Người mệnh Hỏa mua xe máy màu gì để mang lại may mắn, tài lộc?

Rate this post

Lộ diện mẫu xe máy Honda giá rẻ 17 triệu, tiết kiệm xăng đáng kinh ngạc, 1,9 lít / 100 km

Việc chọn màu xe máy phù hợp với mệnh của bạn sẽ tuân theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Nó được chia thành các màu tương sinh và tương phản. Ngũ hành tương sinh sẽ mang lại may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và ngược lại sẽ chỉ mang đến những điều xui xẻo. Vậy người mệnh Hỏa nên chọn xe màu gì?

1258-mynh-hoy
Người mệnh hỏa được chia làm 6 để nạp âm.

Trước khi tìm hiểu người mệnh Hỏa mua xe máy màu gì thì cần xác định tuổi của mình. Cụ thể, những người thuộc mệnh Hỏa được chia thành 6 nạp âm, trong đó:

Lư Trung Hoa sinh năm 1926 – 1986 và 1927 – 1987 (Bính Dần, Đinh Mão).

Sơn Đầu Hỏa sinh năm 1934 – 1994 và 1935 – 1995 (Giáp Tuất, Ất Hợi).

Tích Lịch Hỏa sinh năm 1948 – 2008 và 1959 – 2009 (Mậu Tý, Kỷ Sửu).

Sơn Hạ Hỏa sinh năm 1956 – 2016 và 1957 – 2017 (Bính Thân, Đinh Dậu).

Phúc Đăng Hỏa sinh năm 1964 – 2024 và 1965 – 2025 (Giáp Thìn, Ất Tỵ)

Thiên Yết Hỏa sinh năm 1978 – 2038 và 1979 – 2039 (Mậu Ngọ, Kỷ Mùi).

Theo phong thủy, người mệnh Hỏa có tính sáng tạo, năng động và thường giữ vai trò lãnh đạo. Đa số họ thường không tuân thủ các quy định, dễ bị lôi kéo vào những rắc rối trong cuộc sống. Theo quan niệm của người phương Đông, màu sắc và mệnh của mỗi người đều liên quan đến nhau. Tức là nếu chọn đúng màu sẽ mang lại may mắn, tài lộc.

Chính vì quan niệm này mà mỗi khi xây nhà, mua xe, chúng ta đều chú trọng đến việc lựa chọn màu sắc. Nếu mua được chiếc xe đúng mệnh, không xung khắc sẽ giúp gia chủ càng thêm may mắn. Đặc biệt giúp người lái tự tin hơn, xe chạy cũng bền, ít hỏng vặt. Ngược lại, khi chọn nhầm màu xe. Nếu máy xung khắc với mệnh, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân hoặc tệ hơn là gây ra tai nạn.

Bảng giá xe ô tô Honda mới nhất tháng 6/2022

Quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc.

Trong phong thủy, vạn vật sinh ra đều có tác động tương sinh bao gồm cả tốt và xấu. Chúng vận hành theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ lần lượt là Kim loại, Cây cối, Nước, Lửa và Đất. Khi vận hành theo chiều thuận, chúng được gọi là tương sinh với ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc. Ngược lại là chiều ngược lại khiến người đó gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống.

1322-choon-mau-xe-hop-menh

Ngũ hành tương khắc – đối lập

Quy luật ngũ hành cũng được áp dụng để chọn màu xe máy hợp với mệnh của mình. Ngoài ra, việc chọn biển số, ngày mua xe cũng có thể áp dụng quy tắc này. Vì vậy, trước khi mua xe, bạn cần tìm hiểu quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để hạn chế gặp phải những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Mạnh Hòa mua xe máy màu gì?

Theo quy luật ngũ hành, ta thấy vòng ngoài tượng trưng cho tương lai, giúp gia chủ mệnh kim gặp may mắn, bình an. Vì vậy, quy luật cụ thể là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Bảo Bình sinh Mộc.

Nếu đưa vào thực tế sẽ thấy cây khô dễ cháy dẫn đến cháy. Lửa thiêu rụi mọi thứ thành tro và đất. Đất tạo ra quặng tạo thành kim loại. Kim loại nóng chảy tạo ra chất lỏng như nước, và nước cung cấp cho cây trồng.

Hiện nay, màu xe máy hợp với mệnh Hỏa thường được chia thành 3 mức độ: Tương sinh, Tương hợp và Khắc.

0706-mau-che-khac
Bảng màu xe máy tương sinh và đối lập với mệnh Hỏa.

Màu tương tự

Trong quy luật ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy theo lý thuyết, màu xe mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa là màu Mộc – xanh lục. Tuy nhiên, trên thực tế, xe máy có màu xanh khá nổi bật và không được nhiều người ưa chuộng. Vì vậy, thông thường các chủ xe chỉ chọn màu xanh lá cây để trang trí thay vì màu chủ đạo của xe.

May mắn thay, ngoài Mộc, bản mệnh tương sinh với Hỏa còn có Thổ vì Hỏa sinh Thổ – lửa làm cháy cây tạo ra than và đất. Nhiều người còn gọi đây là sự ra đời. Vì vậy, người mệnh Hỏa có thể chọn màu xe máy của mình là màu vàng đất, nâu hoặc cam để mang lại bình an, may mắn và tài lộc. Mặc dù những màu này không tương sinh với mệnh Hỏa như xanh lá cây nhưng không phải là không tương khắc.

Màu tương thích

Không cần xét đến quy luật ngũ hành cũng có thể dễ dàng biết rằng màu sắc đặc trưng đại diện cho ý chí và tinh thần quật cường của người mệnh Hỏa là màu đỏ. Vì màu đỏ thường được gọi là màu của máu hoặc lửa. Vì vậy, người ta khi mua xe máy thì ý định đầu tiên là chọn màu đỏ. Tất nhiên, sự lựa chọn này rất an toàn và xe máy màu đỏ cũng có giá trị thẩm mỹ cao. Bên cạnh đó, mệnh Hỏa cũng có thể chọn xe màu hồng, tím, cam đậm nếu không thích màu xanh lục, đỏ.

Theo các chuyên gia phong thủy, màu cam có khả năng tăng khả năng sáng tạo và tư duy logic, giúp đạt hiệu quả công việc cao. Vì vậy, đây cũng là màu xe máy được đánh giá cao dành cho người mệnh Hỏa.

Khắc màu

Theo quy luật ngũ hành thì mệnh Kim khắc chế mệnh Hỏa vì lửa sẽ làm kim loại bị nóng chảy. Vì vậy, người mua xe máy mệnh Hỏa nên chọn những màu khắc của mệnh Kim. Ví dụ xám, trắng hoặc xám. Những màu trên có khả năng hạn chế sự tương khắc của mệnh Hỏa với sản phẩm cần lựa chọn. Ví dụ như mua xe máy có biển số tương khắc hoặc ngày mua xe xấu. Mặt khác, theo thẩm mỹ, đây đều là những gam màu trung tính, đẹp và hợp thời trang.

Người mệnh Thủy nên tránh xe máy màu gì?

Theo quy luật ngũ hành thì mệnh Hỏa nghịch với mệnh Thủy. Vì vậy, người mệnh Hỏa nếu sử dụng các màu đại diện của mệnh Thủy như đen, xanh nước biển sẽ bị kìm hãm, hạn chế hoặc cản trở trong mọi việc trong cuộc sống. Tuy nhiên, nó không đơn thuần là quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Trong thực tế, cũng có trường hợp phản xạ và phản ứng. Ba nhóm Hỏa Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa thuộc trường hợp ngược lại. Điều này có nghĩa là nhóm này không ác cảm với Nước. Ngược lại, nếu gặp người mệnh Thủy sẽ giúp họ gặp may mắn về đường tình duyên và tài lộc. Ngoài màu xanh lục, những người thuộc mệnh hỏa tương sinh có thể chọn xe máy màu đen hoặc xanh lam.

Đối với nhóm người mệnh Hỏa, Thủy mà đi xe máy màu đen, xanh lam thì vẫn có thể hóa giải bằng cách thay đổi màu sơn. Tất nhiên, chi phí sơn xe mới khá đắt và đi kèm thủ tục đăng ký lại để không phạm luật. Vì vậy, nhiều người chọn cách bài trí hợp phong thủy đơn giản và ít phức tạp hơn.

Chọn màu xe máy hợp với mệnh của mình, thay đổi tài vận trong năm 2022

Để màu xe máy phù hợp với tuổi và mệnh của bạn để mang lại may mắn và tài lộc, giảm thiểu tai nạn và thiệt hại khi đi xe …

6 nguyên tắc tiết kiệm tiền mua xe máy lương 5 triệu / tháng

Tiết kiệm tiền mua xe máy là mong muốn của nhiều bạn trẻ khi mới ra trường đi làm. Tuy nhiên, với …

Lộ diện mẫu xe máy Honda giá rẻ 17 triệu, tiết kiệm xăng đáng kinh ngạc, 1,9 lít / 100 km

Dòng xe máy Honda Wave Alpha 2022 tiếp tục được các chuyên gia thị trường xe máy đánh giá là dòng xe số rất đáng mua.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.