‘Ngày gặp lại’ chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ sau 1 năm đại dịch COVID-19

Rate this post

(PLO) – Chương trình tọa đàm Hẹn gặp lại nơi các vị khách có cơ hội gặp lại nhau tại Thành phố Hồ Chí Minh sau một năm xảy ra dịch COVID-19.

Ngày 1/10/2022 là tròn một năm thành phố Hồ Chí Minh xóa bỏ trật tự xã hội, bắt đầu thời kỳ khôi phục và phát triển kinh tế.

Trong thời khắc đặc biệt này, Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện chương trình tọa đàm Hẹn gặp lạinơi khách có cơ hội nhìn lại thành phố sau một năm, chia sẻ những câu chuyện của quá khứ.

Tọa đàm Hẹn gặp lại là bức tranh nhiều màu sắc được tạo nên từ những mảnh ký ức khác nhau của mỗi nhân vật.

Họ là những người con của thành phố, những lực lượng đã ra đi với sứ mệnh tận tụy giúp TP.HCM vươn lên trong vòng tay cả nước.

Trong đó có câu chuyện về bộ sưu tập hơn 2.000 hiện vật đại dịch COVID-19 của nhà sưu tập Huỳnh Minh Hiệp, hay câu chuyện mới về nhà máy ôxy A41 của Quân chủng Phòng không – Không quân. .

Điểm nhấn của buổi tọa đàm còn là cuộc gặp gỡ đầy xúc động của điều dưỡng Nguyễn Thùy Dung – một người con của mảnh đất Thái Bình với các đồng nghiệp cũ tại Bệnh viện dã chiến.

Với những màu sắc đại diện cho các lực lượng khác nhau, mỗi khách mời lần đầu tiên mang đến những câu chuyện mới để kể. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG
'Ngày gặp lại' chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ sau 1 năm xảy ra dịch COVID-19 Ảnh 2
Anh Huỳnh Minh Hiệp và bộ sưu tập ý nghĩa, góp nhặt những ký ức về thời kỳ dịch bệnh của TP.HCM. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG
'Ngày gặp lại' chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ sau 1 năm xảy ra dịch COVID-19 Ảnh 3
Thay mặt người dân thành phố, bác sĩ Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM gửi lời tri ân đến điều dưỡng Nguyễn Thùy Dung. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG.
'Ngày gặp lại' chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ sau 1 năm xảy ra dịch COVID-19 Ảnh 4
Bên cạnh các khách mời, khán giả có mặt tại trường quay cũng có dịp chia sẻ những kỷ niệm trong thời kỳ TP.HCM chống chọi với dịch bệnh. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG
'Ngày gặp lại' chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ sau 1 năm xảy ra đại dịch COVID-19 Ảnh 5
Ngày gặp lại, thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương cũng mang đến một liều vắc xin tinh thần qua ca khúc “Thành phố xa lạ”. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Bên cạnh những câu chuyện bình dị, Hẹn gặp lại Đó cũng là dịp để chúng ta tự hào về một thành phố luôn tiến lên.

Ở góc độ kinh tế, PGS. PGS.TS Trần Hoàng Ngân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển TP.HCM khẳng định: “Việc thành phố quyết định mở mới là cả sự quyết tâm và quyết liệt trên cơ sở khoa học. Và đến nay, thành phố của chúng tôi đã phục hồi mọi hoạt động kinh tế – xã hội và phát triển hơn cả những gì chúng tôi mong đợi ”.

'Ngày gặp lại' chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ sau 1 năm xảy ra dịch COVID-19 Ảnh 6
PGS. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Góp phần quan trọng trong việc giảm căng thẳng dịch bệnh trên địa bàn thành phố phải kể đến nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp.

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, bà Lý Kim Chi – Chủ tịch Hiệp hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM cho biết, cộng đồng doanh nghiệp đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ rất sát sao từ chính quyền thành phố. Từ đó, các doanh nghiệp nói chung và ngành Công nghiệp Thực phẩm nói riêng mới có cơ hội đồng hành trọn vẹn cùng thành phố trong những ngày tháng khốc liệt chống dịch.

'Ngày gặp lại' chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ sau 1 năm xảy ra dịch COVID-19 Ảnh 7
Là doanh nhân đồng hành cùng thành phố trong đợt dịch bệnh vừa qua, bà Lý Kim Chi mang đến câu chuyện về sự nỗ lực của doanh nghiệp. Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Trải qua những ngày tháng khó khăn, người dân càng hiểu hơn giá trị của những quyết sách mà lãnh đạo TP.HCM đưa ra lúc bấy giờ. Nhận nhiệm vụ mới trong bối cảnh TP.HCM bùng phát COVID-19 chưa từng có, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phải giải quyết các vấn đề từ kiểm soát dịch bệnh, ổn định xã hội … đến tháo dỡ. vướng mắc đối với các doanh nghiệp trên địa bàn TP.

Đến Hẹn gặp lạiChủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi khẳng định: “Đối với tôi, không có quyết định nào ở thành phố này là nhỏ cả, nhất là các quyết định trong công tác phòng chống dịch vì nó liên quan đến sức khỏe, tính mạng và tính mạng của người dân.

Những thành quả đạt được là nguồn động viên to lớn để chúng tôi tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Nhưng tôi nghĩ, điều lớn nhất mà chúng tôi đạt được là niềm vui của người dân khi thấy thành phố được khôi phục, về tương lai phát triển của thành phố mà hơn một năm trước chúng tôi không dám nghĩ tới ”.

'Ngày gặp lại' chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ sau 1 năm xảy ra dịch COVID-19 Ảnh 8
Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ về những quyết sách giúp thành phố vững bước tiến lên. Ảnh: TẤN TÀI

Những câu chuyện lần đầu tiên được kể về một năm trước khi thành phố đang trong giai đoạn căng thẳng nhất và những câu chuyện về sự hồi sinh thần kỳ trong năm qua của TP.HCM sẽ được chia sẻ đầy đủ hơn trong buổi tọa đàm. Hẹn gặp lạiphát sóng lúc 16h25 ngày 01/10 trên kênh HTV9.

Choáng ngợp trước không gian nghệ thuật 'Xòe Thái- Tinh hoa miền di sản'

Choáng ngợp trước không gian nghệ thuật ‘Xòe Thái – Tinh hoa miền di sản’

(PLO) – Chương trình đã thực sự khiến nhiều người trên cả nước choáng ngợp và mãn nhãn với một không gian nghệ thuật hoành tráng về lịch sử, cội nguồn, văn hóa …

Quyến rũ

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *