Nam sinh cùng lúc chinh phục 4 bằng thạc sĩ ở châu Âu học 20 tiếng mỗi ngày

Rate this post

Ngô Lê Huy Hiền (sinh năm 1998, quê Đà Nẵng) vừa hoàn thành 2 năm Erasmus Mundus Joint Master Degree (EMJMD) chuyên ngành Mạng lưới xanh và Điện toán đám mây (GENIAL) tại Châu Âu và sắp nhận 4 bằng thạc sĩ. Các học viên của chương trình này bao gồm: Thạc sĩ Thông tin và Công nghệ của Đại học Leeds Beckett (Anh); Thạc sĩ Kỹ thuật Hệ thống Phức hợp của Đại học Universityité de Lorraine (Pháp); Thạc sĩ Khoa học Máy tính từ tập đoàn Luleå tekniska (Thụy Điển) và Thạc sĩ Mạng Xanh và Điện toán Đám mây của Ủy ban Châu Âu.

“Về năng lực, tôi thấy mình không quá xuất sắc. Điều giúp tôi có được thành quả như ngày hôm nay là nhờ vào những chiến lược tôi đề ra và sự nỗ lực không ngừng trong suốt 20 năm qua ”. Huy Hiền cho biết.

Huy Hiền bảo vệ đồ án thạc sĩ tại Pháp. (Ảnh: NVCC)

Năm 2016, khi đạt số điểm khá cao trong kỳ thi đại học, với chứng chỉ IELTS và hàng loạt giải thưởng cấp 3, Huy Hiền đã được 5 trường nhận vào học (trong đó 2 trường trao học bổng toàn phần, 1 trường trao 75 suất). . % và 1 trường trao học bổng 70%). Quyết định theo học tại Đại học Đà Nẵng, anh đã vạch ra cho mình chiến lược học tập và các hoạt động ngoại khóa để quá trình xin học bổng du học được thuận lợi.

Ngoài việc hoàn thành xuất sắc chương trình học ở trường với số điểm xuất sắc, 9x còn tham gia các cuộc thi nói tiếng Anh, viết bài báo khoa học quốc tế, làm diễn giả cho một số sự kiện trong và ngoài nước.

Nam sinh cũng được nhiều chương trình quốc tế tài trợ toàn bộ để đi nước ngoài ngắn hạn với các vai trò đại biểu, đại sứ, ban tổ chức,… Trong đó, việc đoạt giải Học viện Google và được sang Ấn Độ tham quan, học tập công nghệ giúp anh rất nhiều cho việc học và học bổng của mình sau này.

Bốn năm sau, Hiền tốt nghiệp thủ khoa Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (Đại học Đà Nẵng). Đồng thời, anh đã giành được học bổng toàn phần của Ủy ban Châu Âu và học lấy Bằng Thạc sĩ Chung Erasmus Mundus (EMJMD) về Mạng Xanh và Điện toán Đám mây (GENIAL).

Chương trình dài 2 năm, với 4 học kỳ. Ba học kỳ đầu, Huy Hiền lần lượt học ở Pháp, Anh, Thụy Điển. Trong học kỳ cuối cùng, anh ấy được phép chọn một chủ đề cho dự án thạc sĩ của mình và thực hiện nó ở bất kỳ quốc gia nào ở Châu Âu hoặc bên ngoài Châu Âu. Anh chọn Anh là nơi thực hiện dự án của thạc sĩ và sau đó quay lại Pháp để bảo vệ dự án.

Erasmus Mundus là chương trình quy tụ nhiều sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới. Ban đầu, Huy Hiền cảm thấy khá áp lực trước tài năng của các bạn trong lớp. Nhưng rồi sau đó vài tháng, khi được thầy cô đánh giá cao và đặt nhiều kỳ vọng, anh đã vực dậy và đứng lên mạnh mẽ hơn.

Lúc căng thẳng nhất, Huy Hiền học tới 20 tiếng mỗi ngày. Đó có thể là việc gấp rút hoàn thành dự án hoặc có rất nhiều công việc cần xử lý cùng một lúc. “Tôi hoàn toàn hiểu rằng học quá nhiều có thể giúp tăng hiệu suất trong ngắn hạn, nhưng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và con đường lâu dài mà tôi đi. Vì vậy chỉ những lúc đặc biệt, tôi mới có thể học trong thời gian dài như vậy ”, Huy Hiền nói.

Huy Hiền đại diện Khoa Công nghệ và Thông tin trưng bày dự án tại Phòng trưng bày Kỹ thuật và Máy tính 2022, Vương quốc Anh. (Ảnh: NVCC)

Sau nhiều nỗ lực, tất cả các báo cáo khóa học của Huy Hiền đều được dùng làm bài mẫu cho các học viên khóa sau. Việc phát triển một dự án thạc sĩ “khó nhằn” đã giúp anh giành được giải Dự án thạc sĩ xuất sắc nhất của toàn bộ chương trình (đã học ở Anh, Pháp, Thụy Điển), và đại diện cho chương trình trong một buổi thuyết trình. Dự án tại Hội nghị Chuyên đề IFAC về Ứng dụng Viễn thông lần thứ 6.

Ngoài ra, 9x còn đạt danh hiệu cao nhất Master of Distiction tại Đại học Leeds Beckett, Vương quốc Anh và được bình chọn là sinh viên có Dự án xuất sắc nhất Đại học Leeds Beckett Vương quốc Anh, trở thành đại diện Khoa Công nghệ và Thông tin trưng bày dự án. tại Phòng trưng bày Kỹ thuật và Máy tính 2022.

“Áp lực có thể đè bẹp một người hoặc khiến anh ta trở nên sắc sảo hơn. May mắn thay, tôi đã vượt qua được những áp lực đó để nhận được trái ngọt như bây giờ ”, Hiền nói.

Trong thư giới thiệu gửi hội đồng học bổng Ủy ban Châu Âu, TS Trần Thế Vũ, Trưởng phòng Đào tạo Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh nhận xét Huy Hiền là một sinh viên tự tin, năng động và nhiệt tình. “Huy Hiền là một trong những học sinh giỏi nhất mà tôi từng gặp. Cô ấy rất thông minh, nhanh nhạy và có thể dễ dàng thích nghi với môi trường mới ”, TS Vũ viết.

Ông Matthew Phillip John Jameson, Giám đốc dự án tại Sioux High Tech Software nhận xét Huy Hiền là thực tập sinh giỏi nhất và duy nhất của bộ phận Product Owner trong lịch sử Sioux. “Tôi rất ấn tượng với kỹ năng làm việc, kiến ​​thức kỹ thuật và kinh doanh, cải tiến sáng tạo và khả năng của Huy Hiền. Huy Hiền đã trở thành một thành viên quan trọng của Sioux, và tôi tin tưởng rằng Hiền sẽ có một sự nghiệp thành công phía trước, ”ông Matthew Phillip John Jameson nói.

Tác giả: HỘI ANH

Nguồn: vtc.vn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *