Ngày làm sạch thế giới: Với La Vie và Decathlon “Mang theo chai.”

Rate this post

Ngày làm sạch thế giới: Cùng với La Vie và Decathlon

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp cũng muốn truyền tải thông điệp: Chai nhựa khi được phân loại và thu gom hợp lý hoàn toàn có thể trở thành sản phẩm mới, có giá trị.

Đây là chiến dịch do công ty nước khoáng thiên nhiên La Vie, thành viên của Tập đoàn Nestlé (Thụy Sĩ) và thương hiệu bán lẻ thể thao đến từ Pháp – Decathlon phối hợp thực hiện, nhằm mang lại vòng đời thứ hai. đối với chai nhựa, góp phần bảo vệ môi trường. Đồng thời, nhằm hưởng ứng Ngày sạch thế giới (World CleanUp Day 2022 – 17/9).

Chương trình do các đối tác sản xuất của Decathlon (nhà máy tái chế Hợp Thành, và nhà máy thành phẩm TNG) phối hợp thực hiện.

Theo đó, dù chạy, đạp xe, bơi lội hay chơi bất kỳ môn thể thao nào, người chơi đều có thể góp phần bảo vệ sân chơi chung bằng những hành động nhỏ, như thu gom chai nước đã qua sử dụng.

Bằng cách hoàn thành thử thách di chuyển 8 km và thu thập 8 chai nhựa, người tham gia có thể mang chai đến cửa hàng Decathlon để nhận phần thưởng, bao gồm một chiếc áo thun phiên bản giới hạn làm từ chai nhựa tái chế dành cho trẻ em. 6.000 người đăng ký sớm nhất.

Thông tin về Thử thách hoạt động xanh “Mang chai – Đổi áo” đã chính thức được công bố trên fanpage của La Vie và Decathlon từ ngày 17 tháng 9. Thời gian đăng ký từ nay đến hết ngày 9 tháng 10 năm 2022.

Thông qua chương trình, các doanh nghiệp cũng muốn truyền tải thông điệp: Chai nhựa khi được phân loại và thu gom hợp lý hoàn toàn có thể trở thành sản phẩm mới, có giá trị.

Được thành lập tại Việt Nam cách đây 30 năm, La Vie hiện là thương hiệu nước khoáng thiên nhiên số 1 Việt Nam và là một trong những thương hiệu tiên phong trong phát triển bền vững.

Là một thương hiệu nước khoáng thiên nhiên, ưu tiên của La Vie là bảo tồn nguồn nước khoáng quý giá và thực hiện các sáng kiến ​​cung cấp các sản phẩm nước uống chất lượng cao cho người tiêu dùng theo hướng bền vững với môi trường, tập trung vào 3 lĩnh vực: Bảo vệ nguồn nước, giảm thiểu nhựa và carbon khí thải.

Đặc biệt, để giảm thiểu tác động của bao bì tới môi trường, La Vie đang có nhiều nỗ lực, hướng tới tầm nhìn “Không một loại bao bì nào của Nestlé, kể cả bao bì nhựa, phải được chôn lấp hoặc trở thành rác thải”.

Hiện nay hầu hết các sản phẩm của La Vie đều được thiết kế để có thể tái chế 100%. Ngoài ra, La Vie đang phát triển các loại chai làm từ vật liệu thay thế để giảm việc sử dụng nhựa nguyên sinh. Đặc biệt, từ đầu năm 2021, La Vie ra mắt dòng sản phẩm nước khoáng thiên nhiên sử dụng chai làm từ 50% nhựa tái chế đạt chất lượng tiếp xúc với thực phẩm.

Ngoài ra, La Vie đang hỗ trợ các doanh nghiệp tái chế trong nước, góp phần thúc đẩy hoạt động thu gom, phân loại và tái chế chai nước đã qua sử dụng để trở thành nguồn nguyên liệu có giá trị cao, giảm thiểu rác thải nhựa.

Decathlon là một trong hơn 120 thương hiệu thời trang và nhà bán lẻ đã cam kết thực hiện các nguyên tắc và mục tiêu của Hiến chương Liên hợp quốc về tác động của biến đổi khí hậu trong ngành thời trang, trong đó, tầm nhìn toàn cầu của ngành là giảm 45% lượng khí thải nhà kính bằng cách 2030 và không phát thải ròng vào năm 2050.

Mục tiêu của Decathlon không chỉ là mang thể thao và niềm vui thể thao cho nhiều người, mà còn phát triển bền vững để bảo tồn sân chơi của chúng tôi. Dù đang làm gì, ở đâu, mỗi chúng ta đều có thể góp phần giữ sân chơi của mình.

Hiệu suất thông minh

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *