Ngăn 80 “trẻ trâu” mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn

Rate this post

Sau khi củng cố chứng cứ, ngày 5/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã khởi tố 8 trong số 15 đối tượng về hành vi “Gây rối trật tự công cộng”. Các đối tượng gồm: Nguyễn Trung Kiên (SN 2002); Phạm Đức Nhật (SN 2005); Nguyễn Anh Huy; Hoàng Văn Thanh (cùng SN 2004); Nguyễn Tùng Dương (SN 2005); Đỗ Tùng Anh (SN 2006, ngụ Gia Lâm); Vũ Dương Hà (SN 2005, ngụ quận Long Biên) và Vũ Thanh Tùng (SN 2005, ngụ phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Các đối tượng trong vụ án.

Đầu tháng 7/2022, trên địa bàn quận Long Biên xuất hiện một nhóm thanh thiếu niên; vũ khí thường mang theo là tuýp sắt có gắn ống phóng lợn, tNgười đàn ông sắt bén đi ngang qua đường, thậm chí châm lửa đốt đường… Ngay sau khi nắm tình hình, thực hiện chỉ đạo của đồng chí Trưởng Công an quận Long Biên, các đơn vị nghiệp vụ của Công an quận Long Biên, gồm các Đội Điều tra tổng hợp, phối hợp với tổ công tác của Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an TP Hà Nội và Công an các phường tuần tra, kiểm soát địa bàn. quá trình xem xét, Ngầy 24/7, tNơi làm việc của Trung Quốc Cảnh sát cơ động Nhân công một TP Hà Nội phối hợp Công an quận Long Biên phát hiện 2 nhóm thanh niên khoảng 80 người, đi xe máy mang theo tuýp sắt gắn vào người phóng lợn đánh nhau gây thương tích và gây rối trật tự công cộng trên đường Nguyễn Văn Linh, ở phường phúc đồng, long biên.

Bi kịch của một nhóm cướp tuổi teen -0
Cán bộ Đội điều tra tổng hợp Công an quận Long Biên làm việc với Nguyễn Tùng Dương.

Ngay khi được phát hiện, tổ đĩa công việc có Yêu cầu đối tượng dừng phương tiện để kiểm tra. Khi thấy tổ công tác đang làm nhiệm vụ, các đối tượng bỏ chạy với tốc độ cao, Vứt hung khí để tẩu thoát. CŨđơn vị chuyên nghiệp kiểm soát, bắt giữ 15 Người vi phạm, đưa về trụ sở để xử lý.

Qua đấu tranh, Cơ quan CSĐT – Công an quận Long Biên đã làm rõ: N22/7 Nguyễn Thị Hà Oanh (SN 2006, Sân bay Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội) Sử dụng tài khoản Facebook “Thiên Ân” đã xảy ra mâu thuẫn với một nam thanh niên trên mạng xã hội có tài khoản facebook là “Có gì quan trọng” (tên là Nguyễn Duy Vũ (SN 2005) và hẹn đánh nhau tại nhà thi đấu huyện Gia Lâm. Sau đó, Oanh nói với Ngô Hạnh Băng (là bạn gái của Nguyễn Trung Kiên, SN 2002, tại Gia lâm) người sử dụng mạng xã hội Facebook là “Kiên con” biết rõ sự việc mâu thuẫn trên. Sau đó, Kiên sử dụng tài khoản facebook “Kiên con” nhắn tin với facebook “Có gì quan trọng” để tụ tập nhóm thanh niên đánh nhau tại nhà thi đấu Gia Lâm, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Hai bên hẹn gặp nhau.

Bi kịch của một nhóm cướp tuổi teen -0
Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Long Biên đã xét hỏi cùng đối tượng Đỗ Tùng Anh.

Khoảng 23h Ngày 23/7, Kiên nhắn tin cho Dương và Nguyễn Ngọc Sơn (SN 2004, Phòng Tổng hợp Gia Lâm, Hà Nội) chuẩn bị các 8 vũ khí. Sau đó, Cả nhóm gặp nhau tại khu 31 Hà Gia Lâm, Hà Nội rồi di chuyển đến Nhà thi đấu Gia Lâm để chiến đấu.

Nhóm tài khoản Facebook “Có gì quan trọng” có tin nhắn cho các đối tượng ở Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Xuân, Tây Hồ … gồm Trung Nghĩa (chưa xác định được tên tuổi); Nguyễn Tiến Hùng (SN 2006), trú tại quận Hai Bà Trưng; Hà Cảnh Khoa; Nguyễn ngọc bích; Nguyễn Phú Quý (cùng SN 2007); Trần Gia Bách (SN 2009), cư trú trong cùng một quận Đống Đa, Hà nội và Bùi Đạt Phan (chưa rõ nhân thân, lai lịch) cùng nhiều đối tượng khác tham gia nhóm Vu, tụ tập dưới chân cầu Vĩnh Tuy để đi Gia Lâm chiến đấu. Sau khi nhận được tin nhắn, Các đối tượng đồng ý đến nhà thi đấu Gia Lâm. Khi đi, Bích mang theo một con dao nhọn, Các đối tượng còn lại mang theo chai thủy tinh lao vào đánh nhau.

Trên đường đi, hai nhóm đối tượng này tiếp tục lôi kéo, rủ rê thêm bạn bè. Mạng xã hội, di chuyển bằng xe máy, mang theo tuýp sắt phóng lợn sẵn sàng đâm, chém đối thủ. Khi nhóm của Kiên và nhóm của Vũ cùng nhiều đối tượng khác đang di chuyển qQuốc lộ 5 từ hướng NTrâu Quỳ đi lên đường Nguyễn Văn Linh thì gặp nhóm của Vũ.. Đúng bây giờ, Hai nhóm rượt đuổi nhau, ném chai thủy tinh, dùng dao rựa chém nhau. Khi hai nhóm đang ngừng đánh nhau ở phía trước số nhà 453 đường nguyễn văn linh. sau đó là nhóm công tác Trung Quốc Cảnh sát cơ động Nhân công một TP Hà Nội và Công an quận Long Biên phát hiện. Các đối tượng điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, bỏ xe, dùng tuýp sắt phóng lợn rồi ném chai thủy tinh hòng tẩu thoát.

Cũng vậy Quá trình khám xét, cơ quan công an thu giữ vàbằng chứng là 3 ống kim loại có đầu nhọn, 1 ống kim loại cùng dao và 5 xe máy không BKS. Căn cứ vào tài liệu điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an quận Long Biên đã tiến hành trưng cầu, giám định pháp y về thương tích của Nguyễn Tiến Hùng và Hà Cảnh Khoa. Sơ bộ kết luận thương tích của Nguyễn Tiến Hùng là 3%; Hà Cảnh Khoa là 2%.

Quá trình xác minh, xác định Nhật có 1 tiền án về tội “Gây rối trật tự công cộng”; và là bị can trong vụ án “Không tố giác tội phạm”. Nhóm đối tượng này thường xuyên gặp gỡ nhau trên mạng xã hội. Có đối tượng được thuyết phục, không xảy ra mâu thuẫn nhưng vẫn vi phạm. Trong trường hợp này, nhiều đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt; một số có gia đình đầy đủ nhưng thiếu sự chăm sóc, quản lý của gia đình. Một số đối tượng khi bị bắt cho biết có ngày các cháu không được gặp bố đến 5 phút để nói chuyện. Đối với những người khác, cha mẹ họ buông lỏng quản lý, không biết con mình đi đâu, làm gì, chơi với ai.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.