Mọi người đến xếp hàng để ‘ăn’ mà… no quá!

Rate this post

Sài Gòn là nơi hội tụ văn hóa ẩm thực của nhiều vùng miền trên cả nước, từ những món ăn bình dân vỉa hè có giá khoảng 15.000 – 30.000 đồng như hủ tiếu, cháo lòng, bún bò cho đến những món ăn trong các nhà hàng sang trọng. có giá 70.000 – 80.000 đồng như phở, cơm tấm. Tuy nhiên, giá cả không đồng nghĩa với chất lượng đồ ăn ở Sài Gòn.

VIDEO: Ăn no nê với 50.000 đồng tại hẻm “ăn vặt” – Biểu diễn: Vũ Phương

Tôi nhớ có lần xem video clip, một du khách nước ngoài nói: “Ẩm thực đường phố Sài Gòn rất tuyệt vời và có một nét riêng. Tôi đến đây để khám phá ẩm thực đường phố và sẽ thật buồn nếu dọc đường không có những quầy hàng rong ”.

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': Người đến xếp hàng 'ăn' mà… no quá! - 1. ảnh

Tin tức liên quan

Hẻm Sài Gòn kể chuyện ‘đặc sản’: Hào Sĩ Phường hơn 100 tuổi chuyên đóng phim

Hơn 100 năm tồn tại giữa lòng thành phố, hẻm Hào Sĩ Phường (Q.5, TP.HCM) vẫn giữ được nét kiến ​​trúc độc đáo thuở ban đầu. Nhiều đoàn phim đã chọn con hẻm này làm bối cảnh quay phim, quảng cáo.

Quả thực, ẩm thực đường phố từ lâu đã gắn bó và quen thuộc với nhiều thế hệ người Sài Gòn. Ngoài một số quán cơm, hầu hết các món ăn đường phố đều là những món “ăn chơi” thực sự no nê như phở cuốn, bánh canh, bún bò, Phà Lụi, bánh khọt, v.v.

Hầu như trong hẻm nào cũng có xe bán một hoặc đủ loại món ăn với giá rẻ để phục vụ người dân trong hẻm. Quán nào ngon hoặc chủ quán có chút duyên là rất đông khách đến xếp hàng chờ ăn.

Nằm nép mình giữa những cao ốc ở trung tâm quận 1, hẻm 76 đường Hai Bà Trưng còn nổi tiếng với cả một con hẻm chỉ bán đồ “ăn chơi” nhưng đầy ắp đồ ăn, giá cả lại rất phải chăng.

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': Người đến xếp hàng 'ăn' mà… no quá! - ảnh 2

Ngõ 76 phố Hai Bà Trưng được nhiều người biết đến là địa chỉ ăn uống với đủ các món từ: bò né, bánh khọt, thịt nướng cho đến bún Thái, bún bò, ốc, … Những người bán hàng rong ở đây sạch sẽ. hàng hóa. Từ 14 giờ 30 đến khoảng 19 giờ, tất cả đều được bán hết

Ảnh: Vũ Phương

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': Người đến xếp hàng 'ăn' mà… no quá! - 3. ảnh

Con hẻm này là phần lối đi của một hộ dân được “phân lô” cho người bán thuê, một tháng người bán sẽ phải trả cho chủ nhà khoảng 1 triệu 8 – 2 triệu rưỡi tùy diện tích. ngồi. Hầu hết những người bán hàng rong trong con hẻm này đều từng bán hàng trước cổng trường học, bệnh viện, công viên.

Ảnh: Vũ Phương

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': Người đến xếp hàng 'ăn' mà… no quá! - 4 . ảnh

Đồ ăn ở đây được nhiều người đánh giá là chất lượng tốt, giá cả phải chăng phù hợp với nhu cầu ăn vặt. Khách đến đây chủ yếu là nhân viên văn phòng của các tòa nhà xung quanh hoặc sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Giá mỗi món từ 15.000 – 35.000 đồng

Ảnh: Vũ Phương

\N

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': Người đến xếp hàng 'ăn' mà… no quá! - 5. ảnh

Những người bán hàng tại đây cho biết, khoảng 4 giờ, khách đến đông, nhiều người phải xếp hàng chờ mua đồ ăn. Vì vậy, hàng nào cũng bán hết vào khoảng 19h hàng ngày, ít khi phải mang về.

Ảnh: Vũ Phương

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': Người đến xếp hàng 'ăn' mà… no quá! - ảnh 6

Huỳnh Thiên Kim và Nguyễn Thị Tuyết Mai, sinh viên Trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM, chia sẻ: “Đồ ăn ở đây khá ngon, đảm bảo vệ sinh, giá cả phù hợp với túi tiền của sinh viên. Vì vậy, một hai tuần các bạn nhé.” đến đây 2-3 lần, mỗi lần đến sẽ ăn một món khác nhau để cảm nhận ”.

Ảnh: Vũ Phương

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': Người đến xếp hàng 'ăn' mà… no quá! - 7. ảnh

Ngõ có 20 người bán, người bán ngồi dọc hai lối đi, vừa bán vừa chế biến hoặc hâm nóng. Khách mua đồ ăn ở đây thường ăn tại chỗ hoặc cho vào hộp để mang đi. Chị Phan Thị Thu Hồng (26 tuổi) bán bánh khọt, thịt bò tại đây cho biết, hàng của chị khá đắt hàng nên thu nhập ổn định, đủ lo cho cuộc sống gia đình.

Ảnh: Vũ Phương

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': Người đến xếp hàng 'ăn' mà… no quá! - số 8 . ảnh

Dọc lối đi không khô ráo và có rác vương vãi

Ảnh: Vũ Phương

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': Người đến xếp hàng 'ăn' mà… no quá! - 9. ảnh

Nhiều bạn trẻ không ngại xếp hàng dài để mua được món ăn yêu thích. Một bạn sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng cũng chia sẻ: “Theo mình đồ ăn ở đây 35.000 đồng là hơi cao và mùi vị cũng hơi nhạt nhẽo, lối đi có rác và không được khô ráo, mọi người bán chui. nên mọi người đang ngồi bệt. Trông không được sạch sẽ cho lắm, nhưng khá thú vị khi có một con hẻm như thế này ở trung tâm thành phố. ”

Ảnh: Vũ Phương

Hẻm Sài Gòn kể chuyện 'đặc sản': Người đến xếp hàng 'ăn' mà… no quá! - 10. ảnh

Để ngồi vào bàn nhựa ăn, bạn phải mua thêm một phần nước. Ngoài ra, những người đi xe máy còn bị mất 5.000 đồng tiền giữ xe.

Ảnh: Vũ Phương

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *