Một chủ trang trại mất hơn 15.000 con gà vì sự cố mất điện

Rate this post

Hơn 15.000 con gà chết ngạt do mất điện

Sáng 6/8, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Ngọc, chủ một trang trại chăn nuôi gà ở xã Phù Mỹ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ cho biết, trang trại của ông vừa bị chết hơn 15.000 con gà do an Tai nạn. điện.

Cụ thể, vào lúc 13h30 ngày 25/7, người phụ trách chăn nuôi của trang trại xuống kiểm tra chuồng trại thì phát hiện quạt thông gió điện 3 pha không hoạt động, đàn gà chết la liệt. chuồng trại.

Hơn 15.000 con gà của ông Nguyễn Xuân Ngọc, chủ trang trại gà ở xã Phù Mỹ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ chết ngạt do sự cố điện. Ảnh: NVCC

Lúc này sử dụng ngay máy phát điện để kéo dài sức đề kháng và cứu gà chưa bị ngạt chết. Quá trình khắc phục sự cố điện kéo dài đến 23h30 cùng ngày mới hoàn thành.

Theo ông Ngọc, nguyên nhân vụ việc là do mất nguồn điện cung cấp cho trang trại từ trạm biến áp của Điện lực Phú Ninh đang quản lý vận hành. Do đó, điện cung cấp cho trại gà không đủ để quạt thông gió trong chuồng hoạt động tốt.

Phú Thọ: Chủ trang trại mất hơn 15.000 con gà vì sự cố điện - Ảnh 2.

Gà chết được đưa ra khỏi chuồng và bán với giá chỉ hơn 1.000 đồng / con hoặc cho người dân xung quanh trang trại. Ảnh: NVCC

Anh Hoàng Tiến Đăng (hỗ trợ kỹ thuật của trang trại) cho biết, yêu cầu kỹ thuật khi nuôi gà trong chuồng kín là quạt thông gió phải hoạt động 24/24, nhiệt độ 25-32 độ C. C. Tức là, nếu quạt ngừng hoạt động, gà sẽ bị ngạt do không khí lưu thông.

Ngày 25/7, lúc nắng cao điểm, nhiệt độ chuồng trại tăng nhanh nên gà trong chuồng dễ bị ngạt dẫn đến chết nhanh hơn.

Anh Nguyễn Xuân Ngọc thông tin cụ thể, trang trại gà của anh rộng hơn 3.000m2, nuôi hơn 32.000 con gà. Tính đến ngày 6/8, gà được gần 90 ngày tuổi, đến thời điểm xuất chuồng. Mỗi con gà có trọng lượng khoảng 2,5kg / con, giá bán trên thị trường hiện nay là 67.000 đồng / kg.

“Bất ngờ xảy ra sự cố về điện khiến đàn gà của tôi chết hết, con số thống kê lên đến hơn 15.000 con, thiệt hại gần 2,5 tỷ đồng. Đây là thiệt hại quá lớn đối với một lão nông như tôi. Bao nhiêu mồ hôi, công sức, tiền bạc của tôi. vốn liếng của gia đình đầu tư nuôi gà, thế là tiêu tan ”, anh Ngọc buồn bã nói.

Hiện chưa rõ nguyên nhân sự cố chập điện dẫn đến gà chết.

Ông Ngọc cũng cho biết, liên quan đến sự cố điện khiến hơn 15.000 con gà chết ngạt, ông đã liên hệ với Điện lực huyện Phú Ninh để làm rõ nguyên nhân và đưa ra phương án khắc phục, hỗ trợ.

Phú Thọ: Chủ trang trại mất hơn 15.000 con gà vì sự cố điện - Ảnh 3.

Trại gà chết hơn nửa đàn. Hiện tại, chuồng chỉ còn vài con gà. Ảnh: NVCC

Theo biên bản làm việc ngày 29/7 giữa ông Nguyễn Xuân Ngọc và đại diện Điện lực Phù Ninh: Khi xảy ra sự cố, ông Ngọc đã liên hệ với Trưởng phòng Kinh doanh Điện lực Phù Ninh vào lúc 15h38 ngày 25. 7. Nhưng mãi đến 18h cùng ngày, thợ điện mới đến xử lý sự cố điện cho trang trại.

Cũng tại biên bản làm việc này, ông Nguyễn Tiến Thủy – Phó Giám đốc Điện lực Phù Ninh nêu ý kiến: “Lãnh đạo Điện lực đã nắm được thông tin nhưng chưa nắm được cụ thể. Vì vậy, cần phải xuống điện lực để xác minh để cả hai bên.” biết sự cố, xác định nguyên nhân và giải pháp khắc phục.

Tuy nhiên, đến hôm nay (6/8), ông Ngọc vẫn chưa nhận được hồi âm của Điện lực Phú Ninh.

Ông Ngọc yêu cầu ngành điện Phú Thọ khẩn trương xác minh sự cố điện xảy ra tại trạm biến áp gây ảnh hưởng, thiệt hại nghiêm trọng đến kinh tế của trang trại ông và có biện pháp khắc phục phù hợp. đáng giá.

Dân Việt sẽ tiếp tục đưa tin vụ việc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.