Ngắm nhìn nghệ thuật xăm hình tuyệt vời mà nghệ sĩ Trung Tadashi mang đến cho thế giới

Rate this post

Mới đây, nghệ sĩ Trung Tadashi vừa tổ chức một triển lãm cá nhân hoành tráng tại Hội Mỹ thuật TP.HCM, giới thiệu 50 tác phẩm xăm yêu thích do anh thực hiện, được chọn lọc từ hàng nghìn tác phẩm nghệ thuật. Những hình xăm lớn nhỏ trong suốt sự nghiệp của anh.

Ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật xăm hình tuyệt vời của nghệ sĩ Trung Tadashi ra thế giới - ảnh 2
Ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật xăm hình tuyệt vời của nghệ sĩ Trung Tadashi ra thế giới - ảnh 3
Ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật xăm hình tuyệt vời của nghệ sĩ Trung Tadashi ra thế giới - ảnh 4

Với mong muốn tiếp nối truyền thống mỹ thuật có từ xa xưa, tạo nên một nghệ thuật xăm hình Á Đông mang phong cách rất riêng.

Hiện tại, nghệ sĩ Trung Tadashi đang xây dựng thương hiệu xăm nghệ thuật mang tên Tadashi Tattoo, hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Google, YouTube và trang web mang thương hiệu riêng của Tadashi Tattoo, theo trang web. Phong cách xăm sáng tạo thiên về chủ đề phong thủy tâm linh Á Đông.

Nghệ thuật xăm hình Châu Á đầy sáng tạo với phong cách rất riêng

Theo họa sĩ Trung Tadashi: “Xăm mình không phải là loại hình nghệ thuật mới ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Đây là một loại hình nghệ thuật có nguồn gốc từ các bộ tộc thời xa xưa, ở Việt Nam thời Lý – Trần, và các bộ lạc có tục xăm mình ở các nước khác trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Thái Lan, New Zealand, Mỹ. … ”.

Từ niềm đam mê kỳ lạ này, nghệ nhân Trung Tadashi đã chọn cho mình một hướng đi nghệ thuật, với mong muốn tiếp nối truyền thống mỹ thuật có từ hàng nghìn năm, tạo nên nghệ thuật xăm hình mang đậm phong cách Á Đông. cách rất độc đáo.

Linh hồn của nghệ thuật xăm đương đại được kết tinh từ linh hồn của nền văn hóa nghệ thuật truyền thống Á Đông – cộng hưởng với vẻ đẹp mới lạ, hấp dẫn của những quan niệm nghệ thuật hiện đại – tạo nên dấu ấn nghệ thuật. cá tính riêng không thể nhầm lẫn của nghệ sĩ Trung Tadashi trong loại hình nghệ thuật xăm hình châu Á.

“Một người thợ xăm giỏi, ngoài đôi bàn tay khéo léo, cái đầu óc sáng tạo, khối kiến ​​thức hội họa vững chắc còn phải sở hữu một tâm hồn thân thiện”, nghệ sĩ Trung Tadashi nói.

Chính điều này đã tạo nên cái hồn sống động trong tác phẩm của anh, làm say lòng những ai đến tham quan và xem các tác phẩm của nghệ nhân Trung Tadashi.

Ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật xăm hình tuyệt vời của nghệ sĩ Trung Tadashi ra thế giới - ảnh 5

Trung Tadashi tên thật là Trần Nhật Trung, sinh ngày 16 tháng 11 năm 1978. Anh vốn là một họa sĩ ký họa tốt nghiệp trường Đại học Mỹ Thuật TP.

Ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật xăm hình tuyệt vời của nghệ sĩ Trung Tadashi ra thế giới - ảnh 6

\N

Ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật xăm tuyệt vời của nghệ sĩ Trung Tadashi đến với thế giới - ảnh 7

Nghệ sĩ Trung Tadashi đã tạo được dấu ấn nghệ thuật riêng không trộn lẫn với đồng nghiệp

Nhờ tài năng thiên bẩm và quá trình hoạt động nghệ thuật nghiêm túc, từ năm 2003, nghệ sĩ Trung Tadashi bắt đầu gặt hái được những thành công đầu tiên. Anh đã tham gia Vietnam Tattoo Convention 2013, cùng với các nghệ sĩ xăm đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ, Đức. Tại sự kiện này, anh đã nhận được 3 giải thưởng: giải nhất Á khôi cho hình xăm nhỏ đen trắng; Giải nhì Xăm màu bản lớn Châu Á; Giải 3 hình xăm đen trắng châu Á.

Những năm sau đó, nghệ nhân Trung Tadashi còn là thành viên ban giám khảo tại Vietnam Tattoo Convention 2019, 2020. Trong 5 năm liên tục, anh đảm nhận vai trò giám khảo cho 5 mùa Vietnam Tattoo Convention và là giám khảo được đánh giá cao bởi tất cả mọi người. Cái giá phải trả là tài năng, sự công bằng.

Năm 2022, nghệ sĩ Trung Tadashi tiếp tục làm rạng danh giới nghệ sĩ Việt khi liên tục đạt 5 giải thưởng tại các lễ hội xăm hình tại Mỹ. Để giành được các giải cao nhất tại cuộc thi, nghệ nhân Trung Tadashi ngoài kinh nghiệm và kỹ năng phun xăm chuyên nghiệp còn phải có nền tảng kiến ​​thức, bố cục và khả năng vẽ tay điêu luyện. Nhờ đó có thể thành thạo kỹ thuật vẽ tự do trên da người mẫu, rút ​​ngắn thời gian thực hiện hình xăm nghệ thuật, hoàn thành tác phẩm tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Giải thưởng cao nhất – Tốt nhất trong buổi diễn – Để ghi nhận sự phấn đấu và trưởng thành của Trung Tadashi cho tác phẩm xăm toàn bộ ngực về chủ đề Á Đông: rồng – hổ và thiền sư. Một hơi thở mới đầy sáng tạo đã mang những nét đẹp văn hóa Á Đông ra thế giới, để cái hồn Á Đông trong nghệ thuật trở nên gần gũi và thuyết phục người xem.

Ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật xăm hình tuyệt vời của nghệ sĩ Trung Tadashi ra thế giới - ảnh 8

Nghệ sĩ Trung Tadashi và người mẫu xăm mình đoạt giải “HÌNH XĂM TỐT NHẤT CỦA TRANG PHỤC”

Ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật xăm tuyệt vời của nghệ sĩ Trung Tadashi ra thế giới - ảnh 9

Hình xăm rồng do nghệ sĩ Trung Tadashi thiết kế bằng công nghệ kỹ thuật số

Ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật xăm hình tuyệt vời của nghệ sĩ Trung Tadashi ra thế giới - ảnh 10

Nghệ sĩ Trung Tadashi trong một buổi học thiết kế hình xăm

Ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật xăm hình tuyệt vời của nghệ sĩ Trung Tadashi ra thế giới - ảnh 11

Nghệ sĩ Trung Tadashi với hàng loạt giải thưởng vừa giành được tại Mỹ năm 2022

Trong sự nghiệp của mình, ngoài những giải thưởng tại Việt Nam trong giai đoạn đầu của sự nghiệp, nghệ sĩ Trung Tadashi còn giành được nhiều giải thưởng lớn ở nhiều quốc gia khác như Úc, Đan Mạch, Mỹ.

Với phong cách xăm sáng tạo thiên về chủ đề phong thủy tâm linh Á Đông, Trung Tadashi đang từng bước khẳng định tài năng của giới trẻ Việt, góp phần đưa loại hình nghệ thuật dân tộc ra thế giới.

Trung Tadashi tên thật là Trần Nhật Trung, sinh ngày 16 tháng 11 năm 1978. Anh vốn là một họa sĩ vẽ ký họa, tốt nghiệp trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Vốn có năng khiếu vẽ ký họa từ nhỏ, anh đã đam mê và tự mày mò tập vẽ ký họa, sau đó tự học nghề xăm từ năm 2009. Năm 2014, nghệ sĩ Trung Tadashi trở thành thành viên hội đồng quản trị. kiểm tra cuộc thi Công ước về hình xăm Việt Nam. Năm 2015, nghệ sĩ Trung Tadashi đã tham gia Nordic Ink Festival, một sự kiện xăm hình thường niên được tổ chức tại Frederikshavn (Đan Mạch) và nhận được giải thưởng lớn “HÌNH XĂM TỐT NHẤT TRONG NGÀY – Chủ nhật 2.Price”.

Tháng 8/2018, nghệ sĩ Trung Tadashi lại sang Đan Mạch tham dự lễ hội xăm hình Nordic Ink Festival. Tại sự kiện này, nghệ sĩ Trung Tadashi tiếp tục gặt hái được thành công với 4 giải thưởng: Giải Ba – Giải Ba “Best FEMININE” trong ngày đầu tiên; Vị trí đầu tiên – Vị trí đầu tiên “HÌNH XĂM TỐT NHẤT TRONG NGÀY – THỨ SÁU” vào Thứ Hai; Giải Nhất – Giải Nhất “HÌNH XĂM TỐT NHẤT TRONG NGÀY – THỨ BẢY” vào ngày thứ 3 và giải nhất “HÌNH XĂM TỐT NHẤT CỦA SHOW”.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.