Nghệ An: Nhiều hồ thủy điện xả khẩn cấp

Rate this post

Chú thích ảnh
Dự án hồ chứa nước Bản Mồng (Nghệ An). Ảnh: Văn Tý / TTXVN

Trong đó, Công ty Cổ phần Thủy điện Nậm Mô và Nậm Nơn xả nước hồ thủy điện Bản Áng (xã Xá Lượng, huyện Tương Dương) từ 13 giờ 30 phút ngày 8/9/2022; lưu lượng xả từ 200 m3 / s đến 500 m3 / s. Quá trình xả nước kết thúc khi lưu lượng đến hồ giảm còn dưới 189,6 m3 / s.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Lào lập kế hoạch vận hành điều tiết hồ thủy điện Nậm Giải (xã Nậm Giải, huyện Quế Phong), xả nước từ 10 giờ 30 phút ngày 8-9-2022 với lưu lượng xả từ 13 m3 / s đến 90 m3 / s.

Công ty Cổ phần Thủy điện Quế Phong sẽ xả nước hồ chứa nước Bản Cóc (xã Châu Kim, huyện Quế Phong) từ 12h ngày 8/9/2022; lưu lượng xả từ 11,16 m3 / s đến 100 m3 / s.

Để xả nước an toàn, các công ty trên đã có thông báo khẩn gửi Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An về việc tiến hành xả lũ. các hồ thủy điện.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn và Dân quân tự vệ tỉnh Nghệ An cũng đã có thông báo khẩn gửi UBND các địa phương và thủ trưởng các sở, ban, ngành của tỉnh được biết. thông báo cho chính quyền các cấp, các cơ quan, đơn vị, các chủ đầu tư đang thi công ven sông, trên sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và nhân dân các địa phương vùng hạ du đập, hồ chứa thủy điện. thực hiện các công việc cần thiết, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Tại Nghệ An, tình hình mưa lũ vẫn diễn biến phức tạp. Sáng 8/9/2022, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia phát đi bản tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, trong đó dự báo tại tỉnh Nghệ An có mưa với lượng rất lớn. trong mua. Lượng mưa tích lũy phổ biến từ 40 – 70 mm, có nơi trên 100 mm; Cấp độ rủi ro thiên nhiên là cấp 1. Ngoài ra, tại Nghệ An có nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, sạt lở đất đá trên dốc và ngập úng cục bộ các khu dân cư, vùng trũng thấp. thấp đối với các huyện Tương Dương và Quỳ Hợp. Các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Châu, Con Cuông, Tân Kỳ, Quế Phong và thị xã Thái Hòa cần chú ý theo dõi diễn biến mưa lũ để có phương án phòng, chống hiệu quả.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *