Nghiệp là gì? Làm sao để tiêu trừ nghiệp chướng?

Rate this post

Bài viết Karma là gì? Làm sao để tiêu trừ nghiệp chướng? thuộc chủ đề phong thủy tử vi lần này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng http://blognvc.com/ tìm hiểu Nghiệp báo là gì? Làm sao để tiêu trừ nghiệp chướng? trong bài viết hôm nay! Bạn đang xem bài đăng này: “Nghiệp là gì? Làm sao để tiêu trừ nghiệp chướng? ”

Clip về Nghiệp là gì? Làm sao để tiêu trừ nghiệp chướng?

Xem lướt qua

Nghiệp là gì? Cách Hóa Giải Nghiệp Báo Sinh Tử Luân Hồi, Ba Nghiệp Trong Đạo Phật
————————————————– ————————
tinh hoa phật giáo —- Chúc Các Bạn Xem Video Vui Vẻ
Mời Các Bạn Xem VIDEO Để Giúp Cuộc Sống Bình An, Hạnh Phúc Hơn
————————————————– ————————
Đăng ký kênh VẪN CÂU CHUYỆN trên:
ĐĂNG KÝ KÊNH: https://goo.gl/mLGjxe
– G +: https://goo.gl/ZZi8gK
– Facebook: https://goo.gl/SVTFPM
– Twitter: https://goo.gl/LZmwTP
————————————————– ————————
BẢN QUYỀN VIDEO CỦA: © Tinh hoa Phật giáo
VUI LÒNG KHÔNG REUPLOAD

Ai cũng có trở ngại, người có tình yêu càng nhiều trắc trở. Những gì nhưng không ít hơn những người không biết không trở ngại là gì? Nghiệp từ đâu mà có? Làm sao để thoát khỏi nghiệp chướng? Mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Nghiệp là gì?

Những nghiệp chướng xuất phát từ Phật giáo xuất hiện trong các bài kinh Phật. Trong đó các chướng ngại vật được ghép nối từ các đồng nghiệp và từ các chướng ngại vật. Ở đây có nghĩa là khởi đầu, sự nghiệp tạo dựng và từng trường hợp để phân định.

Karma là khái niệm: ý tưởng về điều tốt là nghiệp tốt; Ý nghĩ ác là nghiệp ác. Niệm đối với chúng sinh là thiện, đây là thiện nghiệp; Những ý nghĩ chỉ cho bản thân họ là những ý nghĩ xấu xa, những ý nghĩ này là nghiệp xấu.

Tâm của chúng ta tạo ra ý nghĩ, ý nghĩ của chúng ta được gọi là tâm nghiệp, miệng của chúng ta phát ra âm thanh gọi là khẩu nghiệp, hành động thân thể của chúng ta tạo ra sự vật, hành động của chúng ta được gọi là nghiệp thân. .

vì vậy nói chung, nghiệp được tạo ra từ tư tưởng, suy nghĩ, lời nói và hành động của chính chúng ta. Đó là tạo dựng sự nghiệp. Sau khi tạo nghiệp mà gây ra quả thì hậu quả đó cũng gọi là nghiệp.

Nghiệp đã sinh thì có quả sẽ làm phát sinh các chướng ngại. Chướng ngại là từ cản trở trong sự cản trở. Chướng ngại ở đây là những chướng ngại, những tác động từ bên ngoài khiến chúng ta tạo nghiệp. Từ chướng ngại đứng sau, nhưng với ý nghĩa là chướng ngại phải đến trước, nếu có chướng ngại mà có tác động từ bên ngoài vào thì con người sẽ tạo nghiệp.

Theo đạo Phật, cuộc sống luôn có luật nhân quả, khi tạo nghiệp tốt thì kiếp sau tự khắc sẽ sinh ra những điều may mắn, tốt lành. Nhưng một khi đã là nghiệp xấu, để không gây hậu quả về sau thì cần phải tiêu trừ nghiệp chướng.

Để hóa giải nghiệp xấu, con người phải luôn có đầu óc tỉnh táo, tinh thần kiên định. Chỉ khi đó, bạn mới có thể đưa ra những quyết định sáng suốt và dứt khoát. Con người chúng ta hàng ngày cần phải cẩn trọng trong suy nghĩ, lời nói và hành động để tránh gây ra những nghiệp xấu và hậu quả về sau.

✅ Mọi người cùng xem: chồng 1983 vợ 1981 sinh con nhé

2. Nghiệp từ đâu mà có?

Những nghiệp tốt và xấu mà chúng ta đã làm trong các kiếp vô thủy cho đến nay là vô lượng và vô biên. Vô lượng vô biên này được Kinh Avatamsaka mô tả: “Nếu chúng có hình tướng, nghiệp chướng của mỗi chúng sinh sẽ không thể chứa được cả không gian.” Bây giờ tôi có phước làm người, nhưng lại bị nghiệp chướng ngăn trở nên khổ suốt đời mà chính tôi không biết. Nghiệp cũ chưa trả hết, đã tạo thêm nghiệp mới vô hạn.

Nghiệp mới này do đâu mà tạo? Xin cho phép tôi nói, từ nơi chúng ta nói, tâm trí của chúng ta xuất hiện. Đó là lý do tại sao Kinh Địa Tạng nói: “Không có gì là không có tội trong mọi hành động và ý nghĩ của chúng sinh trong Jambudvipa, huống chi những kẻ giết người, trộm cắp, tà dâm, phạm thượng trăm tội”. Ngài lại dạy: “Nghiệp chướng rất lớn, có thể sánh với núi Sumeru, có thể sâu như biển, có khả năng ngăn chặn thánh đạo.

Vì nghiệp chướng nặng nề của chúng sinh, gần như cả đời chìm trong biển khổ, rất ít người được hưởng một chút hạnh phúc. Người không biết Phật pháp để chuyển nghiệp thì không dính dáng gì: Cả đời đều bị nó bí mật khống chế mà trôi nổi trong biển khổ!

Nhiều Phật tử mới tập không hiểu hết sự nguy hiểm của nghiệp. Vì vậy, khi tu thường phát sinh chướng ngại, rồi dần dần mất đạo, để cho tất cả luân hồi trôi lăn trong sinh tử. Nó rất buồn!

3. Làm sao để tiêu trừ nghiệp chướng?

Từ vô lượng kiếp qua, chúng ta luân hồi quá nhiều lần, tức là sinh nhiều lần và cũng chết đi nhiều lần. Khi hiện diện trong các cõi chúng ta thường tạo nghiệp xấu nhiều hơn thiện.

Và vì đã tạo nghiệp xấu nên chúng ta sẽ phải chịu quả báo, đồng nghĩa với việc sẽ gặp phải những trắc trở, sóng gió trong cuộc đời. Vì vậy, nếu đã có quá nhiều tội lỗi, bây giờ làm thế nào để tiêu trừ chúng?

Có ba cách cơ bản để giúp tiêu trừ nghiệp chướng, như sau:

Thứ nhất: Phải biết sám hối tội lỗi đã tạo.

Sám hối ở đây là chúng ta phải nhận lỗi của mình, ăn năn, hối hận rồi quyết không tái phạm, không gây thêm tội mới. Hằng ngày chúng ta có khả năng dành thời gian để tụng niệm hồng danh chư Phật, Bồ tát kết hợp với lễ Phật sám hối.

Thứ hai: Phát nguyện làm vô số công đức và phước báu để làm loãng những tội lỗi đã tạo.

Nếu chúng ta coi tội lỗi của mình như một xô muối, thì bây giờ chúng ta cần tạo ra một dòng sông phước đức như nước ngọt để làm loãng chúng. Nếu xô muối được đổ vào một cái ao nhỏ, hoặc giữ nguyên, muối sẽ vẫn còn. Nhưng nếu chúng bị đổ xuống dòng sông nước ngọt rộng lớn, chúng sẽ không thể tìm thấy ở đâu cả.

Vì vậy, phát nguyện làm vô số công đức và phước báo là điều vô cùng quan trọng để hóa giải nghiệp chướng của một người.

Đó là làm những việc như: Quy y Tam Bảo, phát nguyện thọ trì năm giới, phóng sinh, ăn chay trường, làm từ thiện cho người khác, bố thí cúng dường, xây cầu đường, chia sẻ chánh pháp để giúp đỡ mọi người. sống tốt….

Thứ ba: Thường gần gũi những người thiện lương, hiểu biết, siêng năng nghe đúng bài giảng mỗi ngày, và phải giữ một lịch trình tu tập đều đặn.

Bởi nếu không có trí tuệ, bạn sẽ khó phát hiện ra những sai lầm mà mình đã và đang tạo ra. Vì vậy, cần phải có một người sáng suốt và thông minh để chỉ dẫn, chỉ ra những sai lầm, giúp chúng ta hoàn thiện mình hơn.

Và nghe đúng thuyết pháp, học kinh Phật… cũng là góp phần giúp chúng ta có được trí tuệ để sáng suốt, biết được phương hướng tu tập.

Cùng với việc học Phật pháp, chúng ta cần phải siêng năng tu tập như ngồi thiền, thiền hành, lễ Phật, niệm Phật, trì chú, lễ Phật nhiều, v.v.

Mục đích chính của việc tu tập là phát triển sức mạnh định tâm, duy trì chánh niệm và bình tĩnh, hướng tới mục tiêu chứng Đạo, đạt Đạo, tức là đạt được trí tuệ vô ngại và giải thoát. Bởi vì chỉ khi đạt được con đường, tức là đạt được bốn thánh quả của quả vị A la hán, chúng ta mới có thể chấm dứt vòng sinh tử.

Không còn đau khổ từ sinh tử nữa, vì vậy đây là mục tiêu cuối cùng mà bạn nên tập trung vào.

Xem thêm: Số mệnh có thể thay đổi ngay lập tức?

Câu hỏi về nghiệp là gì?

Nếu bạn có thắc mắc về nghiệp chướng là gì, hãy cho chúng tôi biết, ý kiến ​​đóng góp của bạn sẽ giúp tôi hoàn thiện hơn trong những bài viết sau.

Hằng Nguyễn
Bài viết mới nhất của Hằng Nguyễn (nhìn thấy tất cả)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *