Người Palestine phản đối việc Israel đóng cửa các tổ chức nhân đạo ở Bờ Tây | Trung đông

Rate this post

Palestine là một bộ phận của Israel từ những người dân ở khu vực Bồ Tây 1Chủ tịch Palestine Mahmoud Abbas. (Nguồn: CNN)

20 tháng 8 năm Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã chỉ trích việc Israel tiến hành đóng cửa 7 tổ chức nhân đạo của người Palestine ở Bờ Tây bị chiếm đóng.

Hãng thông tấn chính thức của Palestine WAFA đưa tin, phát biểu tại cuộc họp với những người đứng đầu và đại diện của các tổ chức nhân đạo nói trên, Tổng thống Abbas nhấn mạnh rằng ông phản đối hành động của Israel, đồng thời nói rằng người Palestine sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó.

Tổng thống Abbas cũng cáo buộc Người israel đang áp đặt một chính sách đơn phương và Palestine “sẽ không chấp nhận việc tiếp tục một chính sách như vậy.”

Tổng thống Abbas nói thêm rằng “việc trao đổi thông tin liên lạc rộng rãi được duy trì với tất cả các bên nhằm chấm dứt các hành động khiêu khích của Israel chống lại các tổ chức của người Palestine.”

[Lại xảy ra đụng độ giữa binh lính Israel và người Palestine]

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao các nước châu Âu gồm Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha và Thụy Điển cũng bày tỏ quan ngại về việc chính phủ Israel đóng cửa 7 tổ chức con người. ở Bờ Tây bị chiếm đóng, gọi hành động này là “không thể chấp nhận được.”

Trước đó, ngày 18/8, quân đội Israel đã lục soát và phong tỏa văn phòng của 7 tổ chức nhân đạo Palestine ở Ramallah thuộc Bờ Tây với cáo buộc đây là các tổ chức tài trợ và bất hợp pháp. khủng bố. Tài sản của các văn phòng này đã bị tịch thu và tiêu hủy.

Liên Hợp Quốc cho rằng Israel nên cho phép các tổ chức này tiếp tục thực hiện các hoạt động nhân đạo trên lãnh thổ Palestine bị chiếm đóng vì Tel Aviv cho đến nay vẫn chưa đưa ra được bằng chứng thuyết phục nào để chứng minh điều đó. đối với cáo buộc trên.

Quang Minh-Minh Tâm (TTXVN / Vietnam +)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *