Nguyên tắc chọn đất làm nhà để sinh tài, vượng khí theo phong thủy

Rate this post

Làm nhà là một trong ba việc hệ trọng của đời người, được dân gian đúc kết trong câu “tậu trâu, lấy vợ, làm nhà”. Ngoài việc xem xét vị trí địa lý, tài chính, gia chủ cũng nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một mảnh đất để xây nhà phù hợp với phong thủy. Dưới đây là những yếu tố tạo nên thế “đất lành” theo quan niệm phong thủy.

Thế giới tươi đẹp

Thế đất đẹp là thế đất nằm ở nơi vượng khí, nơi có trường khí tốt, có lợi cho sức khỏe, tinh thần, công danh và sự nghiệp của gia chủ.{từ khóa}
Theo quan niệm phong thủy, thế đất tốt có lợi cho sức khỏe, công danh sự nghiệp.

Đất có khí trường tốt là đất rộng và thoáng. Mảnh đất nằm ở nơi tụ khí là thế đất có trước thấp sau cao, phía trước rộng để hút khí, hai bên tạo hình vòng cung như hai cánh tay ôm lấy đất để các luồng khí dễ dàng tụ vào nhà. . Đất xung quanh có núi bao bọc, nước quanh co tụ khí rất tốt. Xây nhà, sinh sống tại mảnh đất này, gia chủ sẽ thuận lợi trong công việc làm ăn, phát triển sự nghiệp.

Còn ba yếu tố khác dễ hình dung hơn để xác định thế đất đẹp là “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”.

“Nhất cận thị” nghĩa là gần chợ. Chữ “Thị” ngày nay không chỉ giới hạn ở nghĩa gần chợ thương mại, mà rộng hơn, nó dùng để chỉ các thành phố lớn. Dù hiểu theo nghĩa “chợ” hay “đô thị” thì “đô thị” chỉ sự tiện lợi, dễ dàng tiếp cận các tiện ích cuộc sống như chăm sóc sức khỏe, giáo dục, vui chơi giải trí …

“Nhị cận giang” nghĩa là gần sông. Hiểu một cách dân dã, “giang” còn có nghĩa là “thủy” – nước, tức vùng đất nào gần nguồn nước là vùng đất có sinh khí, vượng khí hay còn gọi là sinh địa. Trong phong thủy, “phong thủy” còn tượng trưng cho tiền tài, mang lại tài lộc, phú quý cho gia chủ.

“Ba cách tiếp cận” có nghĩa là gần đường. Đất gần đường sẽ thuận tiện đi lại, buôn bán, kinh doanh …{từ khóa}
Tùy theo thế đất để chọn vị trí xây nhà cho phù hợp.

Ngoài ra, dân gian có câu “đất lành chim đậu”, nghĩa đen là đất lành chim đậu, nghĩa bóng là nơi làm ăn dễ dàng, nhiều người đến ở. Theo đó, đất tốt là ở những nơi dân cư đông đúc, giao thương buôn bán phát triển.

Ngoài ra, nơi có nhiều cây xanh còn được cho là thế đất lành, vượng khí, rất tốt cho việc xây nhà, sinh sống lâu dài. Ngược lại, nơi đất cằn cỗi, cây cối thưa thớt, nơi đất trống, đất xấu thì không nên xây dựng.

Hình dạng đất đẹp

Theo phong thủy, những mảnh đất có hình dạng khác nhau sẽ khiến không khí lưu thông theo những cách khác nhau. Thế đất nếu ở thế tốt sẽ thu hút được nhiều sinh khí và tài lộc, mang lại vượng khí cho gia chủ. Ngược lại, đất có thế xấu, nếu không có các phương pháp hóa giải sẽ dễ gặp xui xẻo trong cuộc sống và công việc.

Thế đất đẹp là hình vuông, đất hình chữ nhật thể hiện sự vuông vắn, vững chãi, cân đối, vững chãi và hài hòa. Đây là hình dạng của đất cát đại ngàn. Khí di chuyển tự do, không bị cản trở, mang lại vượng khí cho chủ nhân.

Đất có các góc nhọn hoặc khuyết như hình tam giác, hình thang, hình bình hành, hình chữ L,… được coi là dạng đất không đẹp mắt. Các luồng khí khó lưu thông, tích tụ gây ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

Hiện nay trong bối cảnh giá đất đắt đỏ như hiện nay, để tìm được một mảnh đất vừa phù hợp về tài chính, vừa thuận lợi về phong thủy về mọi mặt là điều không hề dễ dàng. Mảnh đất có hình thế không hợp phong thủy thì vẫn sẽ có cách để hóa giải.

Ví dụ, khi xây nhà trên lô đất hình bình hành, phòng khách, bếp, phòng ngủ nên đặt ở hình vuông phía trước, còn ngóc ngách làm nhà vệ sinh, kho hoặc cầu thang.

Với mảnh đất hình bán nguyệt, nên làm nhà ở giữa mảnh đất tạo thành nửa đồng tiền cổ với ý nghĩa mang lại tài lộc trong tương lai.

Với mảnh đất hình chữ L, có thể khắc phục bằng cách xây nhà ở vị trí mặt tiền nhìn ra góc chính của mảnh đất nhưng phải có khoảng cách đủ rộng với góc đó để tạo sự thông thoáng cho không khí lưu thông vào nhà.

* Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Thanh Thu (Sợi tổng hợp)

Mẫu nhà bếp ở nông thôn đẹp, giá cả phải chăng, hợp phong thủy được nhiều người ưa chuộng

Mẫu nhà bếp ở nông thôn đẹp, giá cả phải chăng, hợp phong thủy được nhiều người ưa chuộng

Có rất nhiều mẫu nhà bếp đẹp ở nông thôn với thiết kế đơn giản, giá thành rẻ phù hợp với túi tiền của đại đa số các gia đình.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *