Người sáng tạo Rubicon Christy Karacas khi làm việc với STUDIO4℃

Rate this post

PHỎNG VẤN: Ballmastrz: Người sáng tạo Rubicon Christy Karacas về cách làm việc với STUDIO4℃

Ballmastrz: Rubicontheo dõi để Ballmastrz 9009, sẽ ra mắt vào lúc nửa đêm tối nay trên kênh Cartoon Network’s Adult Swim. Hoạt hình của nó được thực hiện bởi STUDIO4℃ với Takashi Nakamura làm giám đốc hoạt hình. Ballmastrz: Rubicon người sáng tạo Christy Karacas đã nói chuyện với Otaku Hoa Kỳ về mối quan tâm ban đầu của anh ấy đối với anime, cảm giác làm việc với một xưởng phim hoạt hình như thế nào và những tương tác của anh ấy với Nakamura trong thời gian khóa COVID.


Hãy cho chúng tôi biết về sở thích của bạn đối với anime.

Tôi yêu thích anime từ khi còn nhỏ. Tôi nhớ những thứ như Gatchamanlực lượng năm và những thứ như thế này. Họ luôn luôn đi vào lúc sáu, năm giờ sáng. Giống như trước phim hoạt hình Mỹ. Và tôi nhớ khi còn là một đứa trẻ, “Tại sao những phim hoạt hình này lại khác?” Họ chỉ có vẻ mát mẻ hơn. Họ có vẻ xa lạ. Và một cái gì đó chỉ thu hút tôi. Họ chỉ tuyệt vời hơn đối với tôi và thú vị hơn.

Và rồi khi lớn hơn, tôi nghĩ, “Ồ, đó là phim hoạt hình,” và tôi sẽ theo dõi những thứ như… ở Mỹ, chúng tôi có người máy hoặc Voltron. Nhưng, chúng tôi chưa thực sự có Internet và tôi mê truyện tranh, và khi tôi mê truyện tranh, tôi mê manga, những thứ như VIZ. Tôi đã từng thu thập những thứ như Mai, cô gái tâm linh. Và sau đó tôi phát hiện ra akira và tôi khám phá ra Miyazaki. Sau đó, điều đó đã dẫn tôi đến chiến lợi phẩm. tôi chỉ nói [another reporter] rằng trên mặt sau của một số tạp chí, bạn có thể đặt hàng akira trên VHS, nhưng nó không có phụ đề hay bất cứ thứ gì. Và tôi nhớ, tôi phải xem cái này. Giống như, đó là truyện tranh tôi thích.

Và sau đó khi tôi nhận được cuốn băng, tôi đã vô cùng sửng sốt, bởi vì tôi đã nghĩ: “Đây là bộ phim hoạt hình điên rồ nhất mà tôi từng xem trong đời. Cái này là cái gì?”

Tôi đã từng đến cửa hàng truyện tranh này. Còn một giờ nữa, nhưng họ đã có tất cả chiến lợi phẩm và tôi sẽ nhận được Gundam và tất cả những thứ này, lao côngcuộc chiến sao kim, và những thứ như thế này. Và họ sẽ chỉ có những tạp chí này và họ sẽ có phần tóm tắt và bạn sẽ có nội dung bằng tiếng Nhật và bạn sẽ có phần tóm tắt này và bạn chỉ cần xem nó và nó thực sự rất tuyệt. Vì vậy, đó là cách tôi đến với anime. Nhưng, sau đó thật buồn cười, ở trường đại học, tôi hơi mê anime. Tôi đã ngừng xem nhiều như vậy. Tôi không còn xem nhiều như trước, và điều đó thật buồn cười, vào khoảng cuối năm Giám ngục!tôi bắt đầu thấy những thứ này như Giết la Giết đã đi ra. Và tôi vẫn là một fan hâm mộ của những thứ như Trò chơi trí tuệ, đó là một trong những hoạt hình yêu thích của tôi, bộ phim đó. Nhưng có những thứ sắp ra mắt, có Bóng bàncũng vậy, và họ thực sự hoang dã và điên cuồng, và tôi đã nói, “Trời ạ, phim hoạt hình bây giờ đang trở nên thực sự điên rồ hoặc tôi nghĩ rằng tôi chưa xem.” Vì vậy, tôi gần như lo lắng về tất cả những thứ đó, và đó là điều khiến tôi nảy ra ý tưởng kiểu như, “Ồ, có lẽ tôi nên cố gắng làm giống anime của riêng mình hay gì đó.”

Và bạn đã làm việc với một xưởng phim hoạt hình thời gian này. Làm thế nào mà đi về?

Điều đó hoàn toàn điên rồ bởi vì, một lần nữa, chúng tôi đã thực hiện hai mùa đầu tiên tại Titmouse, và tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm được điều đó trong một studio Nhật Bản. Tôi không biết ai ở đó. Tôi không nghĩ rằng họ muốn làm điều đó hoặc bất cứ điều gì. Và tôi thường xuyên đến các liên hoan phim hoạt hình, như Ottawa ở Canada và Annecy ở Pháp. Ở Annecy, tôi có một người liên hệ từng làm việc tại Cartoon Network sống ở Nhật Bản và anh ấy nói: “Ồ, tôi có mối quan hệ với những hãng phim này.” Bởi vì anh ấy sống ở Nhật Bản, anh ấy làm việc với các hãng phim Nhật Bản và những thứ khác. Tôi giống như, “Trời ạ, có thể phổ biến ý tưởng này và Adult Swim sẽ tham gia.” Vì vậy, anh ấy bắt đầu nói chuyện với các hãng phim. Và anh ấy nói, “Này, một số người trong số họ quan tâm.”

Và theo những gì tôi hiểu thì họ luôn được sao lưu siêu tốc và thật khó để khiến họ cam kết thực hiện một điều gì đó. Nhưng vì lý do nào đó, chỉ có một vị trí được mở và đó là STUDIO4℃ và tôi đã bị sốc vì tôi đã là một fan hâm mộ của STUDIO4℃ kể từ đó Trò chơi trí tuệ. Và tôi thích Thành phố kim loại Detroit và những thứ khác và tôi giống như…Tôi giống như, “Tôi không thể tin được điều này, điều này thật điên rồ.” Và tất cả đã thành công. Điều đáng tiếc duy nhất là nó đang trong thời gian COVID, vì vậy tôi đã không đến đó. Tôi đã không được gặp trực tiếp bất cứ ai. Điều đó hoàn toàn tệ, nhưng nếu không thì nó hoàn toàn tuyệt vời.

Vì vậy, quá trình sau đó là gì? Đặc biệt là trong thời gian COVID, để làm việc với họ?

Chà, chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn viết nó ở đây và viết phân cảnh cho nó. Nhưng chúng tôi cũng muốn hợp tác, vì vậy chúng tôi đã thảo luận về cách thức hoạt động của nó. Chúng tôi giống như, nhìn này, chúng tôi sẽ vẽ sơ bộ nó, tôi sẽ cung cấp cho các bạn bản thiết kế thô, nhưng sau đó các bạn thiết kế lại nó và chúng tôi sẽ thống nhất về một phong cách. Vì vậy, họ đã thiết kế lại mọi thứ, sau đó họ lấy bảng và họ có một số quyền tự do và đại loại là chuyển hướng một số thứ. Thật buồn cười, tôi đã rất lo lắng khi làm việc với họ, tôi đã nghĩ, “Đây phải là thứ tốt nhất mà tôi từng làm.” Và tôi đã thực sự quá nhiệt tình, vì vậy khi họ nhận được nó, thật buồn cười vì họ nói: “Chúng ta phải cắt giảm một tấn thứ này.”

Và tôi giống như, “Thật sao?” Và họ nói, “Quá điên rồ, quá nhiều hoạt hình.” Vì vậy, họ đã cắt bỏ rất nhiều pha hành động, điều này khiến tôi ngạc nhiên, vì tôi lo lắng rằng nó sẽ không đủ hay, hoặc họ sẽ… bởi vì, bạn biết đấy, bởi vì họ có thể vẽ rất điên rồ. Nhưng, nó là loại trơn tru. Đó là rất nhiều cuộc gọi Zoom. Nó phải quay đi quay lại rất nhiều với tác phẩm nghệ thuật, chỉ là những ghi chú. Nhưng, nó thực sự rất vui. Tôi yêu… bạn biết đấy, dù sao thì hoạt hình và phim luôn hợp tác với nhau. Ý tôi là, ngay cả trong mùa một và hai, có một đội ngũ nghệ sĩ lớn như vậy, không chỉ tôi. Vì vậy, nó luôn có rất nhiều đầu vào từ những người khác nhau. Thật tuyệt vì bạn luôn nhận được một cái gì đó khác biệt, chẳng hạn như phong cách. Đó là một anime opera không gian, vì vậy tôi muốn làm một Macross, Gundam, có lẽ là những năm 80 và sau đó Takashi Nakamura là đạo diễn hoạt hình. Anh ấy đã làm việc trên rất nhiều thứ cổ điển. Anh ấy thích phim hoạt hình thập niên 60. Vì vậy, anh ấy muốn chọn kiểu cổ điển cũ hơn này, và tôi đã nói: “Trời ạ, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc làm nó như thế này,” nhưng nó khá tuyệt vì bạn sẽ không ngờ tới. Vì vậy, khi chúng tôi chọn phong cách cổ điển, dễ thương đó, tôi nghĩ nó thực sự thú vị vì nó không giống như tôi tưởng tượng chút nào. Vì vậy, một lần nữa, nó rất vui đối với tôi, bởi vì theo một số cách khi tôi xem nó, tôi thậm chí không cảm thấy mình đã làm ra nó. Tôi cảm thấy như mình đang xem anime của người khác vậy. Vì vậy, đó là loại niềm vui.

Bạn cảm thấy thế nào khi làm việc với Nakamura?

Tôi sẽ thành thật. Tôi muốn nói rằng điều đó thật tuyệt vời, nhưng chúng tôi hiếm khi nói chuyện. Ý tôi là, có rất nhiều cuộc gọi Zoom với người phiên dịch. Anh ấy bận đến nỗi tôi chỉ gặp anh ấy hai lần trên Zoom. Nhưng, tôi sẽ rất phấn khích mỗi khi nhận được email và xem tác phẩm nghệ thuật và tôi sẽ rất phấn khích. Nhưng, tôi chủ yếu làm việc với một dịch giả. Đó là trong thời kỳ COVID, và anh ấy đã bị ốm tại một thời điểm. Tôi không biết liệu anh ấy có bị nhiễm COVID hay không, nhưng anh ấy đã có lúc bị ốm. Đó là rất, đó là một thời gian thực sự hoang dã. Ý tôi là, COVID quá xa lạ đối với mọi người. Một điều thú vị nữa, tôi cứ quên nói điều này, đó là họ đã làm hoạt hình toàn bộ phần đặc biệt trên giấy. Và sau đó họ tô màu kỹ thuật số lên tất cả. Và, tôi thực sự nghĩ rằng bạn có thể nói. Tôi nghĩ nó trông đẹp hơn so với khi chúng tôi làm tất cả bằng kỹ thuật số. Có điều gì đó về dòng trông đẹp hơn.

Mọi người có thể xem Rubicon ở đâu?

Phim sẽ ra mắt trên Adult Swim vào tối thứ Hai lúc nửa đêm, và sau đó vào ngày hôm sau, phim sẽ có trên kênh HBO Max.

Có bất cứ điều gì khác mà bạn muốn nói Otaku Hoa Kỳ?

Tôi đi đến trang web và tôi là một fan hâm mộ. Và tôi đoán, tôi đoán chỉ cần xem Ballmastrz. Tôi hy vọng mọi người thích nó.

____

Danica Davidson là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Nghệ thuật Manga cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin, cùng với phần tiếp theo của nó, Nghệ thuật Manga cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên thuộc loại này Phấn Nghệ Thuật Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp Nhật Bản Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *