Narutaru Ch. 29 – Cái chết tiệt đập vào cái quạt

Rate this post

Tôi thực sự đã viết những bài đăng này cách đây một thời gian nhưng vẫn chưa hoàn thành chúng, chủ yếu là vào năm 2015. Suy nghĩ của tôi đã thay đổi phần nào nhưng tôi vẫn muốn đăng những bài này. Tôi đã lên lịch một tuần cho đến khi kết thúc! Bạn có thể bắt kịp các bài viết cũ hơn ở đây.

Ch. 28 Tóm tắt: Bạn của Shiina là Hiroko và Akira đều bị bắt nạt. Akira cố gắng để có được một chàng trai thích cô ấy ở trường để mang thai cho cô ấy. Hiroko sử dụng đứa con rồng của mình để sát hại cha mẹ cô và những kẻ bắt nạt, sau đó bắt cha của Shiina làm con tin với mục đích rõ ràng là khiến Shiina giết cô. Akira đâm cha mình.

Chương này chiếm toàn bộ một tập. Và đó là một số thứ khó chịu, khó chịu. Hết sức tàn bạo. Các chương trước nhợt nhạt khi so sánh. Đó là chương này khi tôi hoàn toàn yêu thích bộ truyện ngay lần đầu tiên tôi đọc nó.

Hai con đường dẫn đến bóng tối

Tôi tin rằng chương này nhằm thiết lập sự tương phản giữa Hiroko và Akira. Cảnh hai người đang ngồi trước cửa nhà Shiina để đợi cô ấy về nhà đặc biệt nổi bật:

narutaru_28_9

Cả hai đều bị bắt nạt và cô đơn.

narutaru_28_10

Như Akira nói, “Tôi cũng vậy.”

Nhưng họ tự an ủi mình bằng những cách giải thích khác nhau cho cảnh ngộ của mình. Akira tự trách mình. Hiroko đổ lỗi cho thế giới bên ngoài.

Để minh họa, môi trường giống như cái bóng và cuộc sống giống như cơ thể. Không có cơ thể, không có cái bóng nào có thể tồn tại, và không có sự sống, không có môi trường. Theo cách tương tự, cuộc sống được hình thành bởi môi trường của nó. — Nichiren

Bản thân và thế giới không độc lập như trẻ nghĩ. Chính cái tôi định hình thế giới, và thế giới định hình cái tôi. Đối với Akira, phần lớn lỗi thực sự là do cô ấy, nhưng không phải phần còn lại của thế giới là vô tội. Tương tự như vậy, đối với Hiroko, rõ ràng những kẻ bắt nạt cô phải chịu phần lớn trách nhiệm. Nhưng cô ấy không thể nhờ Shiina, giáo viên hay cha mẹ giúp đỡ. Thay vào đó, cô ấy hướng một phần sự tức giận của mình tới những người đang cố gắng giúp đỡ cô ấy.

Quay trở lại câu nói của Nichiren, thật thú vị khi anh ấy mô tả thế giới như một cái bóng, đặc biệt khi chúng ta đang đọc một bộ truyện tranh về “những con rồng bóng tối”. Chúng ta có thể mô tả những con rồng theo cách tương tự: không có sự sống của chủ nhân chúng, không có cái bóng nào có thể tồn tại. Nhưng người mang nó cũng được định hình bởi cái bóng của chúng… và những con rồng có lẽ là đại diện cho chính thế giới, vừa là cái bóng vừa là xác chết. (Hãy nhắc tôi quay lại vấn đề này trong các chương sau.)

narutaru_28_20

Trở lại với Hiroko và Akira. Shiina, thông qua món quà là lòng hiếu khách triệt để của mình, kết bạn với từng người trong số họ và mang đến một điểm sáng trong cuộc sống của họ. Cô ấy cố gắng giúp đỡ cả hai người họ. Cô đến thăm Akira. Cô ấy liên tục hỏi Hiroko xem có gì không ổn không. Và cô ấy không phải là người duy nhất cố gắng giúp đỡ họ. Cả hai đều có cha mẹ yêu thương họ và cố gắng làm những gì tốt nhất cho họ (ngay cả khi, trong trường hợp của Hiroko, những bậc cha mẹ này đã sai lầm khủng khiếp). Bố của Shiina và hàng xóm của cô ấy cũng cố gắng giúp đỡ. Và Hiroko và Akira cố gắng mang đến cho nhau sự thoải mái nhỏ mà họ có thể.

narutaru_28_7

Đáng buồn thay, không ai trong số này là đủ. Sự bắt nạt của Hiroko vẫn tiếp tục, vì Shiina vẫn không hề hay biết. Hiroko cuối cùng cũng bùng nổ khi cha cô gọi điện cho Shiina để cố gắng ngăn cản Hiroko gặp lại Shiina, đe dọa sẽ lấy đi điểm sáng duy nhất trong cuộc đời cô. Đáng thương thay, điều mà Hiroko vẫn không hề hay biết là cha của Shiina đã từ chối yêu cầu. Vì vậy, cô nổi cơn thịnh nộ giết người, giết hại dã man cha mẹ cô, những kẻ bắt nạt cô, và cuối cùng đe dọa giết cha của Shiina.

narutaru_28_13

Chúng tôi có một số hình ảnh đẹp trong cảnh này. Cú đấm của Hiroko được Shiina giang rộng vòng tay chào đón, người vẫn chấp nhận bạn của mình ngay cả sau tất cả những gì cô ấy đã làm.

narutaru_28_1

Nhưng khi Hiroko đe dọa giết cha của Shiina bằng đứa con rồng của mình, Shiina trở thành kẻ gây hấn. Tôi đã đọc bài viết trên Wikipedia về Hiroko vì một số lý do (ý kiến ​​​​tồi, tôi biết) và ở đó viết rằng Hiroko muốn giết cha của Shiina vì ông ấy là trở ngại cho tình bạn của Hiroko với Shiina. Tôi không nghĩ rằng điều này là đúng. Tôi nghi ngờ rằng Hiroko không bao giờ có ý định giết cha của Shiina. Có một lý do khiến Hiroko làm tất cả những điều này trong khi Shiina đang theo dõi: Hiroko muốn Shiina giết cô ấy, giờ cô ấy đã quyết định ngừng chịu đựng. Cô muốn bị giết bởi chính tay người mình yêu nhất.

narutaru_28_15

Trong khi Hiroko đổ lỗi cho thế giới bên ngoài và quyết định ngừng cố gắng phá hủy thế giới, cùng với chính cô ấy, thứ bị thế giới che khuất, Akira quyết định thay đổi thế giới bên trong mà cô ấy coi thường. Bằng cách mang thai, tất nhiên. (Như tôi đã nói, chương này là một số thứ chết tiệt.)

narutaru_28_19

Cậu bé gà ra vào phút cuối. Khi kế hoạch mang thai không thành, Akira giết cha cô.

Suy nghĩ thêm

narutaru_28_17

Có rất nhiều điều được truyền đạt chỉ qua nét mặt của các nhân vật. Đặc biệt là đôi mắt. Trong bức ảnh này, chúng ta thấy hai cô gái khác trông có vẻ khó chịu và tội lỗi. Shiina hoàn toàn không để ý. Hiroko có vẻ muốn tham gia cùng họ nhưng lại sợ hãi.

narutaru_28_14

Và ở đây chúng tôi có một người hoàn toàn say mê.

narutaru_28_12

Đây là một trong những yêu thích của tôi mặc dù. Shiina có biểu cảm vui vẻ thường thấy. Hiroko có vẻ như đây là lần đầu tiên cô ấy cười sau một thời gian dài. Và Akira trông giống như “chuyện quái gì đang xảy ra vậy”.

narutaru_28_2

Ở đây, chúng ta có thể thấy đồng thời nỗi đau và quyết tâm của Hiroko. Có rất nhiều thứ mà Kitoh có thể giao tiếp chỉ bằng khuôn mặt. Điều mà, bằng cách nào đó, tôi cảm thấy thực sự không bình thường đối với manga. Nó có xu hướng khá nặng về đối thoại, đặc biệt là khi truyền tải cảm xúc. Hoặc có lẽ tôi chỉ có xu hướng đọc truyện tranh xấu, tôi không chắc chắn.

narutaru_28_8

Cuối cùng, ở đây chúng ta có đôi mắt “thánh cứt”.

narutaru_28_6

Tôi đã không nhận được nhiều vào kẻ bắt nạt sớm hơn. Nhưng cô ấy có thể là phần tồi tệ nhất của chương chết tiệt này. Cô ấy ép Hiroko ăn giun và cố gắng đưa một ống nghiệm vào âm đạo của cô ấy. Cô ấy quan hệ tình dục với cậu bé đó khi cô ấy có lẽ 12 tuổi. Ồ, và cậu bé đó là anh trai của cô ấy. (Có thể hiểu được chi tiết này đã bị loại khỏi bản dịch tiếng Anh chính thức.)

narutaru_28_4

Và cậu bé đã quậy phá, nhưng cậu không đáng bị như vậy. Ý tôi là Chúa Giêsu. Không ai xứng đáng với điều đó. Cậu bé thậm chí còn bảo kẻ bắt nạt hãy dịu dàng với Hiroko.

narutaru_28_5

Nó không giống như ngay cả những kẻ bắt nạt xứng đáng với điều này. Chắc chắn, những gì cô ấy đã làm là khủng khiếp, nhưng…

narutaru_28_3

Do đó có tiêu đề: “Mắt tôi là mắt nạn nhân, tay tôi là tay thủ phạm.” Chúng tôi đã trói tay Hiroko và chỉ còn lại móng vuốt của đứa con rồng của cô ấy. Và Hiroko quả thực đã từ nạn nhân trở thành thủ phạm. Điều tương tự cũng có thể nói về Akira. Và kẻ bắt nạt Hiroko. Khi một cô bé 12 tuổi đang ngủ với anh trai mình, đã có điều gì đó không ổn xảy ra.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *