Người giàu hay không ham cây cảnh trước cửa, hãy trồng 4 loại cây này trong nhà để cầu may mắn, vạn sự như ý

Rate this post

Sẽ rất tốt nếu trong nhà bạn trồng một số loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt. Những loại cây cảnh này không chỉ đẹp, giúp thanh lọc không khí, giúp không gian gia đình tươi sáng, rực rỡ hơn mà còn mang ý nghĩa tốt lành.

Có các loại cây cảnh như kim tiền, kim ngân, phát tài, phát lộc, hạnh phúc, bàng Singapore, lan, dạ yến thảo, trầu Nam Mỹ… Các loại cây cảnh này đều đẹp và dễ chăm sóc.

Sẽ rất tốt nếu trong nhà bạn trồng một số loại cây cảnh có ý nghĩa phong thủy tốt.

Nhưng có một số cây bonsai được giới nhà giàu đặc biệt ưa chuộng. Muốn biết một gia đình có giàu có hay không chỉ cần nhìn vào cây cảnh trồng trước nhà, đặc biệt là cây bonsai.

Những cây cảnh này không chỉ đẹp, đắt, có giá trị làm cảnh cao mà còn thể hiện sự “đẳng cấp” của người sở hữu, như thể “tiền” lấp lánh trên những cây cảnh này. Khi đặt những loại cây phong thủy này trong nhà, gia đình sẽ làm ăn phát đạt. Hơn nữa, việc chăm sóc chúng cũng khá đơn giản.

Cùng xem đó là cây cảnh nào nhé!

1. Cây cảnh: Hawthorn

Cây táo gai cảnh (tên tiếng anh là Pyracantha) là loài cây ra hoa vào mùa hè, có thể ra từng chùm quả nặng vào mùa thu. Màu đỏ của táo gai đặc biệt đẹp, trông đặc biệt sung túc, mang ý nghĩa tài lộc, được mọi người đặc biệt ưa thích.

Người giàu hay không ham cây cảnh trước cửa, trồng 4 loại cây này trong nhà để cầu may mắn, tài lộc - Ảnh 2.

Cây cảnh: Hawthorn

Nhiều người mua táo gai về trưng trong dịp Tết Nguyên đán để năm mới tài lộc dồi dào, mùa màng bội thu.

Cây cảnh táo gai có chức năng làm đẹp và xanh môi trường rất tốt. Quả có thể ở trên cành rất lâu, táo gai có khả năng hấp thụ và kháng lại các chất độc hại như sulfur dioxide rất mạnh.

Các nghiên cứu cho thấy, táo gai không phải là một loại cây cảnh thông thường mà là một loại cây tiêu biểu có tác dụng thanh lọc không khí. Nếu người chơi cây cảnh trồng cây táo gai trước cửa thì cây có thể phát triển rất mạnh mẽ.

Người giàu hay không ham cây cảnh trước cửa, trồng 4 cây này trong nhà để cầu may mắn, tài lộc - Ảnh 3.

Nếu người chơi cây cảnh trồng cây táo gai trước cửa thì cây có thể phát triển rất mạnh mẽ.

Hawthorn thích đất tơi xốp, thoáng khí, màu mỡ. Bạn nên sử dụng đất vườn khi trồng táo gai. Nếu muốn ghép táo gai bonsai, bạn nên thay đất bầu ban đầu, sau đó tỉa bớt rễ, khử trùng trước khi trồng.

2. Cây cảnh: Cành vàng, lá ngọc.

Cây cảnh vàng lá ngọc (tên tiếng Anh là Portulacaria afra hay cây vòi voi, cây vòi voi, cây kim tiền thảo) mang ý nghĩa tốt đẹp về tiền tài ngay từ tên gọi. Trồng cây cảnh này chẳng khác nào một con nghé “vàng ngọc” đặt trong nhà. Loại cây cảnh này thường mọc hoang, mọc thành bụi lớn, nơi ẩm thấp.

Người giàu hay không ham cây cảnh trước cửa, trồng 4 cây này trong nhà để cầu may mắn, tài lộc - Ảnh 4.

Bonsai: Cành vàng và lá ngọc

Cây cảnh này có lá dày, thân tương đối khỏe, là loại cây chịu hạn tốt, dễ trồng có thể uốn thành cây bonsai đẹp.

Bạn không nên ngần ngại trồng một vài chậu cây cảnh này trước cửa nhà.

Người giàu hay không ham cây cảnh trước cửa, trồng 4 cây này trong nhà để cầu may mắn, tài lộc - Ảnh 5.

Loại cây cảnh này có lá dày và thân tương đối khỏe mạnh

Cây cảnh cành vàng, lá ngọc ngoài ý nghĩa tài lộc còn mang một ý nghĩa vô cùng cao quý khác: Tình yêu vĩnh cửu, đoàn kết. Đặt loại cây cảnh tốt lành này trong nhà gắn liền với việc gia tăng tài lộc, thu hút của cải, tài lộc vào nhà.

3. Cây cảnh: Rock Rose

Cây hồng đá bonsai (tên tiếng anh là Diospyros cathayensis hay Cathay persimmon) tuy không nhiều quả như táo gai nhưng quả đá rất đẹp. Hồng đá đỏ vàng có giá trị làm cảnh rất lớn.

Người giàu hay không ham cây cảnh trước cửa, trồng 4 loại cây này trong nhà để cầu may mắn, tài lộc - Ảnh 6.

Bonsai: Hoa hồng đá

Cây cảnh hoa hồng đá có ý nghĩa là nhiều con, nhiều phúc, trường thọ và phú quý, có tác dụng phong thủy chiêu tài, hút lộc, làm ăn phát đạt.

Những người yêu thích cây cảnh có thể trồng cây hồng môn trước cửa. Cây cảnh này ưa ánh sáng mặt trời, không thích hợp để bảo dưỡng trong phòng khách.

Người giàu hay không cũng ham cây cảnh trước cửa, trồng 4 cây này trong nhà để cầu may mắn, tài lộc - Ảnh 7.

Cây cảnh này ưa ánh sáng mặt trời, không thích hợp để bảo dưỡng trong phòng khách.

Cây cảnh hoa hồng đá là một loại cây bonsai quý, có giá trị làm cảnh cao. Cây cảnh này cũng có tuổi thọ rất cao, dễ vài chục năm.

4. Cây cảnh: hoa giấy

Hoa giấy (tên tiếng anh là Bougainvillea glabra) là loại cây cảnh phổ biến, có giá trị làm cảnh cao, được nhiều người đặc biệt yêu thích. Loài hoa này mang đến cho người nhìn cảm giác hăng hái, ngoan cường cũng như hàm ý về sự bền bỉ, thích hợp trồng trước nhà làm cảnh.

Người giàu hay không ham cây cảnh trước cửa, trồng 4 loại cây này trong nhà để cầu may mắn, tài lộc - Ảnh 8.

Bonsai: Hoa giấy

Thời gian ra hoa của hoa giấy rất lâu thường hơn 100 ngày, có nhiều màu sắc, có khi hoa của nó trông nhiều hơn cả lá, có thể nói là rất đẹp.

Cây hoa giấy cũng có thể phát triển rất lớn, cao tới 6-7 mét, cây hoa giấy lâu năm bonsai cũng khá có giá trị.

Người giàu hay không ham cây cảnh trước cửa, trồng 4 loại cây này trong nhà để cầu may mắn, tài lộc - Ảnh 9.

Cây cảnh này có thể được uốn cong thành một cây cảnh rất đẹp

Cây cảnh này thường nở hoa từ tháng Ba đến tháng Bảy. Lúc này, bạn cần tăng cường ánh sáng cho cây cảnh, cung cấp ánh sáng 8 tiếng / ngày là phù hợp.

Đồng thời, cũng nên để cây cảnh nơi thoáng gió thì hoa mới nở, thời gian nở hoa thậm chí có thể lên tới 180 ngày.

(Theo SH)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.