Người dân khốn khổ vì Tỉnh lộ 522B xuống cấp nghiêm trọng

Rate this post

Suốt thời gian dài oằn mình “cõng” nhiều xe tải hạng nặng chở vật liệu xây dựng phục vụ tuyến cao tốc Bắc Nam, Tỉnh lộ 522B đoạn qua xã Hà Tiến đã xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. ô nhiễm giao thông và môi trường, gây bức xúc cho người dân.

Từ khi dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Mai Sơn – Quốc lộ 45 đi qua huyện Hà Trung được triển khai, nhiều tuyến đường trên địa bàn xã Hà Tiến, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã xuống cấp. quan trọng.

Theo ghi nhận của PV, Tỉnh lộ 522B đoạn qua xã Hà Tiến có chiều dài gần 2 km, hiện mặt đường đã bị vỡ nát, biến dạng hoàn toàn với hàng loạt “ổ gà”, “ổ voi”, nhiều đoạn sụt lún. dài gần 10m và sâu hơn 10cm gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại.

anh1-duong-tinh-lo-522b-xuong-cap.jpg
Tỉnh lộ 522B đoạn qua xã Hà Tiến xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Một số người dân thôn Đồng Ổ cho biết, từ cuối năm 2020 đến nay, tình trạng xe tải nặng chở đất, đá chạy liên tục ngày đêm khiến Tỉnh lộ 522B xuống cấp nghiêm trọng. . 2 năm nay, đoạn đường này luôn trong tình trạng mưa lầy lội, trời nắng thì bụi mù mịt, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân, nhất là các hộ dân sinh sống trên địa bàn TP. dọc hai bên đường.

Một người dân sống ngay cạnh con đường này than thở: “Những hộ dân sống dọc hai bên đường như chúng tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Trời nắng thì bụi bay mù mịt, nhà tôi lúc nào cũng phải đóng kín cửa, rất ngột ngạt và khó chịu. Khi trời mưa, nước không thoát được, đọng lại tạo thành nhiều ao hồ trên mặt đường nên việc đi lại rất khó khăn và nhiều người đã gặp tai nạn do mặt đường xấu.

anh2-duong-tinh-lo-522b-xuong-cap.jpg
Mặt đường bị vỡ, sụt lún

Không chỉ vậy, những chiếc xe tải có tải trọng hàng chục tấn nước chạy qua làm sập cống ngay mặt đường nhưng không được sửa chữa kịp thời gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. “Cái cống bị sập mấy tháng nay nằm la liệt giữa đường nhưng chúng chỉ làm tạm bợ, không có biển cảnh báo. Mỗi lần di chuyển qua đây chúng tôi rất lo sợ, bất an, nguy hiểm nhất là đi vào ban đêm. Đề nghị các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương sớm có phương án duy tu, sửa chữa đường cống để người dân lưu thông an toàn ”, một hộ dân thôn Đông Ngô cho biết.

Đáng chú ý, đoạn đường từ thôn Đồng Ổ đi thôn Bài Sơn, xã Hà Tiến, các trường tiểu học, mầm non đều nằm ngay trên trục đường này, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho học sinh.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Vũ Văn Được – Chủ tịch UBND xã Hà Tiến cho biết, tỉnh lộ 522B đi qua địa bàn xã bị xuống cấp do ảnh hưởng của việc thi công đường cao tốc Bắc Nam.

“Đường xuống cấp là do xe quá tải. UBND xã cũng đã có văn bản yêu cầu đơn vị thi công đường cao tốc sớm sửa chữa đường nhưng đến nay họ vẫn chưa thực hiện. Riêng sự cố sập cống, xã cũng đã làm việc với đơn vị thi công và yêu cầu khắc phục ”, ông Dược thông tin.

anh3-duong-tinh-lo-522b-xuong-cap.jpg
Cống bị hư hỏng

Được biết, UBND huyện Hà Trung cũng đã có tờ trình gửi UBND tỉnh Thanh Hóa, đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Ban quản lý dự án Thăng Long là đơn vị thi công thực hiện đúng cam kết đã thống nhất. ký với UBND huyện khi mượn đường để làm đường cao tốc.

Tỉnh lộ 522B là một trong những tuyến giao thông có lượng người và phương tiện qua lại lớn, có vai trò quan trọng trong việc kết nối và phát triển kinh tế – xã hội giữa các địa phương. Trước thực trạng tuyến đường từ Hà Tiến đi xã Hà Tân xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị các cơ quan chức năng sớm bố trí kinh phí đầu tư sửa chữa để người dân đi lại thuận tiện, an toàn và ổn định cuộc sống. cuộc sống.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *