Người xưa dạy rằng đàn ông 38 tuổi sẽ khiến đàn bà giàu có. 38 dễ bị góa bụa

Rate this post

Nó cũng là một phần rất quan trọng trong kho tàng văn hóa của chúng ta. Nhưng theo thời gian, một số câu nói đã trở nên khó hiểu theo đúng nghĩa đen. Ví dụ, như câu nói: “Đàn ông 38 thì kiếm tiền, đàn bà 38 dễ góa chồng”: Con số 38 ở đây ám chỉ điều gì?

Người xưa để ý đến 8 ký tự trong ngày sinh của một người

Theo thói quen của người xưa, không khó để đoán ra, “38” chỉ 8 ký tự trong ngày sinh của một người, bao gồm: Ngày sinh, tháng sinh và năm sinh.

Tên của ngày:

Người xưa cho rằng 8 ký tự của ngày tháng năm sinh có thể phán đoán sự bình an hay cát hung trong cuộc đời của đứa trẻ sau này, dường như ngày tháng năm sinh của một người có thể quyết định rất nhiều đến số phận của họ. . Vì vậy, ngày xưa, khi tổ chức lễ cưới, họ thường đi xem bói để biết đó là điềm lành hay điềm dữ, từ đó mới quyết định nên duyên vợ chồng hay không.

Sở dĩ như vậy vì người xưa cho rằng vạn vật do trời định, con người khi sinh ra cũng do trời định, 8 ký tự của ngày tháng năm sinh phản ánh ý nghĩa của mệnh trời. Vì vậy, tám ký tự của ngày tháng năm sinh đại diện cho việc số phận của một người được Thượng đế định đoạt là suôn sẻ hay khó khăn.

Tên của ngày:

Vì vậy, ngay cả hôn nhân cũng sẽ liên quan đến ngày sinh. Không quan trọng là hai người gặp nhau hay họ có cùng một trái tim. Chỉ cần ngày tháng năm sinh trùng, trong mắt người mai mối và cha mẹ, đây là một cuộc hôn nhân tuyệt vời.

Suy cho cùng, điều mà người xưa để ý là “lời cha mẹ mai mối” chứ không phải tình yêu miễn phí. Vậy nên cuối cùng, cả hai chỉ có thể nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ.

Nếu ngày tháng năm sinh và tử vi của hai người hợp nhau thì cuộc sống của hai người sau này sẽ suôn sẻ, không có mâu thuẫn gì lớn, tình cảm vợ chồng rất bền chặt, sự nghiệp thăng hoa. Nhưng nếu ngày tháng năm sinh của hai người không hợp nhau, thì dù hiện tại hai người có vẻ hợp nhau nhưng sau khi kết hôn sẽ bộc lộ những mâu thuẫn khác nhau.

Các ngày trong ngày:

Ý nghĩa của “38”

Trước đây, không phải ai cũng nhờ thầy Phong Thủy xem ngày sinh trước khi cưới. Một số gia đình nghèo, không có điều kiện kinh tế nên từ một số câu nói thông thường có thể xác định ngày sinh của hai người có hợp nhau hay không.

Trước hết, cần làm rõ ý nghĩa của “38” được nhắc đến trong câu: “38 đàn ông sẽ giàu, 38 đàn bà dễ góa chồng”. “38” mà người xưa nhắc đến là chỉ những ngày trong âm lịch. Theo sử liệu có liên quan, “38” mà người xưa thường gọi là 3 ngày 18/8/28 hàng tháng.

Người xưa tin rằng vạn vật đều phân thành Âm Dương. Tuyên bố này lần đầu tiên được đưa ra bởi Fuxi, cha đẻ của ngành khoa học nhân văn. Sau khi quan sát vạn vật, ông đã phát hiện ra định luật này và tin rằng bất kể vật gì, động vật hay con người đều có thể chia thành âm và dương. Ví dụ, mặt trời đại diện cho dương, mặt trăng đại diện cho âm, nam đại diện cho dương, và nữ đại diện cho âm.

Tiệc sinh nhật:

Câu nói này được người xưa tin rằng, chia các tháng trong năm thành các tháng có âm có dương. Lấy tháng 3 và tháng 8 làm ví dụ, trước khi sinh trưởng vạn vật quang phục, sau sinh trời nắng nóng, nên người xưa cho rằng hai tháng này tương đối dương khí.

Ngược lại, nam giới Dương khí phát triển tốt hơn một cách tự nhiên ở những vùng mà Dương khí nặng hơn. Chính vì vậy mà người xưa có câu “Nam phát tài phát lộc”, nghĩa là nam giới sinh vào tháng 3 và tháng 8 sẽ có sự nghiệp suôn sẻ hơn, phát tài phát lộc, vượng phu ích tử.

Phụ nữ thuộc âm, nếu sinh ra khi dương khí tương đối nặng sẽ làm tổn hại đến khí âm của họ. Người xưa luôn chủ trương rằng phụ nữ phải dịu dàng, không muốn nam tính quá. Phụ nữ quá mạnh mẽ sẽ dễ ‘lấn át’ chồng, phụ nữ có tính cách bướng bỉnh, dễ nổi nóng thì cuộc sống vợ chồng khó êm ấm, trong hôn nhân dễ xuất hiện trục trặc.

Tên của ngày:

Tất nhiên, thành ngữ ’38 phụ nữ dễ góa chồng’ có vẻ phóng đại và cường điệu, không ngụ ý rằng phụ nữ sinh vào 3 ngày “8,18,28” sẽ trở thành ‘góa phụ’. , đó chỉ là một cách nói ví von. Về bản chất, một người phụ nữ có tính cách mạnh mẽ, hiếu thắng lại có ‘cái tôi’ lớn, họ khó có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Tất nhiên, câu nói trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn phải biết rằng mỗi ngày có rất nhiều đứa trẻ được sinh ra, ngày sinh ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của đứa trẻ, nhưng cuối cùng, nếu bạn muốn giàu sang phú quý, có một cuộc sống mỹ mãn thì bạn vẫn phải thôi. đạt được điều đó bằng cách dựa vào nỗ lực và sự tu dưỡng của bản thân.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *