Nghệ sĩ trẻ chuyển hướng ra mắt sản phẩm âm nhạc

Rate this post

Vũ, Hoàng Dũng, Hoàng Thùy Linh, Phúc Du, Min, Bùi Lan Hương … với hàng loạt album hay Ep – mini album đa dạng về thể loại trong thời gian gần đây cho thấy sự sôi động của thị trường âm nhạc. Hoàng Dũng cho rằng đây là tín hiệu đáng mừng cho cả nghệ sĩ, khán giả và nền âm nhạc nói chung. Mỗi nghệ sĩ phát hành một album sẽ làm cho âm nhạc Việt Nam phát triển.

Bùi Lan Hương là nghệ sĩ thể hiện sự đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc, đánh dấu sự trở lại của cô với dòng nhạc Dream Pop lần này sẽ là album “Nữ thần mặt trăng” – bước tiếp theo sau thành công của album. Giải thưởng Cống hiến 2019. “Bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có nhu cầu để khán giả của họ biết tôi hiện tại như thế nào, tôi đang muốn nói gì. Một album dài tập sẽ đáp ứng được điều đó”, Bùi Lan Hương chia sẻ.

Nếu như trước đây, các nghệ sĩ Việt thường có xu hướng lựa chọn phát hành single và MV riêng cho từng ca khúc thì album với nhiều ca khúc hơn và phải có chủ đề xuyên suốt cho thấy sự đầu tư nghiêm túc. của các nghệ sĩ với các sản phẩm âm nhạc. “Nếu muốn khẳng định phong cách âm nhạc của riêng mình, bạn nên làm một album, để khán giả xem hàng loạt ca khúc và hiểu được phong cách của nghệ sĩ như thế nào. Thông qua album, bạn có thể dễ dàng kể một câu chuyện dài hơn và khẳng định mình”, nữ ca sĩ Bùi Lan Hương cho biết thêm.

Hiphop – Rap cũng là một thể loại âm nhạc được ưa chuộng trong những năm gần đây, với việc phát hành đồng thời 2 EP của producer Touliver và Rapper Rhymastic cũng tạo được sức hút nhất định đối với công chúng, các hoạt động và sinh hoạt. Chương trình khuyến mãi cũng được tổ chức nhằm mang lại trải nghiệm âm nhạc tốt nhất cho khán giả.

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ hiện nay đang hướng tới việc xây dựng chuỗi hoạt động khép kín, tiệm cận với quy trình của các nghệ sĩ quốc tế như phát hành ca khúc chủ đề – single, MV, phát hành album,… quảng bá các sản phẩm âm nhạc và cuối cùng là chuỗi chương trình biểu diễn – live Concert để quảng bá sản phẩm của ca sĩ Vũ. cũng đang thực hiện liveshow quảng bá sản phẩm mới – thu hút hàng chục nghìn khán giả, mở đường cho hàng loạt show diễn cá nhân của các nghệ sĩ trẻ dịp cuối năm.

“Đưa tất cả các ca khúc của mình vào một liveshow là một chặng đường khá dài, khi ngay từ đầu tôi đã phải lên kế hoạch hát gì trước rồi mới giao cho ban nhạc hòa âm phối khí, không thể sử dụng bản nhạc giống như bản MP3. cho mọi người cùng nghe “- ca sĩ họ Vũ tâm sự -” Tôi mất một thời gian khá dài để làm quen và dần làm chủ sân khấu. Đến nay, tôi vẫn chưa làm chủ được hết, nhưng tôi cũng phần nào gọi là vỗ về mình. lấy lại được rồi. Mình cũng cải tiến bằng cách đi học thêm kỹ thuật xử lý công đoạn. Đến giờ, mọi người đã dần nhận ra sự thay đổi đó. “

Với sự thay đổi trong tư duy sản xuất âm nhạc và ra mắt sản phẩm, khán giả yêu nhạc hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một thị trường âm nhạc chuyên nghiệp và sôi động hơn từ các nghệ sĩ trong thời gian sắp tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *