Ngày nay đã đăng ký và cấp biển số cho công an huyện, xã.

Rate this post

Thông tư 15/2022 của Bộ Công an sửa đổi Thông tư 58/2020 quy định quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ sẽ chính thức có hiệu lực từ hôm nay. (21 tháng năm). Đáng chú ý, tại thông tư này, Bộ Công an đã trao quyền cho Công an cấp huyện đăng ký, cấp biển số ô tô và Công an cấp xã được quyền đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả mô tô, xe máy). ). kể cả xe máy điện) dành cho cá nhân và tổ chức.

Hồ Chí Minh thực hiện tại Công an quận Bình Thạnh và năm quận, huyện

Hồ Chí Minh, trao đổi với PV mới đây, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ – đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết, từ hôm nay, việc đăng ký, cấp biển số ô tô, xe máy bao gồm Cả hai mô hình xe máy điện sẽ được triển khai tại Công an quận Bình Thạnh và 5 huyện ngoại thành là Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn.

Ghi nhận của PV vào chiều 20/5 tại điểm đăng ký xe Công an quận Bình Thạnh (28 Nguyễn Thiện Thuật, P.24), ngoài khu vực đăng kiểm xe, Công an quận treo băng rôn thông báo công tác đăng kiểm. Mô tô, xe máy trên địa bàn quận sẽ thực hiện từ ngày 21/5.

Khu vực nhận đăng ký và cấp biển số tại Công an quận Bình Thạnh. Ảnh: THY NHUNG

Tại đây, Công an quận Bình Thạnh sẽ bố trí hai cán bộ hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký xe. Đây cũng là khu vực bố trí để kiểm tra phương tiện. Tại khu vực bên trong điểm đăng ký phương tiện, đơn vị đã bố trí 4 hàng ghế dài để người dân đến chờ làm thủ tục. Xung quanh khu vực này cũng được dán các thông báo, bảng niêm yết về quy trình, thủ tục, lệ phí và các giấy tờ liên quan đến đăng ký xe. Tại quầy đăng ký, Công an huyện bố trí hai màn hình máy tính công khai hồ sơ để người dân đối chiếu. Các màn hình này cũng là nơi hiển thị biển số xe mà người dân đến lấy một cách công khai, minh bạch.

Theo đại diện đơn vị đăng kiểm xe quận Bình Thạnh, đơn vị bố trí bảy nhân sự làm thủ tục đăng kiểm xe phục vụ người dân. Những nhân sự này đã được đào tạo về các quy trình và quy trình do PC08 tổ chức. Trước đó, đơn vị cũng đã tuyên truyền thông tin về đăng ký phương tiện trên địa bàn quận đến người dân bằng nhiều hình thức như tuyên truyền qua Zalo, Facebook fanpage và các đơn vị phường để tuyên truyền đến người dân.

Bà Rịa-Vũng Tàu: 57 xã, phường đủ điều kiện thực hiện

Đại tá Lê Văn Ninh, Trưởng phòng CSGT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, toàn tỉnh có 57 xã, phường đủ điều kiện đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho cá nhân. , được tổ chức từ ngày 21 tháng 5. Ngoài ra, tại các huyện, thị xã, thành phố, Công an huyện, thị xã, thành phố có trụ sở tại xã, phường, thị trấn nào thì đơn vị đó cấp cho cá nhân, tổ chức trên địa bàn xã, phường, thị trấn đó. .

Chẳng hạn, Công an TP.Vũng Tàu đóng trụ sở tại phường 7, Đội Cảnh sát giao thông Công an TP.Vũng Tàu sẽ đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho các cá nhân, tổ chức trên địa bàn phường. 7. Hoặc Công an huyện Châu Đức đóng tại thị trấn Ngãi Giao, Công an huyện Xuyên Mộc đóng tại thị trấn Phước Bửu, Công an huyện Đất Đỏ đóng tại thị trấn Đất Đỏ, Công an thị trấn Phú Mỹ đóng quân. Tại phường Phú Mỹ cũng thực hiện tương tự.

Thực hiện Thông tư 15, Phòng CSGT đã tổ chức 3 lớp tập huấn cho 217 công an viên xã, phường, thị trấn đủ điều kiện về đăng ký, cấp biển số mô tô, xe gắn máy, xe máy điện. . Ngoài ra, cán bộ của sở cũng sẽ tăng cường xuống địa phương để hỗ trợ việc triển khai.

Theo Đại tá Lê Văn Ninh, việc phân cấp như Thông tư 15 giúp giảm áp lực trong việc thực hiện cấp, đăng ký biển số cho CSGT cấp tỉnh, giảm áp lực cho cấp huyện trong việc đăng ký mô tô, phương tiện. cỗ máy; giảm chi phí, thời gian đi lại làm thủ tục cho người dân, giảm áp lực tham gia giao thông trên đường. Trước mắt khi triển khai ở cơ sở vẫn còn một số khó khăn như trang thiết bị, đường dây chưa hoàn thiện. Việc này sẽ sớm được đầu tư để đáp ứng nhu cầu của người dân. •

Giao xe tận nhà cho mọi người

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho biết, bắt đầu từ ngày 21-5, người dân muốn đăng ký biển số xe mô tô phân khối lớn từ 175 cm3 trở lên. sẽ đi các quận, huyện, không đăng ký tại Phòng CSGT như trước đây. Công dân các quận, huyện khác đến đăng ký xe vẫn phải đăng ký tại Phòng CSGT như trước đây.

Riêng huyện Hòa Vang, đơn vị này được cấp biển số cho ô tô. Đối với xe mô tô dưới 175 cm3, xe mô tô và xe máy điện được cấp trên địa bàn 8 xã của huyện Hòa Vang. “Việc cấp biển số cho xe máy chỉ áp dụng cho huyện Hòa Vang vì các xã lên trung tâm huyện đăng ký thêm. Còn đối với các quận, huyện vẫn thuận tiện cho người dân đến trung tâm quận nên không áp dụng cấp biển số tại các phường ”, Thượng tá Truyền nói.

Trung tá Đặng Phước Thủy, Đội phó Đội CSGT Công an huyện Hòa Vang cho biết, theo quy định, những xã có tổng số 250 mô tô, xe gắn máy, xe máy điện sẽ triển khai đăng ký. Ký cấp biển số tại xã nên trên địa bàn huyện chỉ có tám xã đạt chuẩn. Hiện trên địa bàn các xã Hòa Bắc, Hòa Ninh, Hòa Phú, lượng phương tiện đăng ký chỉ từ 130-150 chiếc / năm.

Hôm nay được công an huyện, xã đăng ký và cấp biển số xe photo 2

Công an viên xã Hòa Phong thao tác thành thạo phần mềm cấp biển số để chuẩn bị cấp biển số. Ảnh: HẢI Hiếu

“Nhưng với tinh thần phục vụ tốt nhất cho người dân, sắp tới huyện đã tham mưu với cấp trên triển khai cho người dân 3 xã đăng ký xe máy. Và đào tạo và máy móc đã được chuẩn bị cho ba xã này. Thực tế, người dân 3 xã này sẽ rất cần được phục vụ vì có những nơi đi lên trung tâm huyện hơn 25 km ”, Trung tá Thủy nói.

Theo Trung tá Thủy, trước khi triển khai cấp biển số xe máy cho huyện, Đội CSGT là đơn vị trực tiếp chỉ đạo. Và cho đến khi triển khai sắp tới, đội ngũ này cũng thường xuyên liên hệ, hướng dẫn để xử lý các vấn đề phát sinh liên quan.

Trung tá Võ Hữu Kiên, Trưởng Công an xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang), cho biết, toàn bộ trang thiết bị, công tác đào tạo cấp biển số xe máy của cán bộ, chiến sĩ ở đây đã sẵn sàng. Trưởng công an xã đồng thời là người ký vào giấy phép lái xe mô tô. “Xe giường nằm sẽ được cấp trong vòng ba ngày kể từ khi nhận phòng. Nhưng ở xã chúng tôi, chúng tôi sẽ triển khai cảnh sát khu vực đến tận nhà người dân và giao tận tay”, Trung tá Kiên cho biết.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.