Người xưa dạy rằng ba loại tranh không nên treo trong nhà, phong thủy đại kỵ nên tránh ngay: Tranh gì?

Rate this post

Người Trung Hoa cổ đại đã tạo ra những công trình kiến ​​trúc cổ xưa, bài học kinh nghiệm vẫn còn được áp dụng cho đến ngày nay, nhiều văn bản cổ và tuyển tập thơ …

Ngoài ra, còn có nhiều bức tranh cổ điển có tuổi đời hàng nghìn năm.

Trong cuộc sống ngày nay, rất nhiều gia đình thích treo những bức tranh cổ trong nhà. Theo một số quan niệm về phong thủy, tranh còn có thể giúp thay đổi tài vận cho gia chủ. Thực tế, việc treo tranh trong nhà tuyệt đối không được tùy tiện.

Người xưa dạy “tam tranh” tức là 3 loại tranh không nên treo trong nhà. Dưới đây là những loại tranh mà mọi người nên tránh.

hình ảnh (5)

Bức tranh mang ý nghĩa về sự xui xẻo

Nhiều bức tranh trông có vẻ thẩm mỹ nhưng lại ẩn chứa những ý nghĩa không may mắn. Ví dụ, những bức tranh có sát khí như hổ trắng, huyết đằng thì không nên treo ở nhà. Ngoài ra còn có một số bức tranh về động vật kỳ lạ cũng không nên treo ở nhà.

Bên cạnh đó, các gia đình nên cân nhắc chọn tranh hổ xuống núi. Bởi vì rắn hổ mang có cảm giác như một loài động vật tương đối hung dữ. Khi chúng xuống núi là lúc tìm thức ăn, nếu chúng đột nhập vào nhà dân, tự nhiên sẽ dẫn đến tai họa. Vì vậy, tốt nhất gia chủ nên cân nhắc lựa chọn loại tranh này.

Thay vào đó, chúng ta có thể chọn những họa tiết mang ý nghĩa may mắn hơn. Ví dụ, một số người thích treo hoa mẫu đơn trong nhà. Loài hoa này tượng trưng cho sự giàu có. Ngoài ra còn có cây đào và cây tùng bách. Cả hai điều này đều mang ý nghĩa trường thọ.

Một số người cũng thích chọn tranh cá chép, đặc biệt là tranh chín cá chép. Chi tiết này đồng nghĩa với “chín” trong “vĩnh cửu”. Bức tranh với chín con cá chép ngụ ý mang may mắn, tài lộc và trường thọ vào nhà.

Tranh cây khô héo

Lá rụng nói chung tượng trưng cho sự khô héo và chết chóc của vạn vật sau mùa thu. Mặc dù những cảnh lá rụng rất lãng mạn và nghệ thuật, nhưng trong văn hóa truyền thống Trung Quốc, những bức tranh như vậy tượng trưng cho sự suy tàn của gia đình.

Mặc dù những bức tranh vẽ cảnh lá mùa thu rất thơ mộng và nghệ thuật nhưng chúng ta không nên treo chúng trong nhà. Suy cho cùng, ai cũng mong muốn gia đình mình làm ăn phát đạt, thịnh vượng, sức khỏe dồi dào. Những bức tranh khô héo, héo úa như thế đi ngược lại quan niệm truyền thống, tốt nhất bạn nên tránh xa.

Tranh đầy màu sắc

Thông thường, mọi người nghĩ rằng một bức tranh nhiều màu sắc sẽ rất sinh động và bắt mắt. Tuy nhiên, trên thực tế, một bức tranh như vậy sẽ gây phản cảm, nhìn lâu sẽ khiến người ta hoa mắt. Ngược lại, một số bức tranh sử dụng màu sắc hài hòa sẽ tốt hơn.

Sở dĩ không nên treo tranh có màu sắc quá chói ở nhà là vì hàng ngày tiếp xúc với màu sắc như vậy sẽ khiến chúng ta cảm thấy lo lắng, khó chịu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên treo những bức tranh có màu sắc sặc sỡ một cách tùy tiện.

Mặt khác, cũng có những bức tranh có tông màu tối không nên treo ở nhà, đặc biệt là trong phòng ngủ. Chúng có thể khiến gia chủ cảm thấy chán nản, tâm trạng thất thường.

Tranh có thể điều chỉnh vượng khí trong gia đình, nhưng nếu “sai một li” thì “đi một dặm”. Nhiều người cũng thích treo một vài bức tranh phong cảnh, thực ra cũng có điều cần chú ý.

Cụ thể là không treo tranh có nước đọng. Bởi theo quan niệm phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu có. Thay vào đó, gia chủ nên chọn những bức tranh có dòng nước luân chuyển vì chúng tượng trưng cho tài lộc dồi dào. Các gia đình cần lưu ý những điều này khi chọn tranh phong cảnh.

Ngày nay, cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt hơn, nhu cầu cuộc sống của chúng ta cũng ngày một nâng cao. Việc lựa chọn một số bức tranh phù hợp không chỉ có tác dụng làm đẹp cho cuộc sống mà còn thể hiện mong muốn về tài lộc cũng như may mắn của gia chủ.

Những người đi trước đã rút ra những bài học kinh nghiệm trên qua những kinh nghiệm thực tế. Vì vậy, chúng ta nên tham khảo những ý kiến ​​này để lựa chọn những điều phù hợp nhất, tốt nhất cho cuộc sống của bản thân và gia đình.

Ngoài ra, trong nhà không nên treo những loại tranh sau.

Không treo tranh có màu tối

Theo các chuyên gia phong thủy, những bức tranh có hình ảnh trừu tượng, màu sắc u ám, u ám thường không mang lại may mắn cho phong thủy nhà ở.

Khi treo bức tranh này, vô tình gia chủ đã biến không gian trong nhà trở nên u ám, ngột ngạt. Điều này sẽ mang lại những điều không may mắn cho gia đình.

Bức tranh của hoàng hôn, cảnh hoang vắng

Những bức tranh về cảnh hoàng hôn hay cảnh mùa đông buồn tẻ, có hoa lá không phải là ý kiến ​​hay khi treo trong nhà. Những bức tranh này thường mang đến cảm giác u buồn, u tối nên không mang lại sinh khí mà chủ yếu tạo cảm giác thiếu sức sống, mệt mỏi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia chủ.

Treo bức tranh này ở phòng khách có thể mang đến những điều xui xẻo, không may mắn, những điều buồn phiền trong cuộc sống cho gia đình.

Tranh ngựa chạy “Bad Dan”

Gia chủ có thể treo tranh ngựa trong nhà nhưng tuyệt đối tránh những bức tranh có ngựa nằm rải rác, không cùng hướng. Theo quan niệm của người xưa, ngựa là biểu tượng của sự kiên nhẫn, trung thành, may mắn. Nhưng đàn ngựa không có quy luật là điềm báo chia ly, không tốt cho gia đình. Hơn nữa, loại tranh này còn ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp, khiến gia chủ khó thăng quan tiến chức.

Tranh con giáp hợp tuổi gia chủ.

Một số người cho rằng treo tranh có cung hoàng đạo hợp tuổi sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm. Bởi lẽ, cung hoàng đạo trong tranh và tuổi của gia chủ sẽ tạo nên sự tương phản, tương khắc và tương hại.

Khi treo tranh các cung hoàng đạo cần lưu ý đến sự tam hợp. Tức là sự kết hợp của 3 cặp con giáp trong 12 con giáp mang lại may mắn, gồm: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất; Tỵ – Dậu – Sửu; Thân – Tý – Thìn.

Ngoài ra, cần xét đến sự tương sinh tương khắc – 6 nhóm quý nhân, mỗi nhóm hai con giáp hỗ trợ nhau gồm: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân. , Ngọ – Mùi.

Một bức tranh có rừng và suối chảy ra bên ngoài

Những bức tranh phong thủy non xanh nước biếc, suối chảy êm đềm, cây cối tươi tốt… có thể treo trong nhà với ý nghĩa mang lại cuộc sống may mắn, thịnh vượng, bình an.

Tuy nhiên, treo sai hướng, để sông suối chảy ra ngoài nhà là điềm báo thất thoát tài lộc, không tốt cho gia chủ. Nếu gia đình bạn đang treo những bức tranh như vậy thì cần sớm thay đổi để tránh những điều xui xẻo.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm là chính.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *