Người tham dự “trầm trồ” trước màn trình diễn kỹ thuật hình ảnh cao trong khuôn khổ Hội thảo khoa học tại Ninh Bình.

Rate this post

Cùng với xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh đóng vai trò “xương sống” mang lại kết quả chẩn đoán, theo dõi và điều trị tốt nhất cho người bệnh. Tại hội thảo khoa học “Cập nhật kỹ thuật xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh y học 4.0 trong chẩn đoán – điều trị” được tổ chức tại Ninh Bình, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC đã mang đến cho hàng trăm bác sĩ, chuyên gia tham dự nhiều bất ngờ và ấn tượng đặc biệt.

17/09/2022 | Hội thảo khoa học của hơn 700 bác sĩ tham dự tại Ninh Bình đã khép lại với nhiều dư âm ấn tượng trong lòng khách mời
17/09/2022 | Lời cảm ơn sâu sắc của Ban lãnh đạo Hệ thống Y tế MEDLATEC tới các vị khách quý tham dự Hội thảo khoa học tại Ninh Bình

“Thế giới chẩn đoán hình ảnh có gì thì Việt Nam có”

Ngày 17/9, Hội nghị “Cập nhật xét nghiệm và kỹ thuật hình ảnh 4.0 trong chẩn đoán và điều trị” do Sở Y tế Ninh Bình phối hợp với Hệ thống Y tế MEDLATEC tổ chức, với sự tham gia của các đại biểu. sự tham gia của gần 700 khách mời là các bác sĩ, y tá đến từ 5 tỉnh: Hà Nam, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hóa.

Trong khuôn khổ Hội nghị, mở đầu phần báo cáo, PGS.TS. GS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC – Phó Chủ tịch Hội Y học hạt nhân Việt Nam đã giới thiệu bức tranh tổng quan về lịch sử phát triển của công nghệ chẩn đoán hình ảnh trên thế giới và Việt Nam.

PGS.TS.BS Nguyễn Quốc Dũng báo cáo nội dung về Ảnh không xa tại hội nghị

PGS.TS.BS Nguyễn Quốc Dũng báo cáo nội dung về Ảnh không xa tại hội nghị

Có xuất phát điểm muộn hơn thế giới 20 – 30 năm, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại “thế giới có chẩn đoán hình ảnh gì thì Việt Nam có”.đây là lời khẳng định “chắc nịch” của “cây đại thụ” ngành chẩn đoán hình ảnh của Y học Việt Nam trong khuôn khổ Hội nghị.

Để có được bước tiến vượt bậc đó là nhờ vào việc ứng dụng thành công các thành tựu công nghệ trong lĩnh vực y tế nói chung và chẩn đoán hình ảnh nói riêng.

Trung tâm chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC (MEDIM) là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số và ứng dụng hiệu quả công nghệ hình ảnh “không khoảng cách” trong chẩn đoán và điều trị bệnh.

Được trang bị hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại nhất, bao gồm: kênh truyền dữ liệu riêng biệt MPLS (Multiprotocol Label Switching) đảm bảo kết nối tốc độ cao thông suốt, hệ thống lưu trữ và xử lý ảnh y tế (PACS) cho phép xử lý ảnh đa nhiệm, chuyên sâu (MPR; VRT); 3D…) mọi lúc, mọi nơi, trên mọi thiết bị; Cơ sở hạ tầng trang thiết bị đường truyền, màn hình đạt chuẩn FDA, máy tính hiệu năng cao, … cho phép Trung tâm kết nối với khách hàng, đối tác, chuyên gia trong và ngoài nước. Theo đó, người dân từ mọi miền đất nước đều có thể sử dụng dịch vụ tại Trung tâm mà không phải mất thời gian, chi phí đi lại. Đồng thời tư vấn trực tiếp với các chuyên gia để có kết quả nhanh chóng và chính xác nhất cho người bệnh.

Siêu âm trực tiếp tại sân khấu hội nghị – kết nối trực tuyến tại các điểm cầu

Đặc biệt, sau phần báo cáo của PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng, các đại biểu tham dự hội nghị đã được chứng kiến ​​phần trình diễn công nghệ hình ảnh từ xa vô cùng hấp dẫn do ThS.BSNT thực hiện. Đào Danh Vinh – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC cùng đội ngũ cộng sự.

Tuy là nội dung cuối cùng của hội nghị nhưng phần biểu diễn tư vấn trực tiếp của ThS.BSNT Vinh đã mang lại nhiều điều thú vị, hấp dẫn cũng như mang đến cách tiếp nhận thông tin trực quan cho các bác sĩ trong bệnh viện. các tỉnh.

ThS.BSNT Đào Danh Vinh trình diễn công nghệ chẩn đoán hình ảnh trực tuyến vô song

ThS.BSNT Đào Danh Vinh trình diễn công nghệ chẩn đoán hình ảnh trực tuyến vô song

Cụ thể, tiết mục này có sự tương tác từ hội trường Ninh Bình – nơi tổ chức Hội nghị với điểm cầu 278 Thụy Khuê – phòng đọc tập trung của Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC với phần chuyên môn do PGS.TS. .Dr. Phó Khắc Châu; ThS.BSNT. Triệu Quang Tình.

Kỹ thuật được lựa chọn để trình diễn là siêu âm – một trong những kỹ thuật khó nhất trong chẩn đoán hình ảnh do cần hình ảnh động. Điều khiến cả Hội nghị ngạc nhiên là thiết bị được sử dụng là máy siêu âm xách tay (có kích thước bằng đầu dò). Tuy nhiên, hình ảnh hiển thị có chất lượng cực cao, rõ nét đáp ứng được yêu cầu của bác sĩ thực hiện và mang lại kết quả chính xác, trung thực chỉ trong thời gian ngắn.

Siêu âm trực tiếp tại sân khấu hội nghị trước sự chứng kiến ​​của gần 700 đại biểu, kết nối trực tuyến tại các điểm cầu

Siêu âm trực tiếp tại sân khấu hội nghị trước sự chứng kiến ​​của gần 700 đại biểu, kết nối trực tuyến tại các điểm cầu

Có mặt tại Hội nghị và rất ấn tượng với phần báo cáo cũng như màn trình diễn ấn tượng từ Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC, BSCKI. Nguyễn Văn Tình – Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viện Quân y 5, Quân khu 3, Ninh Bình cho biết:

“Nhân lực chẩn đoán hình ảnh chất lượng cao không đồng đều, phân tán, tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn trên cả nước. Vì vậy, sự ra đời của Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC là giải pháp tất yếu, khách quan, tối ưu hóa nguồn lực và mang lại những tiện ích to lớn cho người dân trên cả nước. Tham gia hội nghị lần này, cá nhân tôi và các y bác sĩ tuyến cơ sở có cơ hội mở ra nhiều hướng chẩn đoán và điều trị mới nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người bệnh. Hy vọng trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với MEDLATEC để người bệnh được hưởng những kết quả khám chữa bệnh tiên tiến hơn ”.

  Các bác sĩ rất hào hứng và thích thú với nội dung của khoa chẩn đoán hình ảnh vô hình

Các bác sĩ rất hào hứng và thích thú với nội dung của khoa chẩn đoán hình ảnh vô hình

Với năng lực chuyên môn, tổ chức và hệ thống hạ tầng công nghệ, Trung tâm Chẩn đoán hình ảnh MEDLATEC có khả năng thực hiện hơn 4.000 chỉ định chẩn đoán hình ảnh của các cơ sở y tế trong và ngoài hệ thống. Y tế MEDLATEC đã gửi lại.

Theo đó, người bệnh trên khắp cả nước và các đơn vị đối tác được hưởng dịch vụ chẩn đoán hình ảnh chất lượng với những ưu điểm vượt trội như sau:

· Đọc hình ảnh chẩn đoán phim từ xa

· Tư vấn trực tiếp

· Tư vấn kết quả trực tuyến

· Đọc lại phim theo yêu cầu

· Một số tiện ích công nghệ cao

Có thể nói, chẩn đoán hình ảnh từ xa là một giải pháp tất yếu và khách quan trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cho phép tập hợp các chuyên gia giàu kinh nghiệm làm việc theo nhóm, kết nối không giới hạn, tối ưu hóa nguồn lực của các trường cao đẳng, đại học, cải thiện dịch vụ, tạo điều kiện đào tạo .

Công nghệ này giúp mang lại giá trị thiết thực và ý nghĩa hỗ trợ các bệnh viện, phòng khám tuyến tỉnh còn hạn chế về trang thiết bị nhưng dễ dàng thực hiện chẩn đoán với các chuyên gia đầu ngành thông qua việc kết nối với các chuyên gia. để người dân địa phương được thụ hưởng kỹ thuật cao trong khám chữa bệnh.

Qua báo cáo của PGS.TS. Giáo sư Tiến sĩ. Nguyễn Quốc Dũng và phần trình diễn của ThS.BSNT Nguyễn Danh Vinh trong khuôn khổ Hội thảo, hy vọng thuật ngữ chụp ảnh không từ xa đã đến gần hơn với các bạn. đại biểu 5 tỉnh thành, mở ra cơ hội hợp tác giữa các đơn vị trong thời gian tới.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *