Nguyễn Hoàng Yến – ‘Nhân tố đặc biệt nhất’ tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Rate this post

Nguyễn Hoàng Yến (SBD 247) sinh năm 1997, đến từ Quảng Ngãi đang là cái tên gây chú ý tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022. Người đẹp có chiều cao 1,64 m với số đo 3 vòng: 79-59-89 cm; được khen ngợi về kiến ​​thức và tài hùng biện tiếng Anh. Cô nhận được tấm vé vàng vào Top 71 từ giám khảo Xuân Trang và giành chiến thắng trong tập 4 truyền hình thực tế. 9x tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, hiện là chuyên viên tư vấn chiến lược kinh doanh.

Hoàng Yến gây ấn tượng bởi khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát và vốn kiến ​​thức phong phú.

Lên kế hoạch giành vé vàng

Chia sẻ với VietNamNet, Hoàng Yến cho biết việc đoạt giải Hult Prize Việt Nam trong khuôn khổ giải thưởng doanh nghiệp xã hội lớn nhất thế giới dành cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh, giúp cô luôn ý thức được việc tạo ra những tác động tích cực. cho xã hội. Miss Universe Vietnam 2022 là nơi có thể giúp 9x làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng và phát triển thành một doanh nghiệp xã hội chứ không chỉ là những dự án ngắn hạn.

“Sau khi biết vòng sơ khảo có tấm vé vàng, tôi đã lên kế hoạch chinh phục nó. Tôi đi sâu tìm hiểu các vấn đề thời sự để có thể tự tin bày tỏ quan điểm của mình nếu nhận được câu hỏi. Tôi không có chiều cao nổi bật, tôi cần thể hiện thế mạnh giao tiếp để nổi bật ”, cô bộc bạch khi lên kế hoạch giành vé vàng.

Trước khi dừng mọi công việc để tập trung cho cuộc thi, Hoàng Yến từng nhiều năm làm tư vấn chiến lược kinh doanh cho các dự án trong và ngoài nước, giúp doanh nghiệp tiếp cận thị trường Việt Nam. Nghiên cứu thị trường giúp 9x hiểu sâu sắc các vấn đề của Việt Nam từ chính trị, văn hóa, luật pháp

Thời sinh viên, người đẹp từng nghiên cứu thị trường từ xa cho một số công ty ở Mỹ. Ngoài ra, cô còn có kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác như: digital marketing, giáo viên tiếng Anh cho trẻ em nghèo ở Thái Lan trong dự án thuộc 16 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Nhờ đó, chị được trải nghiệm nhiều mô hình kinh doanh từ khởi nghiệp đến các doanh nghiệp lớn, toàn cầu; từ Việt Nam đến Châu Mỹ, Châu Âu; từ tư cách thành viên trở thành lãnh đạo và trưởng thành hơn, vượt qua những hạn chế của bản thân.

Hoàng Yến đã từng đến 14 quốc gia ở Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ; vừa đi làm, vừa tham gia các cuộc thi, dự án cộng đồng và kết hợp du lịch một mình. Đi nhiều nơi giúp dì tiếp xúc với đủ loại đối tượng, hiểu được góc khuất đằng sau nhiều vấn đề, nhìn thế giới khách quan và thiện cảm hơn. Ở mỗi nền văn hóa, cô học được nhiều điều: cách yêu bản thân, bảo vệ bản thân và lên tiếng về các vấn đề xã hội.

Hoàng Yến đã trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Khi còn là sinh viên, khi muốn sang Thái Lan tình nguyện, cô đã làm cùng lúc 3 công việc: giao hàng vào buổi sáng, trợ giảng và lễ tân tại trung tâm tiếng Anh vào buổi chiều, tranh thủ thời gian rảnh để đi làm thêm. Trang Chủ. về phân tích thị trường cho các công ty Hoa Kỳ. Suốt 2 tháng, cô chỉ ngủ 4 tiếng mỗi ngày, chăm chỉ làm việc để có đủ tiền đi Thái Lan, cũng là bước đầu tiên trong hành trình khám phá thế giới.

“Tôi là nhân tố đặc biệt của cuộc thi”

Hoàng Yến rất quan tâm đến môi trường, đặc biệt là vấn đề tiêu thụ nhanh ở các nước đang phát triển vì việc xử lý chất thải này nặng nề, dễ gây ô nhiễm nguồn nước và đất đai.

“Ở các nước phát triển, họ thậm chí còn xuất khẩu rác thải điện tử sang các nước nghèo vì khó xử lý và gây hậu quả cho môi trường. Tôi muốn giải quyết vấn đề này ở Việt Nam bằng cách huy động các quỹ đầu tư môi trường để đàm phán với các nền tảng thương mại điện tử lớn, thiết lập các chế tài để kiểm soát các sản phẩm gây hại cho môi trường. Với những sản phẩm còn sử dụng được, tôi muốn lập quỹ đổi quần áo, đồ điện tử thông qua một ứng dụng trực tuyến ”, người đẹp chia sẻ.

Bước vào cuộc thi, từ chỗ không biết catwalk, trang điểm chuẩn theo phong cách Hoa hậu; Những buổi tập luyện đã giúp Hoàng Yến tiến bộ hơn rất nhiều: thể hiện cảm xúc tốt hơn, tạo dáng chuyên nghiệp hơn trước ống kính và tự tin sải bước trên sàn catwalk.

Giành chiến thắng trong tập 4 của chương trình truyền hình thực tế, 9x tỏ ra rất vui mừng, nhất là trước câu hỏi của Á hậu Hoàng My về việc cao dưới 1,65 m có nên thi Hoa hậu hay không. “Chiều cao luôn là tiêu chuẩn trong các cuộc thi sắc đẹp, nhưng vẻ đẹp nội tâm ngày càng trở nên quan trọng. Tôi tự hào về chiều cao 1m64 của mình và tin rằng mình có đủ dũng khí, trí tuệ để nói lên những vấn đề cấp bách trong xã hội.

Ngoài ra, chủ đề tranh luận năm nay rất thực tế và thú vị. Tôi rất vui khi có thể sử dụng tất cả trí não của mình để nói lên những vấn đề này. Mặc dù chấp nhận chủ đề nhạy cảm là chăm sóc vùng kín của phụ nữ nhưng tôi nghĩ đây là điều cần được chú trọng và bình thường hóa khi đề cập đến. Tôi dùng chính câu chuyện của mình với những ngôn từ đơn giản nhất để truyền tải thông điệp đến công chúng với hy vọng lan tỏa và góp phần nâng cao sức khỏe phụ khoa cho phụ nữ Việt Nam “, Hoàng Yến bày tỏ.

Được công chúng chú ý, Hoàng Yến ý thức được mình phải cố gắng nhiều hơn nữa. Đánh giá cao vẻ đẹp tri thức và kinh nghiệm, 9x không còn e ngại chiều cao hạn chế sẽ khiến cô thấp bé hơn các thí sinh dày dặn kinh nghiệm trong làng giải trí.

“Tôi chỉ đặt mục tiêu đơn giản: tạo ảnh hưởng nhất định để thực hiện các dự án cộng đồng về môi trường và giáo dục tại Việt Nam. Bên cạnh đó, khi quảng bá văn hóa Việt Nam ra thế giới, tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của người dân nước mình cũng như bạn bè quốc tế để ngày càng lan tỏa nhiều giá trị tích cực hơn nữa “, Hoàng Yến Thơ tiết lộ.

Đức Thắng

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *