ di chuyển qua đây. Nếu đặt cây xanh phong thủy ở khu vực này sẽ mang lại nhiều điều may mắn và cát tường cho gia chủ.

Cây phong thủy có lá màu xanh giúp võng mạc và hệ thần kinh của con người được thư giãn. Đặc biệt, cây có lá to rất thích hợp đặt ở Xuân Quan vì thường tràn đầy sức sống, dễ trồng, giúp tăng vượng khí.

Nếu thấy cây héo úa thì nên thay cây khác, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Đặt cây phong thủy trong phòng khách

Đây được coi là nơi tụ tài lộc của cả gia đình. Đặt cây trong phòng khách không chỉ giúp không gian sống xanh mát hơn mà còn giúp ngôi nhà thu hút nhiều tài lộc, may mắn.

Bạn nên chọn những loại cây có tán lá rộng, xanh mướt như cây bàng Singapore, cây phong lan, cây kim tiền và tránh những cây có gai nhọn. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến mật độ cây trồng, tránh trồng quá nhiều cây vì sẽ cản sáng, giảm dương khí.

Nhà đầy đủ phong thủy suối nước nóng 5 năm nay.

Đặt cây phong thủy trong phòng tắm

Phong thủy cho rằng tất cả các loại cây đều có năng lượng hóa giải sát khí. Nhà vệ sinh là khu vực chứa nhiều uế khí trong nhà, dễ hình thành các sát khí, tà khí. Đặt cây phong thủy trong nhà vệ sinh sẽ giúp hóa giải sát khí ở khu vực này.

Ngoài ra, phòng tắm trong ngũ hành thuộc Thủy, Thủy sinh Mộc nên việc đặt cây trong nhà vệ sinh là một lựa chọn thông minh. Theo phong thủy, Gỗ còn có thể hấp thụ Thủy khí, từ đó duy trì sự cân bằng trong ngũ hành, đồng thời cũng đạt được kết quả chống sát khí tốt nhất cho khu vực này.

Một số loại cây xanh thích hợp cho phòng tắm là vạn niên thanh, huệ tây, lưỡi hổ, lô hội.

Đặt cây trong nhà bếp

Đặt cây xanh trong bếp sẽ giúp hút mùi thức ăn, lọc không khí và tạo cảm giác cân bằng với sự kệch cỡm của đồ dùng trong bếp.

Bạn có thể trồng các loại thảo mộc có mùi hương dễ chịu như oải hương, hương thảo hoặc các loại gia vị như húng quế, bạc hà, v.v.

Đặt cây phong thủy trong văn phòng

Đặt cây cảnh trong phòng làm việc giúp cân bằng trạng thái tĩnh tâm, bình an khi học tập và làm việc. Tốt nhất nên chọn loại cây cảnh để bàn nhỏ như cây cảnh tài lộc, cây phát tài. Hoặc bạn cũng có thể trồng những cây bonsai và những ô rô nhỏ hay thậm chí là một bể cá với cây thủy sinh để tạo cảnh giả cho căn phòng.

Nếu muốn chọn hoa, bạn không nên chọn những loại hoa quá sặc sỡ, có mùi thơm vì có thể gây mất tập trung.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *