Mùa bánh trung thu đến sớm – Báo Bà Rịa

Rate this post

Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Trung thu. Thời điểm này, nhiều tuyến đường, chợ, siêu thị và cả các kênh bán hàng trực tuyến đã bày bán bánh trung thu để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. Chi phí nguyên liệu đầu vào tăng khiến giá bánh thành phẩm tăng từ 5 – 10% so với cùng kỳ năm ngoái.Người dân mua bánh trung thu tại TP.  Vũng Tàu.
Người dân mua bánh trung thu tại TP. Vũng Tàu.

Giá bánh tăng từ 5-10% so với mọi năm

Hơn một tuần nay, thị trường bánh trung thu diễn ra khá sôi động trên nhiều tuyến đường chính, trung tâm mua sắm tại TP.HCM. Vũng Tàu, Bà Rịa. Các quầy bánh Kinh Đô, Như Lan … xuất hiện, bày bán các loại bánh trung thu. Dòng bánh trung thu năm nay cũng khá đa dạng, ngoài các loại nhân truyền thống như thập cẩm, đậu xanh, dừa, còn có thêm nhân sầu riêng Ri6, hạt dưa, hoa đậu bướm, phô mai, thanh long … phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng. Dòng bánh cao cấp được đóng trong hộp với chất liệu sơn mài, họa tiết nổi, thiệp in 3D. Một số hộp được thiết kế đặc biệt khi xoay nắp, khi mở ra, trên hộp xuất hiện dòng chữ chúc Tết Trung thu … Ngoài ra, một điểm mới của thị trường năm nay là bánh dành cho người ăn chay, chay … được mở rộng lên cao. -cung cấp sản phẩm thay vì tập trung vào phân khúc bình dân như những năm trước.

Khảo sát thị trường bánh trung thu cho thấy, so với mọi năm, giá bánh tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân tăng giá bánh, theo các cơ sở sản xuất bánh trung thu là do giá nguyên liệu làm bánh như bột, đường, đậu … và chi phí vận chuyển đều tăng khoảng 20%, kéo theo giá thành phẩm. bánh ngọt nữa. tăng tương ứng. Chẳng hạn, đối với thương hiệu Kinh Đô, giá bán thấp nhất là 55 nghìn đồng / chiếc cho loại bánh dẻo không trứng 180g, còn bánh mặn hai trứng lên tới 122-167 nghìn đồng / chiếc cho loại 210g. Như vậy, một hộp bốn chiếc bánh sẽ có giá 488 – 668 nghìn đồng / hộp. Các loại bánh cao cấp làm quà biếu, tặng có mẫu mã hộp sang trọng, bắt mắt có giá khoảng 700 nghìn đồng đến 2,5 triệu đồng / hộp tùy loại nhân, số lượng bánh, kiểu dáng hộp với hình quả trám khác nhau như: : bào ngư, hải sâm, sò điệp, tô cua, tôm …

Không khí mua sắm sôi động hẳn lên

Dù giá bánh cao hơn năm ngoái nhưng theo ghi nhận, sức mua năm nay đã sôi động ngay từ sớm. Một số doanh nghiệp có đơn đặt hàng của doanh nghiệp, khách lẻ và giao hàng từ ngày 1 tháng 8. Anh Văn Hiệp, kinh doanh bánh trên đường Bình Giã, TP. Vũng Tàu cho biết, năm nay gia đình anh mở gian hàng sớm hơn mọi năm, bánh trung thu chủ yếu là nhãn hiệu Kinh Đô và Đồng Khánh. Ngoài bán hàng tại quầy, anh còn tăng cường kênh nhận đơn hàng qua mạng xã hội. Giá các loại bánh nhìn chung đang “tăng” so với các năm trước từ 5 – 10% tùy loại bình dân hay cao cấp. Hiện tại, gian hàng của anh đã nhận được đơn đặt hàng của một vài doanh nghiệp.

Tương tự, chị Nguyễn Thị Oanh, chủ quầy bánh trung thu gần Nhà sách Bạch Đằng, TP. Vũng Tàu chia sẻ: “Gia đình tôi kinh doanh bánh trung thu nhiều năm. Năm ngoái, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nó không được mở bán. Năm nay, gia đình tôi mở bán từ ngày 20/7, sớm hơn năm ngoái 10 ngày. Sức mua hiện nay nhìn chung là khá cao. Hầu hết mọi người đều mua lẻ để ăn hoặc làm quà biếu. Các loại bánh bình dân bán khá chạy nên lượng bánh nhập về dự kiến ​​tăng khoảng 5%. Hy vọng mùa Trung thu năm nay sẽ bán chạy ”.

Nhiều siêu thị cũng đã kết nối và triển khai gian hàng bánh trung thu. Theo đại diện MM Mega Market Vũng Tàu, siêu thị đã có kế hoạch triển khai kệ bánh trung thu. Tùy theo tình hình thực hiện với nhà cung cấp, siêu thị sẽ sắp xếp thời gian, bố trí quầy, kệ phù hợp để đưa bánh vào siêu thị. Các siêu thị cung cấp bánh theo phân khúc bán lẻ cho khách hàng mua để ăn hoặc làm quà biếu, cũng như với số lượng lớn cho các doanh nghiệp. Trong khi đó, khảo sát trên các kênh trực tuyến, nền tảng thương mại điện tử, nhiều nhà sản xuất, cung cấp bánh trung thu cũng đã công bố catalogue giới thiệu sản phẩm, giá cả của nhiều loại bánh.

Chị Đặng Thị Hảo (TP.Vũng Tàu) chia sẻ: “Năm nay tìm mua bánh trung thu khá dễ dàng, đa dạng về mẫu mã, kích cỡ, nhân bánh… Không cần đợi đến đúng Tết Trung thu. chỉ cần tận hưởng. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, tôi thấy giá bánh trung thu handmade cao hơn bánh trung thu bình thường, dao động từ 60-110 nghìn đồng / chiếc tùy loại nhân và kích cỡ bánh.

Bài, ảnh: ĐÔNG Hiếu

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *