Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) tiếp tục có sự thay đổi nhân sự cấp cao

Rate this post

Theo đó, Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty AMC của Ngân hàng TMCP Quốc dân đối với bà Nguyễn Thị Thùy Dương. (sinh năm 1982). Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 3/8/2022.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương thôi giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc NCB kể từ ngày 3/8/2022. (Ảnh: NCB).

Đồng thời, NCB cũng quyết định chấm dứt hợp đồng lao động theo ý muốn đối với bà Lê Kim Chi (SN 1975), Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Quản lý Tài chính của ngân hàng. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 15/8/2022.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc NCB cách đây một năm (3/8/2021) sau khi có Chủ tịch mới là bà Bùi Thị Thanh Hương. Bà Dương có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc, bà Dương đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Quản lý rủi ro và nhiều chức vụ quan trọng tại các tổ chức tài chính. các tổ chức tín dụng khác như VIB, BaoVietBank và MSB.

Cách đây không lâu, bà Dương Thị Lệ Hà, quyền Tổng giám đốc NCB, được bổ nhiệm cùng thời điểm với bà Dương, cũng thôi giữ chức vụ này và về làm Phó tổng giám đốc ngân hàng. Ông Nguyễn Đình Tuấn được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc thường trực NCB.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, ban lãnh đạo NCB gồm ông Nguyễn Đình Tuấn – Phó Tổng Giám đốc thường trực và 2 Phó Tổng Giám đốc gồm: Bà Dương Thị Lệ Hà, bà Hoàng Thu Trang.

Về kết quả kinh doanh, tính đến hết quý II / 2022, tăng trưởng tín dụng của NCB tăng 6,5% so với đầu năm. Tổng tài sản của ngân hàng tăng nhẹ 2,2% lên gần 75.500 tỷ đồng.

Năm 2022, NCB đặt kế hoạch lãi thuần từ hoạt động kinh doanh đạt 608 tỷ đồng; Tổng tài sản tăng lên hơn 78.000 tỷ đồng; Tín dụng của Ngân hàng được kỳ vọng sẽ tăng trưởng theo tốc độ quy định của Ngân hàng Nhà nước. NCB cũng đặt kế hoạch tập trung thu hồi và xử lý nợ xấu, mục tiêu thu hồi đã được đề ra trong Đề án tái cơ cấu; tái cơ cấu toàn diện chất lượng tài sản; tăng cường giám sát, quản lý rủi ro và đảm bảo an toàn trong hoạt động ngân hàng.

Trong giai đoạn 2022 – 2025, đại diện NCB cho biết sẽ quyết tâm tập trung thực hiện đề án tái cơ cấu đã được Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. Những năm đầu thực hiện Đề án tái cơ cấu, ngân hàng sẽ trích toàn bộ lợi nhuận để trích lập dự phòng rủi ro và xử lý nợ xấu, nhưng về lâu dài sẽ là nền tảng để ngân hàng phát triển mạnh mẽ.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến độc giả những thông tin được nhiều người quan tâm về lĩnh vực Kinh tế – Chứng khoán được cập nhật liên tục như: # Bình luận chứng khoán # Bản tin chứng khoán # chứng khoán phái sinh # Chứng khoán tập trung # họp cổ đông #dividend # phát hành # khóa học # tin tức bất động sản # Bản tin tài chính ngân hàng. Xin kính chào quý độc giả.

Thủ tướng: Chuyển đổi số ngành ngân hàng phải có trọng tâm, trọng điểm, tránh “trăm hoa đua nở”

Khẳng định ngành ngân hàng là ngành tiên phong trong chuyển đổi số, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng lưu ý, cần tránh tình trạng …

VietinBank nhận 2 giải thưởng do JPMorgan trao tặng

Ngày 3/8/2022 tại Hà Nội, VietinBank đã tổ chức Lễ đón nhận 2 giải thưởng Chất lượng Ngân hàng xử lý thanh toán MT103 …

ACBS: MB sẽ có “room” tín dụng cao hơn trung bình ngành

Chứng khoán ACB (ACBS) cho rằng Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) sẽ được cấp hạn mức tăng trưởng tín dụng cao hơn bình quân …

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.