Nên trồng một số loại cây trong nhà bếp, giúp tăng tài vận

Rate this post

Trong phong thủy, các chuyên gia cho rằng, bếp là nơi rất quan trọng. Chính vì vậy người ta thường xem hướng bếp, đặt bếp cẩn thận hàng ngày. Họ cho rằng phong thủy phòng bếp tốt sẽ quyết định đến sức khỏe, tài chính của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những người buôn bán, kinh doanh.

Để góp phần tăng năng lượng dương cho phòng bếp, người ta chọn trồng cây cảnh phong thủy. Việc quyết định chọn loại cây gì, sắp xếp bài trí ra sao còn tùy thuộc vào phong thủy của mỗi người.

Cây tía tô rất thích hợp đặt trong phòng bếp.

Màu sắc của cây phong thủy phòng bếp

Màu sắc cây phong thủy phòng bếp cũng cần tuân theo nguyên tắc chọn màu cây theo từng mệnh trong ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ). Đồng thời, khuyến cáo người trồng nên chọn những loại cây có màu sắc tươi tắn như tía tô cảnh, tulip, cẩm tú cầu….

Nên đặt loại cây này trên bàn ăn, vừa tạo thêm sự ấm áp, vừa kích thích thị giác tạo cảm giác ngon miệng hơn và khá hợp với phong thủy nhà bếp.

Tuy nhiên, nếu căn bếp của bạn có những gam màu quá nóng (như đỏ, vàng, cam) thì bạn cũng nên đổi sang những loại cây có màu sáng hơn, nhạt hơn để cân bằng màu sắc. Hợp lý nhất có lẽ là Lan Chi, Trầu bà, Cẩm thạch, …

Cách bố trí cây cảnh hợp phong thủy trong nhà bếp

Thông thường, phòng bếp sẽ hiếm khi có cửa sổ. Tuy nhiên, một số ngôi nhà được thiết kế phòng bếp sẽ có cửa sổ để đón gió và ánh nắng. Cách bài trí cây cảnh trong bếp ít nhiều sẽ phụ thuộc vào hướng cửa, để mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất.

Hướng Đông đón nắng sớm khá tốt cho ngôi nhà, nên trồng những loại cây nhỏ, đủ ánh sáng cho cây phát triển và không bị cản nắng cho căn phòng.

Cây cảnh trong phòng bếp tùy thuộc vào hướng cửa để mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất.

Hướng Tây có nhiều nắng gắt và gay gắt vào buổi trưa gây nóng bức, khó chịu. Bạn có thể bố trí các loại hoa như hoa thủy tiên, hoặc một cây lớn như Bàng Singapore để chắn nắng.

Ở hướng Nam nên đặt những loại cây hút tài lộc, giữ của cải, giảm bớt xu hướng tiêu tiền, lãng phí tài sản của gia đình như Trầu Bà, Phú quý, v.v.

Cây hướng Bắc nên có màu sắc rực rỡ, ấm áp để tăng sinh khí cho căn phòng.

Nên trồng cây gì trong bếp?

Cây húng quế

Đưa cây xanh vào bếp bằng cây húng quế hay cây có tinh dầu là lựa chọn thông minh giúp chị em khử mùi thức ăn khi nấu nướng trong bếp đồng thời giúp giảm nồng độ CO2 hiệu quả.

Cây húng quế đặt trong bếp giúp khử mùi thức ăn.

Nếu bạn chưa biết trồng cây gì trong bếp dễ nhất, ít tốn công chăm sóc thì hãy chọn ngay cây húng quế. Vì húng quế là một loại thảo mộc rất dễ trồng, chỉ cần một cọng nhỏ khi trồng xuống đất là cây có thể phát triển nhanh chóng. Nó cũng là một thiết bị đuổi muỗi và côn trùng nhỏ hiệu quả cho không gian bếp.

Cây lưỡi hổ

Là loại cây phong thủy trong nhà bếp rất phù hợp với những bà nội trợ mệnh Thổ. Đây cũng là một trong những loại cây trong nhà bếp giúp thanh lọc không khí rất hiệu quả. Có khả năng lọc các loại khí như formaldehyde. Nó cũng nằm trong danh sách những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả được nhiều người khen ngợi.

Cây dương xỉ

Nhiều người nghĩ cây dương xỉ là một loại cây dại và nó “vô ích” Nhưng trên thực tế, trang trí cây cảnh trong bếp bằng một chậu dương xỉ nhỏ xinh là một ý tưởng tuyệt vời cho những chị em chưa biết trồng cây gì trong bếp cho đẹp.

Dương xỉ cũng là những người hút thuốc khá tốt trong nhà bếp.

Nếu bạn hỏi cây nào hút mùi nhà bếp tốt nhất thì cây dương xỉ phải đứng đầu danh sách vì khả năng khử khói, khí CO2 độc hại và chất thải. Với những công dụng cây dương xỉ vừa được coi là cây khử mùi bếp tốt nhất vừa là cây trang trí bếp đẹp nhất.

cây mê điệt

Những loại cây cảnh có thể trồng trong bếp không thể không kể đến cây hương thảo. Đây là loại cây có mùi hương khá đặc biệt, vừa có thể dùng nấu ăn vừa có thể dùng làm thảo dược.

Những loại cây tuyệt đối không nên trồng trong bếp

Một số loại cây cảnh có thể lọc không khí khá tốt, vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thủy tích cực. Tuy nhiên, thân, hoa, lá hay nhựa cây đều chứa chất độc hại và không được trồng trong bếp. Chúng thuộc các Môn Trường Sinh (như Vạn Niên Thanh), Lân Quân Tử, Đỗ Quyên, Trúc Đào, Xương Rồng Bát Tiên, Hồng Môn, …

Đồng thời, những loại cây dễ rụng lá, hoa tàn như Trúc Nhật, Mai Vạn Phúc,… hay những loại cây có gai như Xương rồng cũng không nên trồng ở những nơi hạn chế về không gian như phòng bếp.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.