ngăn chặn “thảm họa nước và lửa”

Rate this post

Dưới góc độ phong thủy, bếp là kho tài chính, bố cục và cấu trúc có ảnh hưởng lớn đến tài vận của gia đình, tuy nhiên, theo phân tích, việc lắp đặt hệ thống ống nước trong bếp thường bị xem nhẹ. Theo các chuyên gia phong thủy, bạn không nên lắp đặt hệ thống ống nước phòng bếp sẽ phạm phải những điều kiêng kỵ sau:

1. Tránh lắp phía trên bếp gas

Không nên lắp đặt đường ống nước lộ thiên phía trên bếp ga, trước hết, điều này sẽ hình thành thế phong thủy “thủy và hỏa đối nhau”, có thể dẫn đến sự va chạm trực tiếp giữa nước và lửa, từ trường sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của cả ngôi nhà và không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Thứ hai, nếu đặt ống nước phía trên bếp ga, lâu ngày ống nước sẽ bị tác động nhiệt, tuổi thọ của ống nước sẽ bị ảnh hưởng và rút ngắn. Vì vậy, ngay cả đối với gia đình, vì cầu tài lộc và sức khỏe, may mắn cũng không nên lắp đường ống nước lộ thiên phía trên bếp ga.

2. Đường ống nước tốt nhất nên lắp đặt trên mái nhà

Khi đặt hệ thống ống nước nhà bếp, cố gắng tránh đặt hệ thống ống nước dưới đất, tốt nhất là trên mái nhà hoặc trên tường. Có công thức đặt ống nước: Vì ống nước trên cao giúp phán đoán có rò rỉ nước trong ống hay không để kịp thời xử lý, đồng thời có lợi cho việc bảo trì đường ống nước.

3. Nên giấu các đường ống nước bếp khi lắp đặt

Ống nước bếp thích hợp lắp đặt giấu kín, không nên để lộ ra bên ngoài, vì trong bếp có nhiều khói dầu, nếu lộ ra bên ngoài rất dễ bám vết dầu và rất khó vệ sinh. Tuy nhiên, lắp đặt hệ thống ống nước ẩn sẽ không có vấn đề này, ẩn trong tường sẽ đẹp hơn. Ngoài ra, trong phong thủy, nước nhạt và nước đậm cũng có sự khác biệt, so với nước nhạt, nước đậm sẽ không dễ ngăn lửa trong bếp, có lợi cho sự ổn định và may mắn của gia đình.

4. Không uốn cong đường ống quá nhiều

Uốn ống nước trong nhà bếp là việc làm rất cần thiết, vừa để giữ nước, vừa giúp nước không bị rò rỉ ra ngoài, từ đó hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và tạo mùi hôi nhà bếp. Tuy nhiên, nếu đường ống nước nhà bếp có quá nhiều khúc cua rất dễ bị tắc, nghẽn đường ống nước khiến nước không thể chảy được. Do đó, nếu đường ống nước tại nhà có nhiều khúc cua, hãy kiểm tra chúng thường xuyên để tránh tắc nghẽn.

5. Chú ý đến vị trí của đường ống nước bồn cầu

Khi lắp đặt đường ống thoát nước trong nhà, bạn phải nhớ đường ống thoát nước phải đi qua bếp trước, không lắp ống thoát của nhà vệ sinh ngược dòng xuống bếp vì như vậy nước thải từ nhà vệ sinh sẽ chảy xuống. đáy bếp, sẽ làm bẩn nhà vệ sinh, tụ khí trong bếp, luồng khí lộn xộn trong bếp sẽ làm tiêu tán tài lộc, không có lợi cho tài vận của gia đình, hơn nữa, bếp là nơi nấu nướng của mọi người, nếu có khí xấu vào. nhà vệ sinh, nó sẽ có hại cho sức khỏe của gia đình.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.