Người xưa nói, đàn ông không nuôi mèo, đàn bà không nuôi chó, tại sao vậy? Còn việc nuôi chó mèo thì sao?

Rate this post

co-nhan-noi-dan-ong-non-nuoi-meo-dan-ba-khong-nuoi-cho-tai-sao-lai-vay-nuoi-meo-nuoi-cho-thisao_1

Ông cha ta được truyền miệng qua nhiều thế hệ, thể hiện triết lý sống một cách cô đọng và mạnh mẽ, đồng thời đưa ra một số lời khuyên, lời nhắn nhủ hay gợi ý cho thế hệ mai sau. Một trong những câu nói là “Đàn ông không nuôi mèo, đàn bà không nuôi chó”. Người xưa muốn gửi gắm điều gì qua câu nói này?

1. Tại sao đàn ông không nuôi mèo?

co-nhan-noi-dan-ong-non-nuoi-meo-dan-ba-khong-nuoi-cho-tai-sao-lai-vay-nuoi-meo-nuoi-cho-thisao_2

Theo truyền thuyết, vào thời Tam Quốc, người Yi thích ngủ khỏa thân. Một người đàn ông tên Li rất thích mèo, và luôn thích ngủ với mèo vào ban đêm. Một đêm, Li đang có một giấc mơ mùa xuân, nơi phần dưới của anh ấy đang di chuyển. Con mèo tưởng là chuột, vội vàng nhảy ra ăn thịt. Từ trước đến nay, một số chàng trai không dám mang mèo vào nhà tắm khi đi vệ sinh, vì dễ bị mèo bắt gặp ‘chuyện ấy’ do nhầm tưởng.

Theo phong thủy, đàn ông là dương thể và mèo là thể âm. Âm dương hút nhau, nên cơ thể con người dễ bị mèo hấp thụ, dương khí trên người suy yếu nên cảm giác đàn ông thích mèo là thiếu nam tính. Hơn nữa, thói quen của loài mèo là thích ở nhà, nếu một người đàn ông ở nhà cả ngày như một con mèo, ý chí của người đàn ông đó sẽ vô dụng.

2. Tại sao phụ nữ không nuôi chó?

co-nhan-noi-dan-ong-non-nuoi-meo-dan-ba-khong-nuoi-cho-tai-sao-lai-vay-nuoi-meo-nuoi-cho-thisao_5

Theo dân gian, vào cuối thời Hán, có một đôi vợ chồng mới cưới. Ngay sau đám cưới, người đàn ông bỏ nhà đi làm ăn xa. Người chồng sợ người vợ mới quen cô đơn nên đã cho cô một con chó để ở cùng. Ba năm sau, khi người đàn ông quay trở lại, con chó đã sủa anh ta và ngăn anh ta vào nhà. Người đàn ông ghen tuông và con chó ngay lập tức bị giết. Người vợ quá đau lòng, đã nhảy xuống vách núi tự tử.

Theo phong thủy, đàn bà là âm, chó đực là dương. Vì vậy, việc nuôi chó làm phá vỡ sự cân bằng âm dương, không có lợi cho sự an toàn và hạnh phúc của gia đình. Hơn nữa, loài chó rất thích hoang dã, nếu một người phụ nữ thích tính cách của một con chó và thích đi chơi thì đó không phải là một người phụ nữ tốt.

Từ kinh nghiệm với chó, trẻ em thường cần huấn luyện và mắng mỏ chó. Một người phụ nữ hét lên một hành vi không chuẩn mực trong xã hội lúc bấy giờ. Người phụ nữ tiêu chuẩn phải dịu dàng, nhân hậu và xinh đẹp. Ngoài ra, người xưa tin rằng phụ nữ càng ngỗ ngược nếu thường xuyên làm bạn với chó. Dưới cái nền trọng nam khinh nữ, người vợ phải lo cho chồng, chăm chồng, lo cho chồng con, đó là “lấy chồng có đức”, nửa còn lại là bội bạc. và kiêu ngạo, không có lợi cho sự hòa thuận trong gia đình. gia đình.

co-nhan-noi-dan-ong-non-nuoi-meo-dan-ba-khong-nuoi-cho-tai-sao-lai-vay-nuoi-meo-nuoi-cho-thisao_4

Vì vậy, “Đàn ông tốt không nuôi mèo, đàn bà tốt không nuôi chó” thực sự là một lời khuyên. Hàm ý rằng đàn ông và phụ nữ nên đối xử với chó và mèo khác nhau do sự khác biệt về tính cách.

Trên thực tế, theo quan điểm hiện đại, chó và mèo tồn tại như những người bạn của con người. Mỗi người chọn thú cưng của mình là chó hay mèo tùy theo sở thích, sở thích và đặc điểm của từng gia đình. Chỉ cần bạn chăm sóc chúng chu đáo và tôn trọng cuộc sống thì đàn ông nuôi mèo hay đàn bà nuôi chó đều không thành vấn đề.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *